Văn mẫu lớp 6

Bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn là gì hay nhất

Dế Mèn ban đầu là một anh chàng hống hách, kiêu căng và luôn coi thường người khác. Cũng vì thái độ kiêu căng, hống hách ấy mà nó đã trêu chị Cốc, dẫn đến cái chết thương tâm của dế Choắt tội nghiệp, yếu ớt. Cái chết của Choắt, đã đem đến bài học đường đời đầu tiên cho Dế Mèn. Dế Mèn có lẽ đã hiểu lời của Dế Choắt nói “ở đời mà có thái độ hung hăng, bậy bạ, có óc mà không biết nghĩ, sớm muộn cũng mang họa vào thân”. Nếu Dế Mèn không khinh thường, bắt nạt và hắt hủi Dế Choắt thì không dẫn đến cơ sự như vậy. Dế Mèn còn học được cách yêu thương, quan tâm đến người khác chứ không chỉ ích kỉ, chỉ biết đến bản thân mình. Hơn thế, nếu như nó dám dũng cảm đứng ra nhận lỗi, chịu trách nhiệm về hành động của mình với chị Cốc thì Choắt đã không chết oan. Dế Mèn cần phải tự thay đổi cách sống của bản thân mình để sống chan hòa với mọi người. Lỗi lầm này sẽ là lời răn dạy cho Dế Mèn suốt chặng đường đời còn lại.

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

apple store

Bạn đang xem bài: Bài học đường đời đầu tiên của Dế Mèn là gì hay nhất

google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button