“Bánh mì chảo” là món ăn được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp độc đáo giữa các nguyên liệu xúc xích, pate, trứng,… cùng với nước xốt. Bạn ngại ra hàng quán vì sợ không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phải không? Theo dõi bài viết sau để có được công thức thực hiện món ăn thơm ngon này ngay tại căn bếp của mình nhé!
Bánh Mì Chảo Đã Quen Thuộc Với Giới Trẻ Sành Ăn
Gần đây, món bánh mì chảo đã tạo nên “cơn sốt” check-in trên các diễn đàn ăn uống. Các bạn trẻ cho rằng bị thu hút bởi các trình bày bắt mắt cùng hương vị hấp dẫn. Mỗi buổi sáng chỉ cần một suất ăn là bạn đã đủ năng lượng cho ngày dài học tập và làm việc. Từng miếng bánh mì giòn tan hòa quyện cùng pate, nước xốt đậm đà, ăn kèm cùng với trứng, xúc xích và một chút rau xanh là một sự kết hợp tuyệt vời. Cách làm bánh mì chảo cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, không đòi hỏi nguyên liệu cầu kì hay các công đoạn chế biến phức tạp mà bạn vẫn có thành phẩm thơm ngon như ngoài quán.
Bạn đang xem bài: Tự Tay Làm Bánh Mì Chảo Cho Siêu Ngon Bữa Sáng Đầy Năng Lượng
Món bánh mì chảo thơm ngon, hấp dẫn. Nguồn: Internet
Hướng Dẫn Làm Bánh Mì Chảo Trong Tích Tắc
Nguyên liệu (dành cho 1 người ăn):
- Xúc xích: 1 cái (Chọn xúc xích xông khói sẽ ngon hơn)
- Trứng gà: 1 quả
- Cà chua: 2 quả
- Pate: 50g
- Hành tây: 1 củ
- Dưa leo: 1 trái
- Xà lách: 100g
- Tỏi băm: 1 muỗng cafe
- Hạt nêm, tiêu, đường, dầu ăn
- Bánh mì: 1 – 2 cái tùy theo sở thích
Quy trình cách làm:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cà chua, dưa leo, xà lách, hành tây rửa sạch với nước muối pha loãng và để ráo. Hành tây và cà chua chia thành 2 phần bằng nhau. Một phần bạn sẽ cắt khoanh tròn, còn một phần cắt hạt lựu để làm nước xốt.
Dùng dao khứa trên thân xúc xích những đường chéo song song, lưu ý không khứa quá sâu để xúc xích không bị đứt trong quá trình chế biến.
Bước 2: Chế biến
Đầu tiên bạn sẽ chiên sơ xúc xích với dầu ăn, chỉ cần mặt ngoài vàng lên là được. Tiếp tục ốp la trứng gà, tùy vào sở thích mà bạn có thể làm trứng lòng đào hoặc trứng chín. Gắp trứng và xúc xích ra để ráo dầu.
Xúc xích được chiên vàng trong dầu nóng. Nguồn: Internet
Tiếp theo bạn sẽ làm phần làm nước xốt sánh đặc. Cho dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi cùng hành tây, thêm cà chua đã cắt hạt lựu vào xào đều tay cho đến khi nhuyễn thành xốt. Bạn cho thêm chút tương ớt và ít nước để có độ sệt cùng màu sắc đẹp hơn. Bạn nhớ nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 3: Hoàn thành và thưởng thức
Khi đã thu được hỗn hợp xốt cà chua thơm ngon, đậm đà thì bạn cho xúc xích, trứng, pate, cà chua và hành tây lên trên. Trang trí bằng chút tiêu xay và vài cây ngò để trông hấp dẫn hơn. Bạn thưởng thức kèm với bánh mì và rau xà lách, dưa leo sẽ ngon hơn.
Yêu cầu thành phẩm
Món bánh mì chảo xuất sắc là khi hoàn thành vẫn giữ được độ nóng, mùi thơm nức mũi. Mọi nguyên liệu đều vừa chín tới, nước xốt thì vừa miệng và bánh mì có độ giòn.
Những Lưu Ý Khi Làm Bánh Mì Chảo
- Sử dụng chảo gang sẽ giúp bạn giữ được nhiệt độ món ăn tốt hơn.
- Khứa xúc xích vài đường trên thân sẽ giúp nhanh chín và ngấm nước xốt hơn, đồng thời cũng rất đẹp mắt.
- Pate trước khi dùng bạn nên bảo quản trong tủ lạnh để có độ cứng nhất định, dễ cắt thành miếng hơn.
- Nếu bạn thích mùi thơm và vị béo của bơ thì có thể sử dụng nó thay thế cho dầu ăn.
- Tùy vào sở thích của mỗi người mà bạn có thêm thịt bò hay khoai tây chiên vào để món ăn thêm đa dạng và hấp dẫn.
Bạn có thể thêm thịt bò, khoai tây để món ăn thêm đa dạng. Nguồn: Internet
Bánh mì chảo là một ngon thích hợp cho bữa sáng, đặc biệt vào những ngày không khí se se lạnh. Nếu bạn khá bận rộn với công việc thì hoàn toàn có thể chuẩn bị các nguyên liệu trước và để trong tủ lạnh thì ngày hôm sau chỉ cần một vài thao tác đơn giản bạn đã có ngay bữa sáng chất lượng cho bản thân và gia đình. Theo dõi Trung cấp nghề nấu ăn để khám phá thêm nhiều công thức nấu ăn hữu ích nhé!
Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp