Văn mẫu lớp 5

Bài văn mẫu Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chời đùa hay nhất (2 mẫu)Bài văn mẫu Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chời đùa hay nhất (2 mẫu)

Trang trước

Trang sau

Bài văn mẫu Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chời đùa hay nhất (2 mẫu)

Đề bài: Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chơi đùa.

Văn mẫu lớp 5 | Tập làm văn lớp 5

Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chơi đùa (mẫu 1)

Nghỉ hè năm nào cả gia đình em cũng đi biển. Nhưng chuyến đi biển lần này đã để lại trong em nhiều kỉ niệm sâu sắc. Đó là bởi em được tận mắt nhìn thấy hình ảnh những đứa trẻ vùng biển chơi đùa hồn nhiên trong nắng sớm.

Sáng sớm, em và chị gái đã rủ nhau đi ngắm cảnh mặt trời mọc trên biển. Nhìn xa, mặt trời giống như một quả bóng đỏ rực khổng lồ đội biển nhô lên. Thật rực rỡ và kì diệu. Đang mải ngắm bình minh em lại bị thu hút bởi tiếng nô đùa ồn ào của những đứa trẻ vùng biển. Tiếng cười giòn tan, tiếng nói lanh lảnh làm huyên náo cả một vùng. Những bạn nhỏ miền biển có nét đặc trưng rất riêng. Ai cũng có một làn da nâu khỏe khoắn, đôi mắt đen láy to tròn sâu thăm thẳm và hàng lông mi dài cong vút. Mái tóc hơi ánh vàng có lẽ do nắng biển. Nắng và gió biển đã tôi luyện cho những đứa trẻ nơi đây sự nhanh nhẹn và sức khỏe dẻo dai.

Tiến lại gần hơn, một nhóm khoảng mười bạn đang chơi bịt mắt bắt dê. Những đôi bàn chân nhỏ xinh chạy nhảy in hằn trên cát trắng. Ngay cạnh đó là một nhóm các bạn nữ tầm tám, chín tuổi đang chơi nhảy dây. Trên gương mặt mỗi người đều hiện lên vẻ vui tươi, rạng rỡ. Cát bắn tung lên theo mỗi nhịp dây quăng trông thật đẹp mắt. Một số chị lớn tuổi hơn em hì hục xây những tòa lâu đài bằng cát. Đôi bàn tay nhỏ nhắn và khéo léo tỉ mỉ xây đắp từng chi tiết. Có một vài em nhỏ đang đứng trước biển, các em ấy nắm chặt tay nhau xếp thành hàng ngang chơi trò nhảy cùng sóng. Mỗi lần sóng biển dạt vào bờ là lại cùng nhau nhảy lên. Có lẽ biển đã trở thành những người bạn thân thiết của những bạn nhỏ nơi đây.

Em và chị tiến đến một nhóm các bạn đang chơi nhảy dây để chơi cùng. Tiếng cười giòn giã, tiếng nói véo von, có cả tiếng cãi nhau ồn ào. Tất cả hòa cùng tiếng sóng tạo thành một không gian vô cùng đặc biệt. Mặt trời bắt đầu lên cao, các bạn nhỏ phải ra về. Chúng em chia tay nhau trong sự tiếc nuối, lưu luyến.

Chuyến đi lần này thật thú vị. Nhờ đó mà em đã quen được thêm rất nhiều người bạn mới. Biển đã gúp những bạn nhỏ vốn xa lạ lại gần với nhau hơn. Em sẽ chẳng bao giờ quên được nét hồn nhiên, vui tươi của các bạn nhỏ nơi đây.

Tả một đám trẻ ở vùng biển đang chơi đùa (mẫu 2)

Hè hàng năm, em đều được bố mẹ cho về quê ngoại. Quê ngoại là một vùng biển bao la, khoáng đạt.

Mỗi chiều ra biển, em được hít thở không khí trong lành nồng mùi muối biển, được ngắm sóng bạc đầu và thưởng thức những âm thạnh ồn à của “sân chơi bãi biển”.

Chiều chiều, mặt trời gác bóng sau dãy núi, nước biển rút ra xa, bài biển như chật chội hơn, trẻ em đố về đây vui chơi rất đông. Các bạn tụ tập theo nhóm to, nhóm nhỏ, nhóm đôi và cả “nhóm” một. Trong đám, hầu như bạn nào cũng có một điểm chung : mái tóc vàng hoe khét nắng, nước da đen bóng và đi chân đất. Cả bãi hiển như một sân vận động với rất nhiều trò chơi sôi nổi, hấp dẫn. Một đám vài chục bạn chơi bóng da, hò hét cài vã nhau om tỏi dù đã có trọn sĩ tài. Nhóm hơn chục bạn thì chơi rượt đuổi, đứa nào yêu thì tha hồ bị phạt do chạy không nổi. Xa xa, vài bạn tụm năm tụm ba bắn bi hoặc chơi đánh dáo, thả diều. Đôi ba bạn lùi nhảy lò cò, dăm bạn thì nhảy dây. Rái lác còn có những nhóm chơi banh đũa, xây lâu đài cát, bắt ốc v.v…

Biển chiều của trẻ em, một bức tranh sinh động. Chiều tàn, không ai háo ai, chúng em chia tay nhau và hẹn ngày mai tiếp tục. Biển vẫn ru mãi bài ca muôn thuở.

Trang trước
Trang sau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button