Tổng hợp

Có Nên Học Làm Bánh Online Không?

Bánh ngọt là một trong những ngành đang phát triển với sự du nhập của nhiều xu hướng mới được cập nhật liên tục. Ngày càng có nhiều người quan tâm đến các khóa học làm bánh nhưng còn phân vân trong việc chọn các khóa học cũng như hình thức phù hợp nhất. Vậy tự học làm bánh khó hay dễ và có nên học làm bánh online không, tất cả sẽ được Trung cấp nghề nấu ăn giải đáp trong bài viết sau đây.

Tự học làm bánh có khó không?

Tự học làm bánh là một quá trình đòi hỏi nhiều sự tự giác, nỗ lực của mỗi cá nhân. Khác với học những nội dung lý thuyết khác, học làm bánh đòi hỏi quá trình thực hành thường xuyên để có thể nhuần nhuyễn các thao tác. Nếu có đủ sự đam mê, yêu thích, bạn hoàn toàn có thể tự học làm bánh mà không cần có giảng viên trực tiếp hướng dẫn. Tự học làm bánh online thực sự không dễ, nhưng cũng không phải là quá khó khi bạn biết kiên nhẫn, tỉ mỉ và tự kỷ luật cá nhân.

Bạn đang xem bài: Có Nên Học Làm Bánh Online Không?

Làm bánh cũng giống như nấu ăn, bạn có thể tự học tại nhà thông qua người thân, từ những công thức trên sách báo, mạng xã hội, … mà không cần người hướng dẫn. Tuy nhiên, sẽ rất khó khăn nếu bạn chưa biết gì về phần nền tảng cơ bản như: cách sử dụng các công cụ dụng cụ làm bánh, cách phân biệt các loại bột bánh hay làm sao để làm bánh ngon nhất. Đặc biệt, bạn sẽ rất dễ nản lòng mỗi khi bánh bị hư do không làm đúng chuẩn ở một khâu nào đó mà không phải công thức nào trên mạng cũng chỉ rõ.

có nên học làm bánh online không

Tự học làm bánh là một quá trình đòi hỏi nhiều sự tự giác, nỗ lực của mỗi cá nhân.

Xem thêm: Không khéo tay có học nghề bánh được không?

Ưu điểm khi học làm bánh online

Học online hiện đang là một xu hướng phát triển rất nhanh trong thời đại công nghệ 4.0 mà học làm bánh cũng không nằm ngoài xu hướng ấy. Học làm bánh online cho phép bạn chủ động thời gian để tham gia lớp học, cũng như tiết kiệm được thời gian và chi phí di chuyển khi tham gia vào các khóa học ngắn hạn tại trường học. Chỉ với một chiếc máy tính, bạn đã có thể học làm bánh ngay tại nhà vào bất cứ thời gian nào rảnh rỗi trong căn bếp của mình.

Nhược điểm khi học làm bánh online

Với tính chất đặc thù là thời gian thực hành chiếm đa số, học làm bánh sẽ mang lại hiệu quả cao nhất khi học thực tế. Nếu học làm bánh online, bạn hoàn toàn không thể tương tác trực tiếp với giảng viên. Người học chỉ có thể quan sát rõ nhất những thao tác phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ cao của kỹ thuật làm bánh khi tham gia lớp học trực tiếp tại các trường hướng nghiệp, trung tâm dạy nghề.

Hơn thế nữa, học làm bánh thực tiếp còn cho bạn cơ hội thực hành ngay tại lớp với sự theo sát của giảng viên, giúp bạn nhanh chóng khắc phục những lỗi sai và hoàn thiện dần các kỹ năng. Tại đây, bạn sẽ được cung cấp sẵn các nguyên liệu và dụng cụ chuyên nghiệp nhất, giúp việc học làm bánh trở nên dễ dàng và thuận tiện. Để trở thành một thợ làm bánh giỏi, có khả năng làm việc tại các nhà hàng, khách sạn, bạn phải học hỏi nhiều kinh nghiệm thực tế mà chỉ có giảng viên tại trường mới có thể hỗ trợ.

nhược điểm khi học làm bánh online

Nếu học làm bánh online, bạn hoàn toàn không thể tương tác trực tiếp với giảng viên như khi học trực tiếp tại lớp.

Mất bao lâu để trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp?

Trở thành bếp trưởng bếp bánh chuyên nghiệp là một quá trình đòi hỏi nhiều yếu tố như khả năng học hỏi và tiếp thu, sự chịu khó, cần cù luyện tập và hơn hết là sự quyết tâm. Bạn có thể tham gia các khóa học làm bánh cấp độ cơ bản từ 1-2 tháng, sau đó tùy vào khả năng sáng tạo và sự khéo léo, chăm chỉ mà bạn hoàn toàn có thể trở thành thợ làm bánh chuyên nghiệp trong thời gian 3 – 6 tháng tiếp theo.

Khóa học làm bánh nào phù hợp cho người mới

Nếu bạn đang băn khoăn không biết chọn khóa học làm bánh nào phù hợp với một người mới, thì khóa học Kỹ thuật làm bánh tại Trung cấp nghề nấu ăn sẽ là chọn lựa lý tưởng dành cho bạn. Với mong muốn đồng hành cùng tương lai của các bạn trẻ, Trường Trung Cấp Kinh Tế – Du Lịch TP.HCM (Trung cấp nghề nấu ăn – College of Economics & Tourism là đơn vị đào tạo uy tín về Kỹ thuật làm bánh. Trung cấp nghề nấu ăn CAM KẾT mang đến chương trình đào tạo chất lượng, giúp sinh viên hiểu được tầm quan trọng của đạo đức nghề nghiệp, có khả năng thích ứng, sáng tạo trong xu thế hội nhập và cạnh tranh quốc tế.

khóa học làm bánh cho người mới

Khóa học Kỹ thuật làm bánh tại Trung cấp nghề nấu ăn sẽ là một chọn lựa lý tưởng dành cho người mới

Xem thêm: Có Nên Kinh Doanh Bánh Ngọt Online Năm 2020?

Tại Trung cấp nghề nấu ăn, các bạn sẽ được đào tạo với mô hình thực học thực làm, công thức và phương pháp giảng dạy theo tư duy sáng tạo, giúp bạn sớm có được một nền tảng nghề nghiệp vững chắc. Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên còn được cấp chứng chỉ do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội cấp, có giá trị hiện hành trên phạm vi cả nước, không chỉ mang lại cho bạn những cơ hội nghề nghiệp không hề kém cạnh so với các bậc học khác, mà còn giúp tăng thu thêm nhập, thuận lợi hơn trong việc thăng tiến.

Nếu yêu bạn yêu thích nghề làm bánh nhưng còn băn khoăn, không biết nên bắt đầu từ đâu thì Trung cấp nghề nấu ăn là một lựa chọn sáng suốt để định hướng nghề nghiệp cho tương lai của bạn. Để đăng ký tư vấn, các bạn vui lòng để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6552 để được hỗ trợ tốt nhất nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button