Bài văn Tả con khỉ trong sở thú hay nhất

Tuyển tập bài văn Tả con khỉ trong sở thú hay nhất, chọn lọc gồm dàn ý và bài văn mẫu giúp học sinh tham khảo từ đó biết cách viết văn Tả con gà trống hay hơn.

Đề bài: Tả con khỉ trong sở thú

bài văn về con khỉ
Ảnh minh họa con khỉ

Dàn ý tả con khỉ trong sở thú

I. Mở bài:

  • – Em đã được nhìn thấy những chú khỉ rất nhiều lần trên ti vi, trên báo và ảnh chụp.
  • – Nhưng tuần trước, khi được nhà trường tổ chức cho đi dã ngoại ở vườn thú Thủ Lệ, em mới được dịp tận mắt quan sát những chú khỉ ngộ nghĩnh.

II. Thân bài:

* Tả chi tiết về hình dáng của chú khỉ.

  • – Chú khỉ mà em quan sát được không phải là con khỉ to nhất đàn những nó có có một vẻ rất đáng yêu.
  • – Đầu chú ta tròn, to bằng quả bưởi. Khuôn một chú ta nhìn hao hao giống khuôn mặt của con người,
  • – Mông khỉ màu đỏ, có lẽ vì thế mà nó được các nhà khoa học đột tên là loài Khỉ đít đỏ.
  • – Cái đuôi của chú khỉ rất dài, lúc chạy nhảy thì đuôi duỗi ra mềm mại. Lúc ngồi thì cuộn lại.

* Tả hoạt động của con khỉ.

  • – Em quan sát thấy cả bầy khỉ rất náo nhiệt, chúng nô đùa với nhau rất vui vẻ và nhiệt tình. Chú khỉ em quan sát thấy thì không ngừng chuyền cành, đu dây và trèo ra lan can xin mọi người thức ăn.
  • – Khi có người đưa thức ăn qua song sắt, chú ta thích chí và xòe tay ra cầm rất điệu nghệ, đưa lên mồm ăn ngon lành.

III. Kết bài:

  • – Em còn biết khỉ rất thông minh, khỉ còn biết làm xiếc đặc biệt biết làm bẫy cá và đi xe đạp.
  • – Em sẽ luôn làm theo lời cô giáo dặn là phải tích cực bảo vệ các loài động vật hoang dã.

Tả con khỉ trong vườn thú

Em được nhìn thấy khỉ rất nhiều trên các chương trình về thế giới động vật, trong sách báo và ảnh chụp trên mạng nhưng tới hôm nọ, cô giáo lớp em tổ chức tiết hoạt động ngoài giờ lên lớp ở công viên Thủ Lệ em mới được tận mắt nhìn thấy loài khỉ ngộ nghĩnh, đáng yêu. Một chú khỉ đu bám vào hàng rào sắt, em nhìn được rất rõ.

Chú khỉ này là chú khỉ choai, đang tuổi lớn nên trông nó có vẻ rất khỏe mạnh. Chú ta chừng như em bé 2 tuổi. Với bộ lông màu vàng xám, mượt và phần lông phía bụng thì trắng bông pha chút xám. Đầu chú ta to như trái bưởi với khuôn mặt hao hao giống khuôn mặt người. Đôi mắt to tròn của chú nhìn những người tham quan với ánh mắt tò mò. Chiếc trán nhô ra phía trước, lông hai bên má che bớt phần má bằng phẳng, lộ rõ chiếc mũi tẹt và chiếc miệng với hàm răng trắng và sắc . Chiếc tai rộng trông khá giống tai người thỉnh thoảng em lại thấy chú lấy tay gãi gãi trên chiếc tai đó rồi chống tay lên đầu tỏ vẻ đang suy tư điều gì đó.

Chú khỉ có dáng ngồi hơi khom lưng. Hai chiếc tay của khỉ dài quá phần đầu gối. Mỗi bàn tay đều có năm ngón, giống y chang bàn tay của con người với nhiều vết chai màu đen xám, trông đến là ngộ. Đôi tay khỏe mạnh, cơ bắp rắn chắc khiến chú có thể dùng đôi tay đó để nắm cành cây, leo trèo, chuyền từ cành này qua cành khác những nghệ sĩ xiếc trên không điêu luyện. Hai chân sau của khỉ ngắn hơn, bàn chân, giống bàn tay có móng dài và cứng, nhưng không có nghĩa là hai chân sau yếu hơn. Hai chân sau ngắn hơn có thể giúp khỉ ngồi được như người, và mỗi khi leo trèo, hai chiếc chân ngắn nhưng hữu dụng đó lại làm bàn đạp đắc lực giúp khỉ vươn mình tiến về phía trước. Cái đuôi của khỉ dài, khi nhảy thì chiếc đuôi duỗi thẳng uyển chuyển, còn lúc ngồi thì chiếc đuôi cuộn lại gọn gàng

→Xem thêm: Top những đoạn văn ngắn tả con mèo hay nhất

Kết luận:

Trên đây là bài mẫu tả con khỉ trong sở thú hay nhất  mà CMM chọn lọc, đã có rất nhiều những phản hồi tốt dành cho chúng mình, cảm ơn các bạn đã tham khảo.

Xem thêm các bài Văn mẫu cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, miêu tả lớp 6 hay khác:

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *