Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây (2 mẫu)

Với 2 bài văn Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây – mẫu 1

Trong văn bản “Con muốn làm một cái cây”, tác giả đã khắc họa hình ảnh cậu bé Bum hồn nhiên, sống trong sự quan tâm của mọi người và gửi gắm đến mỗi chúng ta bài học về tình yêu thương trong gia đình. Bé Bim là một cậu bé thực sự hạnh phúc. Cậu được sống trong tình yêu thương bao la của ông nội và cha mẹ. Khi cậu còn chưa chào đời, ông nội đã lên kế hoạch trồng cây ổi để sau này cậu có chỗ leo trèo, nghịch ngợm và vẽ nên những màu sắc khác nhau cho tuổi thơ của mình. Và đón nhận tình yêu thương đó, cậu bé kể cho tụi bạn nghe cả trăm lần với giọng điệu tự hào và đầy biết ơn. Bum còn là một cậu bé nhạy cảm khi cậu mong ước hóa thân làm cây ổi để có những kỉ niệm vui vẻ cùng bạn và thấy ông nội cười thật hiền. Nếu ông nội hiền lành như ông Bụt và thương yêu cháu hết mực thì Bum là một cậu bé ngoan, biết trân trọng và yêu quý tất cả những tình cảm thiêng liêng ấy. Hạnh phúc lần nữa ngập tràn trong lồng ngực Bum khi bố mẹ quyết trồng cây ổi để đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cậu bé. Bum đã hạnh phúc đến rơi nước mắt. Con người ta có nhiều biểu hiện để thể hiện niềm hạnh phúc, hân hoan và cậu bé đã vừa cười vừa khóc trong niềm vui, trong tình yêu thương vô bờ mà gia đình dành cho cậu.

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây (2 mẫu)

Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật cậu bé Bum trong Con muốn làm một cái cây – mẫu 2

Với kết cấu truyện lồng trong truyện, kể kết hợp miêu tả và biểu cảm cùng biện pháp tu từ: so sánh, Con muốn làm một cái cây kể về Bum với những kí ức tuổi thơ bên cây ổi, gia đình và bạn bè. Đôi khi ước mơ của một con người chỉ đơn giản là được quan tâm, được sống với những điều mà mình yêu quý. Bum là một cậu bé nhạy cảm, cậu mong ước hóa thân làm cây ổi để có những kỉ niệm vui vẻ cùng bạn và thấy ông nội cười thật hiền. Hạnh phúc lần nữa ngập tràn trong lồng ngực Bum khi bố mẹ quyết trồng cây ổi để đáp ứng tâm tư nguyện vọng của cậu bé. Bum đã hạnh phúc đến rơi nước mắt. Con người ta có nhiều biểu hiện để thể hiện niềm hạnh phúc, hân hoan và cậu bé đã vừa cười vừa khóc trong niềm vui, trong tình yêu thương vô bờ mà gia đình dành cho cậu.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *