Vẽ Anime: Cách vẽ nhân vật anime đơn giản

Cách vẽ anime Không khó nếu bạn nắm vững thứ tự đúc cơ bản phải ko? Cùng Cmm.edu.vn khám phá nhé Cách dễ dàng để vẽ anime Dưới!

Nếu bạn thích thú những bộ phim hoạt hình Nhật Bản thì vững chắc anime ko phải là một khái niệm xa lạ đối với bạn. Hồ hết các nhân vật anime, ngay cả những nhân vật phản diện, đều có vẻ ngoài dễ thương. Chính vì vậy, anime là nguồn cảm hứng vẽ tranh của rất nhiều bạn trẻ. Bắt chước phong cách vẽ trong anime của một nghệ sĩ nổi tiếng làm phức tạp nó. thay vì, Cách vẽ anime nữ đơn giản đây.

cach ve anime 1

Vẽ đầu và mặt của nhân vật anime

1. Vẽ một hình elip và chia nó thành 4 phần

Vẽ một hình elip của một nhân vật anime

Đây là cách sắp đặt cơ bản của đầu nhân vật anime. Tỉ lệ ko nhất quyết phải xác thực, nhưng bạn nên tạo một hình elip hẹp ở phía dưới vì nó sẽ là cằm. Khi hình elip hoàn thành, hãy vẽ một đường ngang ở tâm của nó. Sau đó, vẽ một đường thẳng đứng qua tâm của hình dạng và giao với đường ngang. Sau đó, sử dụng các đường này làm hướng dẫn để vẽ các đặc điểm trên khuôn mặt.

Nếu bạn muốn làm cho khuôn mặt của nhân vật của bạn lớn hơn, hãy phóng to phần dưới cùng của hình elip và làm cho nó nhỏ hơn một tẹo so với phần trên. Nếu bạn muốn làm cho khuôn mặt nhân vật của mình mỏng hơn, hãy vẽ phần dưới của hình elip nhỏ hơn phần trên. Không có khuôn mặt tiêu chuẩn chung cho tất cả các nhân vật anime. Hãy tự do thử nghiệm với hình dạng khuôn mặt của bạn cho tới lúc bạn thu được kết quả như mong muốn.

2. Vẽ một con mắt bên dưới đường chân trời

Nhân vật anime bắt mắt

Đôi mắt của các nhân vật hoạt hình Nhật Bản thường to hơn tầm thường, chiếm khoảng 1/4 tới 1/5 chiều cao của khuôn mặt. Để kẻ mắt, trước nhất bạn kẻ một đường lông nheo trên dày ở dưới đường kẻ ngang một bên đường kẻ dọc. Tiếp theo, vẽ một hình bán nguyệt trỏ bên dưới đường viền của lông nheo trên và vẽ một con ngươi đen ở chính giữa. Sau đó kẻ một đường ngang mảnh dưới hình tròn để tạo thành mí mắt dưới. Cuối cùng, vẽ một vòng tròn xung quanh con ngươi, để lại một khoảng trống để ánh sáng có vẻ phản chiếu vào mắt nhân vật. Làm tương tự cho mắt bên kia của đường thẳng đứng.

Gợi ý: Điều chỉnh hình dạng và kích thước đôi mắt của bạn tùy thuộc vào việc bạn đang vẽ nhân vật anime nam hay nữ. Đối với các nhân vật nữ, hãy làm cho đôi mắt của bạn trông cao và to tròn hơn, và thêm một tẹo lông nheo dày hơn bên ngoài đường viền mi trên. Đôi mắt của các nhân vật nam thường ngắn và nhỏ.

3. Vẽ đường lông mày theo đường chân trời

Vẽ lông mày của nhân vật anime

Vẽ một đường cong dài xuống cho mỗi lông mày. Vẽ dài hơn một tẹo so với đường của lông nheo trên. Sau đó tô đậm phần trước nhất của lông mày ở chính giữa khuôn mặt.

Khi vẽ nhân vật anime nữ, hãy kẻ lông mày mỏng hơn một tẹo. Đối với các nhân vật nam nên kẻ lông mày rậm để tăng vẻ nam tính cho khuôn mặt.

4. Thêm một chiếc mũi giữa đường chân trời và cằm

Vẽ mũi của một nhân vật anime

Chiếc mũi thanh nhã của một nhân vật hoạt hình chỉ có thể được tìm thấy lúc nhìn nhân vật từ kế bên. Để tạo dáng mũi, hãy vẽ một đường thẳng dọc ngắn dọc giữa mặt, giữa đường chân trời và cằm. Nếu bạn muốn nhân vật của mình có một chiếc mũi to, hãy kéo dài đường này.

 • Mũi là điểm nhỏ nhất trên khuôn mặt của nhân vật.
 • Mũi chồng lên đường thẳng đứng nhưng bạn đã vẽ. Để có cái nhìn rõ ràng hơn, hãy làm cho nó tối hơn các đường thẳng đứng hoặc xóa các đường xung quanh mũi của bạn.
 • Đường mũi của nhân vật nam có thể sắc nét, nhưng ko phải lúc nào cũng vậy. Nếu bạn muốn mũi của nhân vật nổi trội, hãy vẽ một đường ngang ngắn bên dưới đường thẳng đứng trình bày phần dưới mũi của bạn. Bạn cũng có thể vẽ bóng hình tam giác ở một bên mũi, để có vẻ như ánh sáng đang chiếu vào nhân vật từ bên này.
 • Với một số phong cách anime như chibi, bạn thậm chí ko cần phải vẽ mũi.

5. Vẽ mồm giữa mũi và cằm của bạn

cach ve anime 6

Giống như mũi, mồm của một nhân vật anime rất đơn giản và thanh nhã. Để tạo hình mồm, hãy vẽ một đường ngang chỉ cách hai mắt của bạn. Đừng lo lắng về cách vẽ môi của bạn. Miệng là đặc điểm nhỏ thứ hai trên khuôn mặt sau mũi.

Nếu bạn muốn nhân vật của mình mỉm cười, hãy uốn cong đường trên cùng, và nếu bạn muốn trình bày sự buồn chán, hãy uốn cong đường trên cùng.

Nếu nhân vật muốn nhe ​​răng và khiến anh ta cười, hãy vẽ một đường cong hướng lên bên dưới đường chân trời được vẽ trên mồm anh ta. Khoảng trống giữa đường cong và đường chân trời, dài bằng một nửa chiều cao của mồm. Khoảng cách đó trở thành răng của nhân vật.

6. Vẽ tai

Vẽ tai của một nhân vật anime

Nếu bạn muốn nhân vật của mình có mái tóc dài che tai, hãy bỏ qua bước này. Tuy nhiên, nếu thiết kế nhân vật của bạn ngắn, hãy quyết tâm vẽ những hình bầu dục nhỏ ở hai bên đầu để thăng bằng chúng. Căn chỉnh phần trên của tai với đường chân trời qua trung tâm của khuôn mặt và phần dưới của tai với phần dưới của mũi. Sau đó, vẽ dái tai bên trong cả hai hình elip vừa vẽ.

Nếu bạn muốn làm cho tai của nhân vật của mình to hơn hoặc nhỏ hơn, hãy thử các kích cỡ không giống nhau.

7. Vẽ tóc trên đầu nhân vật

Vẽ tóc của một nhân vật anime

Chọn kiểu tóc cho nhân vật, nhưng nhìn chung, tóc trong anime có phần đuôi nhọn và được phân thành nhiều phần không giống nhau. Bạn có thể vẽ những kiểu tóc ngắn giãn nở, những kiểu tóc buông xõa hoặc dài óng ả. Cho dù bạn chọn kiểu tóc nào, hãy tránh vẽ tất cả tóc của bạn. Thay vào đó, hãy kẻ một phần tóc lớn và vẽ khoảng 4-5 lọn tóc lớn ở các mép.

Nếu nhân vật của bạn có mái tóc dài, bạn có thể vẽ hai bím tóc theo tỉ lệ ở hai bên đầu với các cạnh nhọn. Ngoài ra, bạn có thể vẽ bánh mì trên đỉnh đầu. Ngoài ra, bạn có thể thêm tóc mái cho nhân vật của mình bằng cách vẽ ba hoặc bốn phần tóc không giống nhau trên trán.

Đối với kiểu tóc ngắn, bạn có thể vuốt sang một bên trán của nhân vật để vẽ ba hoặc bốn phần tóc không giống nhau. Hoặc, vẽ kiểu tóc ko có trán và vẽ một vài đường từ gốc đầu ra phía sau để trông như được chải ngược về phía sau. Bạn cũng có thể vẽ kiểu tóc bob dài tới cằm. Nó được phân thành nhiều phần dày, như trình bày trong hình.

8. Xóa các đường dẫn ngang và dọc trước nhất bạn đã vẽ

Vẽ khuôn mặt của một nhân vật anime

Cẩn thận xóa các đặc điểm trên khuôn mặt để tránh vô tình xóa chúng. Tốt nhất, bạn nên sử dụng một cục tẩy nhỏ lúc thực hiện thao tác này. Khi xóa cả hai dòng, bức vẽ đầu và mặt của nhân vật anime đã hoàn thành.

Phác thảo thân thể của một nhân vật anime

1. Vẽ thành phần thân thể của người que

Vẽ đường viền của cơ thể anime

Sử dụng các đường thẳng cho cánh tay, thân và chân. Cánh tay và thân dài bằng nhau, chân dài hơn khoảng 1/3. Sau đó, vẽ một hình tam giác hoặc hình elip trên bàn tay và bàn chân của bạn. Tay bằng 1/5 chiều dài tay và chân bằng 1/6 chiều dài chân.

 • Ở tỉ lệ thích hợp, hãy vẽ bố cục hình que có chiều cao gấp khoảng 7 lần chiều cao của đầu nhân vật.
 • Đường cánh tay mở đầu khoảng 1/5 đường vẽ trên thân.
 • Phác thảo đường nét của thân thể nhân vật trong tư thế thích thú của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn nhân vật ngồi xuống, hãy uốn cong chân của bạn một tẹo và vẽ. Nếu bạn muốn nhân vật lắc lư, hãy vẽ một cánh tay cong.

2. Giới thiệu nói chung về hình dáng chung của thân thể nhân vật

Vẽ một đường cơ thể anime

Vẽ một đường viền thô của cánh tay, thân, hông và chân của nhân vật của bạn dọc theo các đường thanh đã nêu ở trên. Bạn ko phải lo lắng quá nhiều về độ xác thực của phần này. Tất cả những gì bạn phải làm là tạo hình các bộ phận thân thể bằng các hình dạng cơ bản.

 • Vẽ một hình elip trên cánh tay và chân trên và dưới, sau đó là một hình tròn trên mỗi khớp đầu gối và khuỷu tay. Để chia tỉ lệ, hãy vẽ cùng một chiều dài và kích thước trên cánh tay trên và dưới. Vẽ các chi trên dày hơn các chi dưới.
 • Đối với phần thân, vẽ một hình tứ giác với đỉnh rộng và đáy hẹp. Góc rộng trên cùng là vai của nhân vật.
 • Đối với thắt lưng, vẽ một hình elip tại giao điểm của thân và ống chân.
 • Các nhân vật anime thường cao và mảnh mai, nhưng bạn có thể thử nghiệm với các chiều cao và hình dạng không giống nhau.

3. Kết nối và tinh chỉnh các hình dạng thông thường

Hoàn thành các chi tiết của bản vẽ cơ thể anime

Theo dõi các cạnh bên ngoài của thân thể nhân vật của bạn để tạo ra một đường viền liền mạch. Hiện giờ chúng ta hãy thay đổi các phần không giống nhau của thân thể để làm cho nó giống thật hơn. Khi hoàn thành, bản phác thảo hoàn chỉnh các cụ thể thân thể của nhân vật sẽ được hiển thị với các đường nét rõ ràng hơn.

Để nối và căn chỉnh các chân, hãy vẽ xung quanh đường viền của mỗi hình dạng để tạo thành một cặp chân (hình elip của chân trên và chân dưới, hình tròn của đầu gối, hình vẽ bàn chân). Các đường mịn giúp chân của bạn trông giống thật hơn.

Làm tương tự cho phần thân trên. Vòng các góc của thân vai và vẽ hai đường cong từ tâm của thân cổ. Sau đó nối các hình đã vẽ và gắn phần hông vào thân và chi trên.

Gợi ý: Khi vẽ một nhân vật nam, hãy trải rộng ngực, vai và hông của bạn. Khi vẽ phụ nữ, hãy thu hẹp vai và hông, mở rộng hông và làm tròn bức tượng bán thân của bạn.

4. Xóa các đường và hình dạng của các thanh đã vẽ

Xóa các dòng không cần thiết

Cẩn thận xóa để loại trừ các đường viền ko mong muốn. Cuối cùng, bạn sẽ có một figure sạch sẽ và liền mạch như trong hình trên.

5. Thêm quần áo nhân vật

Vẽ nhân vật anime hoàn hảo

Cũng giống như vẽ phần đầu và thân thể, bạn cần phác thảo dàn ý trước rồi mới đi vào cụ thể. Bạn có thể chọn y phục cho nhân vật của mình, từ đồng phục tới váy cho tới y phục dân gian.

Cách vẽ các nhân vật anime với các biểu cảm khuôn mặt không giống nhau

Cách vẽ một nhân vật anime nữ đang cười

Các biểu cảm sau đây thường được sử dụng để vẽ các nhân vật nữ trong các nhân vật anime đang cười.

Cách vẽ anime

Để có nụ cười, hãy nheo mắt một tẹo, đảo ngược đường cong từ mí mắt dưới của bạn trong điều kiện tầm thường và mở rộng mồm một tẹo.

Cách vẽ anime nữ đơn giản

Cách vẽ một nhân vật anime nữ hạnh phúc

Biểu cảm vui vẻ giống như một nụ cười, nhưng nó thường được vẽ với khuôn mồm rõ ràng hơn.

Vẽ anime với khuôn mặt vui vẻ

Để tạo khuôn mặt vui vẻ, bạn có thể thực hiện cách vẽ tương tự như trên, nhưng há mồm nhiều hơn với hàm răng trắng và thêm một tẹo má hồng ngay dưới mắt.

Cách vẽ một nhân vật nữ phản diện trong anime

Nhân vật phản diện và nhân vật chính là những kẻ ác luôn đương đầu trực tiếp với nam / nữ chính. Kiểu nhân vật này thường có ít đặc điểm trên khuôn mặt. Nhưng ko phải nữ phản diện nào cũng xấu. Bạn có thể vẽ chúng đẹp nhưng chúng vẫn toát lên vẻ xấu xa.

Cách vẽ anime nữ đẹp nhưng ý nghĩa ko khó. Đây là một ví dụ:

Cách vẽ anime nữ đẹp

Vẽ một con ngươi nhỏ và mống mắt với mí mắt trên che một phần của mắt. Không đổ bóng lên phần trên cùng của mống mắt (nếu bạn ko muốn nhân vật của mình bị chói). Bạn cũng cần giảm các điểm nổi trội mắt và nhỏ hơn một tẹo để làm xấu nhân vật phản diện. Vẽ mí mắt dưới và mồm với một đường cong ngược (hướng xuống).

Sắp xếp lông mày dưới theo hình gợn sóng để khuôn mặt quạu quọ, bực bội. Bạn có thể vẽ kiểu tóc cắt hime tăng thêm phần phong cách cho các nữ ác nhân trong truyện tranh Nhật Bản.

Làm thế nào để vẽ một anime phản diện, thu hút

Để làm cho một nhân vật anime xấu xa trở thành điên cuồng hoặc tức giận, bạn có thể cần phải làm cho mống mắt và tiểu đồng của mắt bạn thật nhỏ, với một ít khoảng trống xung quanh chúng.

Ác nhân vật animeVẽ các nhân vật anime điên rồ

Như trong ví dụ trước, vẽ lông mày xuống và lượn sóng một tẹo, nhưng tăng lên mép trong lên một tẹo. Một lần nữa, đừng đổ thêm bất kỳ bóng nào lên tròng đen. Thay vào đó, chỉ tập trung vào phản xạ bạn cần.

Vẽ mồm với hàm răng lộ ra, giống như một nụ cười.

Bạn sẽ kết thúc với một khuôn mặt hoạt hình với đôi mắt điên cuồng và một cái mồm cười toe toét. Biểu cảm này rất tốt cho các nhân vật phản diện (mặc dù có thể hơi khó trình bày ở ngoài đời).

Trên đây là Hướng dẫn vẽ nhân vật hoạt hình cơ bản.. Tôi kỳ vọng bạn thấy bài viết này hữu ích.Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *