Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeu và Voyeur

Voyeu là gì? Voyeur là gì? có ý nghĩa như thế nào mà được nhiều người sử dụng trên mạng xã hội vậy? Bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn ý nghĩa thực sự của câu hỏi: Voyeu là gì? Voyeur là gì? Cũng như ý nghĩa, sự khác nhau của hai từ này

Voyeu là gì? Voyeur là gì?
Voyeu là gì? Voyeur là gì?

Voyeu là gì?

Voyeu là viết tắt, viết ngắn gọn của từ vợ yêu, một cách gọi thân mật của người chồng đối với người vợ của mình.

Bạn đang xem bài: Voyeu là gì? Voyeur là gì? Ý nghĩa của Voyeu và Voyeur

Không chỉ các cặp vợ chồng mà hiện nay các cặp đôi yêu nhau cũng thường gọi nhau một cách ngọt ngào là “vợ yêu – chồng yêu”.

Một số người thường ngại khi viết rõ từ vợ yêu khi nói về người phụ nữ quan trọng của mình trên mạng xã hội nên đã chọn cách viết tắt này.

Voyeur là gì?

Voyeur là từ tiếng Anh dịch sang tiếng Việt có nghĩa là kẻ thích xem trộm, người tò mò tọc mạch, kẻ thích xem người khác khỏa thân, xem phim người lớn.

voyeur la gi1
Voyeur là gì?

Voyeu và voyeur có cách viết gần giống nhau nên nhiều người thường viết sai hoặc nhầm lẫn. Tuy nhiên ý nghĩa của chúng lại hoàn toàn khác nhau. Hy vọng, qua giải thích ở trên các bạn đã hiểu ý nghĩa của từ voyeu và từ voyeur, từ đó có cách dùng đúng, tránh dùng sai gây ra những hiểu lầm đáng tiếc.

Voyeur được sử dụng lần đầu vào năm bao nhiêu?

Voyeur được phát hiện đã xuất hiện lần đầu tiên trong văn bản từ đầu thế kỷ 20, cụ thể là vào năm 1990, nó xuất phát trực tiếp từ một danh từ Tiếng Pháp với nghĩa đen là “người nhìn thấy”.

Ban đầu, Voyeur dùng để chỉ một người có khoái cảm tình dục khi nhìn người khác khỏa thân, không mặc quần áo hoặc thực hiện các hành vi thân mật, voyeur lúc này được dùng với nghĩa người tò mò, có sở thích nhìn trộm người khác khỏa thân.

Đến giữa thế kỷ 20, ý nghĩa của từ voyeur được mở rộng thành “một người quan sát, tò mò quá mức”, đặc biệt là người quan tâm đến các chi tiết kỳ quái hoặc gây sốc.

Voyeur có phải là một căn bệnh không?

Voyeur thực chất không phải là một căn bệnh, hay nói chính xác hơn đây là một chứng rối loạn, được gọi là “voyeurism”. Chứng rối loạn này thường bắt đầu ở độ tuổi vị thành niên, những người mắc chứng rối loạn này thường không tìm kiếm sự tiếp xúc tình dục với những người mà họ quan sát.

Thế nhưng trong những trường hợp đặc biệt, có thể dẫn đến vấn đề về bệnh lý tâm thần. Biểu hiện cực đoan nhất của căn bệnh này là sự thay thế hoàn toàn hoạt động tình dục của chính mình bằng cách theo dõi cuộc sống thân mật của người khác.

Nguyên nhân của chứng rối loạn voyeurism

Theo các chuyên gia, hầu hết các nguyên nhân dẫn đến rối loạn tâm thần nằm trong thời kỳ thơ ấu của cuộc sống của một người. Voyeurism cũng không ngoại lệ. Nguyên nhân của nó là:

  • Chấn thương tâm lý của một đứa trẻ từ mối quan hệ bị phá vỡ với người mẹ trong hai năm đầu đời;
  • Căng thẳng từ cơ quan sinh dục khi đứa trẻ vô tình nhìn thấy cơ quan sinh dục của người lớn hoặc trò chơi tình dục và quan hệ tình dục;
  • Sự thiếu vắng của quá trình giáo dục giới tính trong cuộc sống của các trẻ em.

Những biểu hiện của voyeurism:

  • Kích thích tình dục liên tục và mãnh liệt từ việc quan sát mọi người thực hiện các hoạt động tình dục;
  • Trở nên đau khổ hoặc không thể hoạt động do sự thôi thúc và tưởng tượng;
  • Một số người mắc chứng này cũng có thể tự thực hiện các hành vi tình dục khi quan sát những người khác tham gia vào các hoạt động tình dục.
  • Tình trạng này thường xảy ra cùng với các tình trạng khác như trầm cảm, lo lắng và lạm dụng chất kích thích.

Kết luận:

Mời các bạn truy cập vào mục “Là gì” của Cmm.edu.vn để tìm hiểu thêm về những từ ngữ viết tắt, từ ngữ mới do các bạn trẻ sáng tạo ra được dùng phổ biến trên các mạng xã hội để tránh trở thành người “tối cổ” và hiểu hơn về xu hướng cũng như suy nghĩ của giới trẻ.

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Là gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button