Tổng hợp

Bạn biết gì về Margarita – “Cực phẩm” khiến giới sành rượu mê mẩn?

Không hổ danh là cực phẩm trong làng cocktail thế giới, bên cạnh mùi vị hấp dẫn, vẻ ngoài bắt mắt cùng kỹ thuật pha chế kỳ công, Cocktail Margarita còn có sức lôi cuốn khó cưỡng bởi những câu chuyện thi vị về cách mà mình ra đời .Thức uống này khiến người yêu rượu bao thế hệ mê mẩn như say một nàng thơ xinh đẹp, với tất cả những xúc cảm dịu dàng, ngây ngất và đê mê.

cocktail margarita là gì

Bạn đang xem bài: Bạn biết gì về Margarita – “Cực phẩm” khiến giới sành rượu mê mẩn?

Cocktail Margarita được giới sành rượu ví như một nàng thơ duyên dáng, có vẻ đẹp quyến rũ lòng người

Cocktail Margarita là gì?

Là “chị cả” của đại gia đình cocktail trên thế giới, Margarita hội tụ đầy đủ những đặc điểm khiến người sành rượu khó lòng mà chối từ. Chút cay của Tequila, chút nồng của Triple Sec hòa cùng vị thanh mát của cam và chua chua của chanh sẽ khiến bất kỳ ai cũng xiêu lòng ngay lần đầu thưởng thức. Không chỉ đẹp và hấp dẫn, “nàng thơ” Margarita còn chứng tỏ mình rất biết chiều lòng thực khách khi có thể biến hóa linh hoạt nhưng vẫn giữ được trọn vẹn hương sắc riêng. Nếu đã trót “phải lòng” cocktail Margarita ngay lần đầu với tỷ lệ phối bất kỳ, hãy tiếp tục thử lại với một tỷ lệ khác, dù là 2-1-1, 3-3-1 hay 3-1-1, 1-1-1, chắc chắn bạn đều sẽ không phải thất vọng.

Người biết thưởng thức Margarita cũng vô cùng sành điệu như chính thứ cocktail mà họ mê mẩn. Tùy vào tâm trạng và từng thời điểm khác nhau của khách, Cocktail Margarita sẽ được bartender lắc bằng bình lắc, xay với đá bằng máy xay sinh tố hay dùng kèm đá viên để mang đến trải nghiệm tối ưu nhất có thể.

Margarita đa dạng lựa chọn

Margarita mang đến nhiều chọn lựa đa dạng cho người dùng với tỉ lệ phối đa dạng

Nhắc đến Margarita, không ai mà không thể nhắc đến muối và chanh – hai chất xúc tác đầy táo bạo, mang đến mùi vị độc đáo có một không hai của loại cocktail này. Sức hấp dẫn của Margarita đến từ chính từng thao tác tỉ mỉ, đầy đam mê mà bartender pha chế. Sau khi được ướp lạnh sẵn, viền ly sẽ được làm ướt bằng chanh tươi và nhúng vào muối khô để cho ra đời một ly Margarita chỉnh chu, lôi cuốn. Với Tequila cay nồng nơi đầu lưỡi, quyện cùng chút hương cam tươi, chút mặn của muối và chút chua của chanh, Margarita sẽ khiến bạn như tan đi trong trong hơi men bồng bềnh và phiêu linh bất tận.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Cocktail Margarita

Giới sành rượu vẫn không ai biết chính xác Margarita ra đời ở đâu và từ khi nào. Nhiều câu chuyện được ghi lại rằng thức cocktail quyến rũ này lần đầu xuất hiện tại quán bar Rancho La Gloria, Mexico. Khi ấy, quán bar may mắn đón tiếp nữ diễn viên xinh đẹp Majorie King nhưng ngoài Tequila, cô lại bị dị ứng với tất cả mọi loại rượu. Và để chiều lòng nữ minh tinh xinh đẹp, ông chủ Carlos đã pha chế ra Margarita lần đầu với tỷ lệ là 3 rượu Tequila, 2 rượu Triple Sec và 1 nước chanh. Câu chuyện này được truyền miệng tại nhiều quán Bar ở San Diego sau năm 1947, kèm theo sức lan tỏa nhanh chóng của Cocktail Margarita.

Nguồn gốc và ý nghĩa của Cocktail Margarita

Cocktail Margarita đầu tiên được pha chế với tỷ lệ là 3 rượu Tequila, 2 rượu Triple Sec và 1 nước chanh.

Cũng có một giả thuyết khác thi vị không kém về nguồn gốc của thức uống độc đáo này. Nhiều người cho rằng Margarita được ra đời vào tháng 10 năm 1941 tại Ensenada, Mexico. Lúc này, batender Don Carlos Orozco đang thử nghiệm một loại cocktail mới và trùng hợp thay, Margarita Henkel, con gái của ngài đại sứ nước Đức đã ghé vào đúng lúc. Khi là người đầu tiên thử thức uống, cô đã rất thích thú, dành cho chàng batender nhiều lời khen và góp ý để hoàn thiện món cocktail. Chính thì thế, Don Carlos đã quyết định đặt tên món cocktail của mình theo tên cô gái – “Margarita”. Cũng bởi lẽ đó, Margarita được ví như nàng thơ của mọi bartender và là thức uống mà đấng mày rau tạo ra để chiều lòng những người phụ nữ xinh đẹp.

Công thức pha chế Cocktail Margarita tuyệt hảo

Một ly Cocktail Margarita tuyệt hảo phải đảm bảo sự cân bằng và hài hòa giữa các nguyên liệu, sao cho vị chua của chanh không “lệch pha” với vị cam tươi mát, chút mặn của muối không lấn át hương nồng mà Tequila sẵn có. Và sau đây là công thức để tạo ra một ly cocktail Margarita:

Nguyên liệu

  • 45ml rượu Tequila
  • 15ml rượu Cointreau/ Triple Sec/ rượi mùi hương cam
  • 15ml nước cốt chanh
  • Muối
  • Chanh tươi
  • Nước đá.

Cách thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị ly cocktail

Chà xát chanh quanh miệng ly rồi nhúng miệng ly vào muối khô cho muối bám đều khắp.

Bước 2: Pha chế hỗn hợp rượu

Cho lần lượt rượu Tequila, rượu Triple Sec hoặc Cointreau, nước chanh vào shake bình lắc theo tỷ lệ đã chọn và một ít đá viên và lắc nhanh đến khi cảm nhận được độ lạnh thấm ra bên ngoài.

Bước 3: Trang trí cocktail

Chặn đá bằng strainer rồi rót phần cocktail vào ly đã được nhúng muối. Đừng quên trang trí thêm lát chanh hoặc cam tươi để ly Margarita trông bắt mắt và hấp dẫn hơn. Lưu ý, ly cocktail nên được làm lạnh trước khi dùng để pha chế Margarita.

Công thức pha chế Cocktail Margarita

Một ly Cocktail Margarita đạt chuẩn phải đảm bảo sự cân bằng và hài hòa giữa các nguyên liệu

Cùng với Margarita truyền thống, ngày nay các loại cocktail Margarita được biến tấu đa dạng với nhiều phiên bản chất ngây ngất như Margarita dưa leo, Margarita dâu tây, Margarita dưa hấu, Margarita xoài,…

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn khám phá được nhiều điều thú vị về Margarita – một trong những loại cocktail nổi tiếng nhất thế giới. Nếu muốn học pha chế Cocktail Margarita và các loại cocktail hấp dẫn khác, bạn hãy điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button