Bài kiểm tra mù màu

Bệnh mù màu hay còn gọi là bệnh thất thường về thể nhiễm sắc. Điều này có tức là mắt ko thể phân biệt được các màu như đỏ, lục và lam, hoặc lúc các màu này trộn lẫn với nhau. Đây là một bài rà soát đơn giản để rà soát bệnh mù màu Ishihara.

Bệnh mù màu còn được gọi là chứng rối mù màu tố hoặc rối mù màu tố. Đây là một bệnh về mắt khiến người ta có thể nhìn rõ mọi vật, nhưng lại làm cho một số màu ko thể phân biệt được. Bài rà soát mù màu là một bài rà soát được sử dụng để xác định xem bạn có bị mù màu hoặc suy giảm thị lực hay ko.

1. Vì sao tôi cần thực hiện xét nghiệm mù màu?

Kiểm tra mù màu tiêu chuẩn Hay xét nghiệm mù màu là xét nghiệm do thầy thuốc nhãn khoa thực hiện với sự hỗ trợ của kỹ năng chuyên môn và trang thiết bị y tế, thầy thuốc xác định thị lực của bệnh nhân có tầm thường hay ko. Cho dù đó là bệnh mù màu.

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp được phân phối dưới đây Kiểm tra mù màuPhổ biến nhất trong số này là sử dụng máy tính bảng màu hoặc sơ đồ. Do đó, nếu bạn đột nhiên cảm thấy thân thể có sự thay đổi nghiêm trọng liên quan tới việc nhận mặt màu sắc, hãy liên hệ với thầy thuốc chuyên khoa để được chẩn đoán sớm. Hiện tượng thất thường thể nhiễm sắc là mù màu thường là tín hiệu cảnh báo cũng như cảnh báo bệnh tật.Do đó, các vấn đề sức khỏe khác nghiêm trọng hơn Kiểm tra mù màu tiêu chuẩn Rất cần thiết.

Ở một số trường học, trẻ em vẫn thường xuyên rà soát thị lực để tìm các vấn đề về mắt hoặc liên quan tới sắc tố.

2. Thử nghiệm mù màu Ishihara

Hình 1:

bai kiem tra mu mau

 • Xem số 12. Bất kỳ người nào bị mù màu đều có thể nhìn thấy nó.

Hình 2:

Kiểm tra mù màu Ishihara

 • Xem số 8: Một người có thị lực màu tầm thường.
 • Nhìn vào con số 3, bạn là người mù quáng.
 • Tôi ko thể nhìn thấy những con số: Tôi hoàn toàn là một người mù màu.

Hình 3:

Kiểm tra mù màu

 • Xem số 5: Một người có thị lực màu tầm thường.
 • Xem số 2: Một người bị mù màu đỏ và lục.
 • Tôi ko thể nhìn thấy những con số: Tôi hoàn toàn là một người mù màu.

Hinh 4:

Kiểm tra mù màu trực tuyến

 • Xem số 74: Một người có thị lực màu tầm thường.
 • Xem bài số 21: Một người mù hai màu xanh đỏ.
 • Tôi ko thể nhìn thấy những con số: Tôi hoàn toàn là một người mù màu.

Hình 5:

Kiểm tra mù màu

 • Xem số 6: Một người có thị lực màu tầm thường.
 • Tôi ko thể nhìn thấy những con số: Chủ yếu là mù màu

Hình 6:

Kiểm tra mù màu Ishihara

 • Xem số 73: Một người có thị lực màu tầm thường.
 • Tôi ko thể nhìn thấy những con số: Hồ hết mọi người đều bị mù màu.

Hình 7

Bằng cách kiểm tra thị lực màu

 • Xem số 5: Một người bị mù màu đỏ và lục.
 • Không có số: Người có thị lực màu tầm thường hoặc mù màu hoàn toàn.

Hình 8:

Kiểm tra thị lực của bạn

 • Xem số 26: một người có thị lực màu tầm thường
 • Nhìn vào số 2, số 6 là ko biết. Những người bị thiếu thị lực màu xanh lá cây (deuteranopia) có thể nhìn thấy số 2, nhưng những người bị thiếu thị lực màu nhẹ (deuteranopia) có thể nhìn thấy số 6 một cách mơ hồ.
 • Số 2 mập mờ, nhưng bạn có thể thấy số 6. Những người bị thiếu thị lực màu đỏ (nhìn màu loại 1 và 2) có thể nhìn thấy số 6, và những người bị thiếu thị lực màu nhẹ (thị lực màu loại 1 và 2) có thể nhìn thấy số 2 một cách mờ nhạt.

Thận trọng:

Trên đây chỉ là một ví dụ để thấy các tín hiệu của bệnh mù màu. Vì các bài rà soát được chạy trên màn hình máy tính của bạn nên màu sắc trong hình ảnh của bạn có thể không giống nhau đáng kể giữa các máy tính. Với ánh sáng xung quanh, bạn có thể nhìn thấy màu sắc khác với lúc đầu.Cần thử nghiệm thích hợp hoặc tới gặp thầy thuốc chuyên khoa để xác nhận xác thực hơn

3. Kiểm tra mù màu bằng kính rà soát thể nhiễm sắc

Nếu bạn nhìn qua thị kính, bạn sẽ thấy một vòng tròn. Nửa trên của vòng tròn là ánh sáng vàng. Nửa dưới gồm ánh sáng đỏ và xanh lục. Điều chỉnh kính cho tới lúc cả hai nửa có cùng màu sắc và độ sáng. Thầy thuốc của bạn sẽ sử dụng xét nghiệm này để rà soát chứng mù màu và xác định xem có điều gì thất thường lúc nhìn thấy màu đỏ và xanh lá cây hay ko.

4. Ai nên làm xét nghiệm mù màu?

Các bài rà soát mù màu nên được thực hiện cho những người đang xem xét một nghề nghiệp nhưng việc cảm nhận màu sắc xác thực là điều cần thiết. Ví dụ bao gồm thợ điện, nghệ sĩ thương nghiệp, nhà thiết kế, kỹ thuật viên và các nhà sản xuất và tiếp thị cụ thể.

Tác động của bệnh mù màu tới khả năng thực hiện nhiệm vụ của một người phụ thuộc chủ yếu vào yêu cầu về màu sắc của vị trí và mức độ nghiêm trọng của bệnh mù màu của người đó.

Trong nhiều trường hợp, nỗi lo sợ bị mù màu là ko có cơ sở. Vì tình trạng này tồn tại ngay từ lúc mới sinh nên hồ hết những người bị mù màu đều ko nhận thức được tình trạng mù màu của mình và ko cảm thấy rằng nó có tác động đáng kể tới cuộc sống hàng ngày của họ.

Không có cách chữa khỏi bệnh mù màu, nhưng trong một số trường hợp, kính áp tròng có màu đặc trưng có thể cải thiện khả năng nhận mặt sự khác lạ nhất mực về màu sắc của bạn.

Như đã nói ở trên, Cmm.edu.vn VN đã đưa ra phương pháp xét nghiệm mù màu phổ thông nhất để bạn có thể tự rà soát bệnh mù màu tại nhà.

Xem các thông tin hữu ích khác trong phần tài liệu Cmm.edu.vn VN.

..Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *