Tổng hợp

63 ở đâu? Những địa điểm Du Lịch Nổi Tiếng Nhất định Phải đến ở Tiền Giang

Khi tham gia giao thông trên đường, bạn sẽ rất dễ dàng bắt gặp những phương tiện lưu thông mang biển số 63. Vậy biển số 63 ở đâu, thuộc tỉnh nào và một số địa điểm du lịch ở đó là gì? Hãy cùng Cmm.edu.vn tìm hiểu ngay nhé!

Biển số xe 63 ở đâu?

Căn cứ quy định tại Thông tư số 15/2014/TT-BCA và Thông tư số 36/2010/TT-BCA, biển số xe 63 là của tỉnh Tiền Giang.

Tiền Giang là một tỉnh ven biển thuộc đồng bằng sông Cửu Long, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Nơi đây có mạng lưới song ngòi dày dặc thuận tiện cho phát triển thủy sản cùng với địa hình nhiều kênh rạch, vùng trũng… đã tạo ra sự đa dạng về mặt cảnh quan, giao thông cho Tiền Giang

Đây cũng là nơi nổi tiếng với nhiều làng thủ công mỹ nghệ, ẩm thực phong phú, đa dạng và phát triển mạnh về trồng trọt các loại cây ăn quả như bưởi, thanh long, vú sữa…

Xem thêm:

Ký hiệu biển số xe cụ thể tại các huyện, thị xã của tỉnh Tiền Giang

  • Biển số xe máy được ký hiệu như sau:

– Huyện Cái Bè: 63-B1

– Thị Xã Cai Lậy: 63-B2

– Huyện Châu Thành: 63-B3

– Huyện Chợ Gạo: 63-B4

– Huyện Gò Công Tây: 63-B5

– Thị xã Gò Công: 63-B6

– Huyện Gò Công Đông: 63-B7

– Huyện Tân Phú Đông: 63-B8

– Huyện Tân Phước: 63-B8

– Thành phố Mỹ Tho: 63-B9

– Huyện Cai Lậy: 63-P1

  • Với xe ô tô: 63A, 63b, 63C, 63D, 63LD.

Quy định của chính phủ về biển số xe

Biển số xe được sản xuất bằng kim loại, có sơn phản quang, ký hiệu bảo mật; đối với biển số xe đăng ký tạm thời được in trên giấy.

Đối với từng cơ quan sẽ được phân ra từng biển số xe sẽ có ký hiệu bằng chữ và số khác nhau trên nền khác nhau. Cụ thể theo quy định tại Thông tư 15/2014/TT – BGTVT sau để xác định như sau:

  • Biển số xe của cơ quan, tổ chức trong nước:

+ Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z.

+ Biển số nền màu xanh, chữ và số màu trắng có ký hiệu “CD” cấp cho xe máy chuyên dùng của lực lượng Công an nhân dân sử dụng vào mục đích an ninh.

+ Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, sêri biển số sử dụng lần lượt một trong 20 chữ cái sau đây: A, B, C, D, E, F, G, H, K, L, M, N, P, S, T, U, V, X, Y, Z cấp cho xe của doanh nghiệp, Ban quản lý dự án thuộc doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, xã hội – nghề nghiệp, xe của đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, xe của Trung tâm đào tạo sát hạch lái xe công lập, xe của cá nhân.

+ Biển số nền màu vàng, chữ và số màu đỏ, có ký hiệu địa phương đăng ký và hai chữ cái viết tắt của khu kinh tế – thương mại đặc biệt cấp cho xe của khu kinh tế – thương mại đặc biệt hoặc khu kinh tế cửa khẩu quốc tế theo quy định của Chính phủ.

+ Một số trường hợp có ký hiệu sêri riêng:

– Biển số có ký hiệu “KT” cấp cho xe Quân đội làm kinh tế.

– Biển số có ký hiệu “LD” cấp cho xe của các doanh nghiệp có vốn nước ngoài, xe thuê của nước ngoài, xe của công ty nước ngoài trúng thầu.

– Biển số có ký hiệu “DA” cấp cho xe của các Ban quản lý dự án do nước ngoài đầu tư.

– Biển số có ký hiệu “R” cấp cho rơ moóc, sơmi rơmoóc.

– Biển số có ký hiệu “T” cấp cho xe đăng ký tạm thời.

– Biển số có ký hiệu “MK” cấp cho máy kéo.

– Biển số có ký hiệu “MĐ” cấp cho xe máy điện.

– Biển số có ký hiệu “TĐ” cấp cho xe cơ giới sản xuất, lắp ráp trong nước, được Thủ tướng Chính phủ cho phép triển khai thí điểm.

– Biển số có ký hiệu “HC” cấp cho xe ô tô phạm vi hoạt động hạn chế.

– Xe có kết cấu tương tự loại xe nào thì cấp biển số đăng ký của loại xe đó.

  • Biển số xe cơ quan, tổ chức và cá nhân nước ngoài:

+ Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “NG” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của cơ quan đó.

Riêng biển số xe của Đại sứ và Tổng Lãnh sự có thứ tự đăng ký là số 01 và thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ quốc tịch và thứ tự đăng ký.

+ Biển số nền màu trắng, số màu đen, có sêri ký hiệu “QT” màu đỏ cấp cho xe của cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế và nhân viên nước ngoài mang chứng minh thư ngoại giao của tổ chức đó.

Riêng biển số xe của người đứng đầu cơ quan đại diện các tổ chức của Liên hợp quốc, có thêm gạch màu đỏ đè ngang lên giữa các chữ số chỉ ký hiệu xe của tổ chức quốc tế đó và thứ tự đăng ký.

+ Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có sêri ký hiệu “CV” cấp cho xe của các nhân viên hành chính kỹ thuật mang chứng minh thư công vụ của các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế.

+ Biển số nền màu trắng, chữ và số màu đen, có ký hiệu “NN” cấp cho xe của tổ chức, văn phòng đại diện, cá nhân nước ngoài (trừ các đối tượng nêu trên).

Một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Tiền Giang

Dưới đây là một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua khi tới Tiền Giang tham quan, du lịch. Hãy cùng Cmm.edu.vn đi tìm đó là gì nhé!

Cách thành phố Mỹ Tho khoảng 50 km, thuộc loại biển cát đen hiếm có của Việt Nam. Khi đến đây bạn sẽ cảm nhận được sự êm ái của cát đen dưới long bàn chân, chụp hình với chiếc cầu dài 300m kéo dài ra biển và thưởng thức nhiều loại hải sản ngon miệng do người dân đánh bắt.

Tọa lạc tại đường Nguyễn Trung Trực, thuộc ấp Mỹ An, xã Mỹ Phong, thành phố Mỹ Tho.

Đây là ngôi chùa lớn nhất Tiền Giang, xây dựng đầu thế kỷ 19 với sự kết hợp giữa kiến trúc phương Đông và Tây cực kì ấn tượng. Bạn sẽ trầm trồ trước những vườn sen thơm ngát và hang loạtcây cảnh được chăm sóc tỉ mỉ, tạo dáng cầu kì.

Chợ nằm trên con sông Tiền rộng lớn giáp ranh giữa ba tỉnh Tiền Giang, Vĩnh Long và Bến Tre.

Khác với những chợ nổi miền Tây khác, chợ Cái Bè họp từ tờ mờ sáng đến tối khuya cho nên bạn có thể thoải mái ghé đây ở bất kì thời điểm nào trong ngày.

Chợ là đầu mối trung truyển hàng hóa, giao lưu buôn bán của tỉnh và cũng là nơi để khách du lịch tham quan trải nghiệm cuộc sống miền Tây song nước.

Nằm ở hạ lưu sông Tiền, thuộc xã Thới Sơn, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang. Đến đây bạn sẽ được ngồi trên những con thuyền nhỏ đi tham quan con sông và thưởng thức đặc sản tại vườn trái cây.

Những nhà vườn của cù lào còn sẵn lòng chiêu đãi khách du lịch loại mật ong nhà vườn thơm ngon và đờn ca tài tử vùng sông nước.

  • Trại rắn Đồng Tâm

Đây là một trong những trại nuôi rắn lớn nhất Việt Nam và cũng được được xem như một bảo tàng về rắn đầu tiên ở nước ta, thu hút nhiều khách du lịch trong và ngoài nước đến tham quan, tìm hiểu, nghiên cứu.

Bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng 400 chủng loại rắn và chúng đều được nuôi thả tự do, gồm 3 khu vực phù hợp với tính chất mỗi loài: khu vực nuôi theo kiểu đảo hồ nước, khu vực nuôi rắn độc và khu vực nuôi trăn cực kì ấn tượng.

Nằm trên quốc lộ 1A là trục giao thông chính của vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cách TP HCM 123 km về phía Tây Nam. Mỹ Thuận là cầu dây văng đầu tiên ở Việt Nam, bắc qua sông Tiền, nối 2 tỉnh Tiền Giang và Vĩnh Long.

Ban đêm, cầu sẽ được thắp sáng bởi rất nhiều đèn neon lấp lánh, rực rỡ cả một vùng.

Tọa lạc gần chợ Xoài Hột, xã Thạnh Phú, huyện Châu Thành, hay gọi là chùa Sắc Tứ và đã từng được vua Gia Long ban sắc của tỉnh Tiền Giang.

Chùa bảo tồn nhiều pho tượng cổ, đại hồng chung, các bao lam chạm trổ công phu và nhiều câu đối có ý nghĩa Phật pháp trang nghiêm cùng kiến trúc độc đáo, ấn tượng.

Nằm ở trung tâm thị trấn Cái Bè, mang kiến trúc Roman cổ kính theo thời gian. Mặt ngoài và nội thất nhà thờ rất đẹp với những nét trang trí và hoa văn đắp nổi ấn tượng.

Đây còn là địa điểm chụp hình đẹp ở Tiền Giang được giới trẻ check-in nhiều nhất đấy!

Trên đây là tổng hợp những thông tin về 63 ở đâu và một số địa điểm du lịch không thể bỏ qua ở Tiền Giang. Nếu bài viết hữu ích hoặc giúp bạn giải đáp được thắc mắc, hãy góp phần Like và Share để ủng hộ Cmm.edu.vn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button