Tổng hợp

Học ngay cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm đơn giản ngon tuyệt vời

Nếu bạn yêu thích các món lẩu nhưng lại muốn đổi vị với một món mới lạ thì lẩu gà tiềm ớt hiểm là gợi ý mà Cet.edu.vn dành cho bạn. Đây là món ăn cực kỳ “hot” trong thời gian vừa qua, vì thế bài viết hôm nay sẽ cập nhật ngay cho bạn cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm đơn giản mà lại ngon tuyệt vời để bạn có thể thực hiện ngay trong chính gian bếp nhà mình.

Trái với suy nghĩ của nhiều người khi nghe qua tên của món lẩu này sẽ rất cay và nồng nhưng ngược lại thì lẩu gà tiềm ớt hiểm được mọi người yêu thích nhờ vị ngọt thanh thanh, vị cay nhẹ vừa đủ kích thích giác quan người ăn. Ngoài hương vị hấp dẫn thì đây còn là món lẩu bổ dưỡng khi kết hợp nhiều loại nguyên liệu tươi mát như gà, rau cải bẹ xanh, kỷ tử… rất tốt cho sức khỏe người dùng. Do đó, món lẩu này cực thích hợp để bạn vừa “đổi vị” vừa để tẩm bổ cho những người thân yêu của mình.

gà tiềm ớt hiểm

Bạn đang xem bài: Học ngay cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm đơn giản ngon tuyệt vời

Lẩu gà tiềm ớt hiểm với vị ngọt, thanh và độ cay vừa phải tạo nên
sức hấp dẫn của món ăn (Nguồn: Internet)

Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm siêu ngon

Thành phần nguyên liệu cần chuẩn bị nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

  • Gà ta: 1 con
  • Sả: 4 nhánh
  • Ớt hiểm: 40gr
  • Nấm đông cô: 20gr
  • Kỷ tử: 1 muỗng
  • Nước dừa tươi: 500nl
  • Hành tây: 200gr
  • Ớt hiểm: 40gr
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành tím, tỏi
  • Mì sợi (hoặc có thể thay bằng bún tươi)
  • Nấm tuyết, cải thảo, xà lách xong, mồng tơi, bông hẹ, tần ô, cải bẹ xanh con …
  • Muối hột, dầu ăn, nước tương, hạt nêm

thịt gà ta là thích hợp nhất

Thịt gà ta là thích hợp nhất để làm lẩu gà tiềm ớt hiểm
(Nguồn: Internet)

Các bước thực hiện nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi sau thì lột vỏ, rửa sạch.
  • Ớt hiểm rửa sạch để ráo, rồi đập cho hơi dập (không để vỡ).
  • Cho 1 muỗng muối hột và 1 muỗng ớt hiểm vào cối, giã nhuyễn.
  • Gà sau khi làm sạch thì chặt làm 8 phần. Sau đó, cho váo 1 muỗng café hành tím, tỏi băm, 1 muỗng café hạt nêm ướp gà trong khoảng 15 phút.
  • Hành tây sau khi lột vỏ, rửa sạch, cắt thành múi cau, để ráo. Sả rửa sạch, đập dập. Bạn có thể cho lần lượt chiên sơ sả và hành tây trong chảo cho thơm rồi vớt ra.
  • Kỷ tử rửa sạch.
  • Nầm đông cô thì chần sơ qua với nước sôi, rồi cắt chân và rửa sạch.
  • Các loại rau thì nhặt bỏ phần sâu héo, rửa sạch rồi để ráo.
  • Củ cải bào vỏ, rửa sạch rồi cắt khoanh khoảng 1cm.
  • Mì luộc chín vừa, xới tơi ra và để ráo.

Bước 2: Chế biến

  • Bắc nồi lên bếp cho vào nước dừa tươi và 1 lít nước để đun sôi. Cho tiếp gà, sả, ớt hiểm vào nấu và nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước tương, đậy nắp lại.
  • Sau 5 – 7 phút thì tiếp tục cho củ cải trắng, nấm đông cô vào nồi nấu.
  • Khi thịt gà chín mềm thì cho tiếp kỷ tử, hành tây vào nồi và nêm nếm vị cho vừa ăn rồi đun tiếp trong vài phút thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày

  • Múc gà, các nguyên liệu và nước dùng ra nồi dùng để ăn lẩu.
  • Dọn ra cùng các loại rau, mì ăn kèm.
  • Có thể chuẩn bị thêm chén muối tiêu chanh để chấm thịt gà.

Video hướng dẫn cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm

Thành phần của ớt hiểm giúp lưu thông máu, tốt cho hệ tim mạch,
giảm huyết áp… cho người ăn (Nguồn: Internet)

Cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm ngon tuyệt vời cũng đơn giản phải không nào? Hy vọng thông qua những hướng dẫn của cet.edu.vn thì bạn sẽ làm những thành viên trong nhà mình thích thú, ngạc nhiên với món lẩu hảo hạng này.

Có thể bạn quan tâm

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button