Tổng hợp

“BÍ KÍP” Pha Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Ngất Ngây

Mắm nêm và bánh tráng cuốn thịt heo được xem là “cặp đôi hoàn hảo” không thể thiếu nhau. Bát nước chấm mắm nêm đạt chuẩn khi đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện và làm bừng lên vị giác của người thưởng thức. Tuy là loại xốt chấm đặc trưng của Việt Nam nhưng không phải ai cũng biết cách pha mắm nêm chuẩn vị để tăng thêm phần hấp dẫn cho món ăn. Trong bài viết này, Trung cấp nghề nấu ăn sẽ bật mí cho bạn cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt đơn giản mà ngon ngất ngây khiến ai ăn cũng phải xuýt xoa vì hấp dẫn!

Mắm nêm – loại nước chấm đặc trưng của ẩm thực Việt

Có nguồn gốc từ miền Trung, mắm nêm là loại nước chấm có thể ăn với rất nhiều những món ăn khác nhau mà bánh tráng cuốn thịt heo chính là một trong số đó. Với vị mặn và mùi hương đặc trưng, không phải ai cũng có thể ăn được mắm nêm nhưng một khi đã trót yêu thích loại nước chấm đặc biệt này, họ sẽ trở thành tín đồ của bánh tráng cuốn thịt heo ngay mà thôi.

Bạn đang xem bài: “BÍ KÍP” Pha Nước Chấm Bánh Tráng Cuốn Thịt Heo Ngon Ngất Ngây

cách làm nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo

Mắm nêm và bánh tráng cuốn thịt heo được xem là “cặp đôi hoàn hảo” không thể thiếu nhau. Nguồn: Internet

Không chỉ là món ăn phổ biến của người miền Trung, mắm nêm giờ đây trở thành một nét riêng độc đáo của ẩm thực Việt. Mắm nêm pha đường, chanh, ớt, tỏi và bằm nhuyễn thơm trộn vào, sau đó cuộn bánh tráng với thịt, rau sống chấm kèm theo. Chỉ cần vừa nghe thôi là hội sành ăn thứ thiệt đã phát thèm và không thể cưỡng lại sức hấp dẫn của món ăn này. Tùy theo khẩu vị của từng người, bạn có thể dễ dàng thay đổi tỉ lệ của các thành phần trong lúc chế biến để cho ra món mắm nêm đúng với sở thích của mình nhất. Ngoài ra, nếu đã ngán thịt luộc, bạn có thể thay thế bằng thịt heo quay hay cá nướng khi ăn cùng mắm nêm cũng sẽ khiến bạn phải “xiêu lòng” ngay lập tức đấy.

“Bí kíp” siêu “xịn” cho món nước chấm hoàn hảo


Cách 1: Pha nước chấm kết hợp với dứa

Chuẩn bị nguyên liệu pha nước chấm mắm nêm

  • 1 chai mắm nêm nguyên chất
  • 2 nhánh tỏi
  • 1 quả ớt tươi
  • 1 củ hành khô
  • 1/2 quả dứa
  • Một chút đường

Thực hiện pha nước chấm mắm nêm

Đầu tiên, bạn bằm nhuyễn các nguyên liệu rồi cho hành, tỏi và ớt vào xào đến khi vàng. Sau đó cho mắm nêm vào cùng, đảo cho thơm rồi đổ thêm chút nước vào và nấu đến khi sôi lên là có thể dùng được.


Cách 2: Pha nước chấm kết hợp chanh, sả

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 chai mắm nêm nguyên chất
  • 2 nhánh tỏi bằm nhỏ
  • 1 quả ớt tươi bằm nhỏ
  • 1/2 quả dứa bằm nhỏ
  • Một chút đường tuỳ khẩu vị
  • 2 nhánh sả bằm
  • 1 quả chanh vắt lấy nước cốt
  • 1 chút nước sôi

pha nước chấm kết hợp với dứa

Bát nước chấm mắm nêm đạt chuẩn khi đủ vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện và làm bừng lên vị giác của người thưởng thức. Nguồn: Internet

Thực hiện pha mắm nêm

Ở phương pháp đơn giản này, bạn chỉ cần cho dứa, sả, tỏi, ớt bằm, nước cốt chanh và nước sôi vào tô rồi khuấy đều lên. Đợi đến khi các nguyên liệu đã hòa tan, hỗn hợp có được độ sánh nhất định thì cho mắm nêm vào và nêm nếm lại hợp với khẩu vị là có thể dùng được.


Cách 3: Kết hợp mắm nêm với dứa, chanh, sả

Nguyên liệu pha mắm nêm dứa chanh sả

  • 1 chai mắm nêm nguyên chất
  • Dứa xay
  • Ớt tươi
  • Tỏi bằm
  • Sả xay (chỉ lấy phần lõi trắng)
  • Chanh xanh
  • Đường
  • Dấm

Thực hiện pha mắm nêm dứa chanh sả

Trước hết, bạn pha sẵn nước mắm chua ngọt theo tỉ lệ 4:2:2:1 của nước lạnh, đường, mắm và dấm để làm nước cốt. Sau đó các nguyên liệu còn lại như ớt, tỏi, chanh, dứa, sả,… thì cho vào tùy theo khẩu vị của bạn để vừa ăn, không quan trọng đặc hay lỏng. Cuối cùng, bạn cho phần mắm nêm nguyên chất vào và từ từ khuấy đều đến khi mọi nguyên liệu hòa tan với nhau. Đây là cách pha  mắm nêm giúp dễ dàng kiểm soát được liều lượng mắm, điều chỉnh cho phù hợp khẩu vị người dùng và thưởng thức món bánh tráng cuốn thịt heo một cách trọn vẹn nhất.

pha mắm nêm dứa chanh sả

Có nguồn gốc từ miền Trung, mắm nêm là loại nước chấm có thể ăn với rất nhiều những món ăn khác nhau mà bánh tráng cuốn thịt heo là một sự kết hợp “chuẩn không cần chỉnh”. Nguồn: Internet

Với công thức đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả trên, chúc bạn sẽ pha nước chấm bánh tráng cuốn thịt heo thật thành công và mang đến bữa ăn ngon miệng cho cả gia đình. Nếu bạn yêu thích nấu ăn, mong muốn chế biến thêm nhiều loại nước chấm và món ăn hấp dẫn khác, đừng ngần ngại điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6552 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn ngay nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button