Tổng hợp

Học ngay cách nấu món bún măng vịt ngon nhất cho bữa sáng dinh dưỡng

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng mà còn nạp năng lực cho cơ thể, giúp bạn tươi tỉnh suốt ngày dài làm việc. bài viết trước đã chia sẽ với các bạn bí quyết nấu bún mọc ngon, bài viết này, Cet.edu.vn sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu món bún măng vịt ngon và đơn giản cho bữa sáng ngon miệng và đầy đủ dưỡng chất.

Bún măng vịt là món bún khá phổ biến đối với người dân Việt Nam từ Bắc đến Nam. Món bún là sự kết hợp hài hòa giữa sợi bún dai dai cùng thịt vịt ngọt thơm, măng tươi giòn ngọt và nước dùng thanh trong quyện cùng vị mắm gừng đậm đà, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những hương vị độc đáo, khó quên. Cùng bắt tay vào thực hiện ngay sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị nấu món bún măng vịt

  • 1 con vịt (tùy theo số lượng người ăn, bạn có thể tăng hoặc giảm trọng lượng vịt)
  • 1kg bún tươi
  • 500g măng tươi
  • Ớt, hành lá, những loại rau thơm (ngò, húng quế, húng lủi), rau xà lách
  • 500g xương gà
  • Gia vị: Dầu ăn, bột nêm, tiêu bột, bột ngọt, nước mắm

bún măng vịt Tô bún măng vịt nóng hổi, kích thích vị giác của người dùng (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem bài: Học ngay cách nấu món bún măng vịt ngon nhất cho bữa sáng dinh dưỡng

Các bước thực hiện bún măng vịt

Bước 1: Chọn và sơ chế vịt

Đầu tiên, khi chọn vịt, bạn nên chọn loại vịt đồng để có thịt chắc, thơm, không nên chọn vịt nuôi công nghiệp vì thịt sẽ bở không dai. Sau khi mua về, bạn vặt lông vịt, làm sạch phần ngoài và cả phần trong ruột của vịt, sau đó chà xát vịt với một ít rượu trắng, rửa sạch lại và vớt ra để ráo nước. Tiếp theo, để nấu bún măng vịt ngon thơm bạn nên khử mùi tanh của vịt, bằng cách cho vịt vào chần sơ với nước sôi và cho thêm vài lát gừng hoặc sả cây.

Bước 2: Nêm nếm

Sau khi chần xong, bạn dùng dao chặt vịt thành từng miếng vừa ăn rồi cho vào tô lớn. Tiếp theo, nêm nếm vịt với hạt nêm, đường, bột ngọt, rồi trộn đều, ướp trong 2 – 3 giờ để vịt ngấm đều gia vị.

Bước 3: Sơ chế các loại nguyên liệu khác

  • Xương gà khi mua về, bạn mang xương rửa sạch với nước muối pha loãng và để khô ráo.
  • Măng bạn đem thái lát mỏng, rồi rửa thật sạch để ra riêng. Sau đó, bạn cho măng vào luộc với nước sôi để loại hết độc tố và giúp măng không bị đắng.
  • Các loại rau ăn kèm, bạn cắt rễ, nhặt sạch rồi cho vào rửa với nước muối pha loãng, để ráo, ăn kèm với bún măng vịt.
  • Hành lá bạn đem cắt rễ, rửa sạch và thái khúc.

Bước 4: Tiến hành nấu

Cho tỏi bóc vỏ, băm nhỏ cùng dầu ăn vào nồi phi thơm, rồi cho nước vào, tiếp theo cho xương gà vào hầm từ 60 – 90 phút, rồi lọc lấy nước làm nước dùng. Khi lọc xong, bạn tiếp tục đun sôi nước, nêm nếm nước dùng với các loại gia vị cho vừa ăn. Sau đó, bạn cho vịt đã ướp vào nồi nấu chín. Cho vịt vào nấu khoảng 20 phút, bạn cho măng tươi vào nấu cùng.

Bước 5: Hoàn thành

Khi vịt và măng chín, bạn nêm nếm lại một lần nữa cho vừa ăn thì tắt bếp.

cách nấu bún măng vịt món ngon mỗi ngày

Để món bún măng vịt thêm hấp dẫn, bạn nên khử mùi tanh của vịt thật cẩn thận trong quá trình sơ chế (Ảnh: Internet)

Vậy là hoàn thành phần nước dùng, giờ đây, bạn chỉ việc cho rau sống, bún và hành lá thái khúc vào tô. Rồi cho bún lên, sau đó chan nước dùng và kèm theo thịt vịt vào. Đừng quên, pha một chén nước mắm gừng để ăn kèm với thịt vịt bạn nhé!

Lưu ý

  • Đối với cách làm món bún măng vịt, bạn nên lưu ý những điều sau:
  • Khi chặt vịt, bạn nên bỏ phần phao câu của vịt, bởi vì phần này khiến cho vịt bị hôi và nó khiến cho nước dùng mất đi mùi vị thơm ngon.
  • Lưu ý, khi nấu nước dùng, bạn nên đợi đến khi nước dùng sôi bùng lên, mới cho thịt vào, như vậy, thịt mới ngon, nhanh chín và không bị dai.

Với cách nấu bún măng vịt ngon miệng và đơn giản mà Trung cấp nghề nấu ăn vừa chia sẻ cho bạn như trên, hy vọng rằng bạn có thể trổ tài và chiêu đãi những bữa sáng đầy đủ dưỡng chất cho người thân của mình. Chúc các bạn thành công với món bún này nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button