Tổng hợp

Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Và Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm

Cách làm cá thu Nhật kho cà chua cách làm cá thu kho thơm sau đây sẽ giúp bạn có ngay món ngon đưa cơm cho cả gia đình và đồng thời làm phong phú thêm thực đơn các bữa ăn hằng ngày.

Cách kho cá thu Nhật với cà chua

Cá thu Nhật kho cà chua thực sự là món ăn đưa cơm khi hương vị có thể làm các thành viên trong gia đình muốn ăn hết bát cơm này đến bát cơm khác. Cá thu Nhật tuy nhỏ nhưng béo, thấm gia vị đậm đà rồi được phủ lên một lớp cà chua đỏ tươi, chua chua, mặn mặn, kích thích vị giác. Miêu tả thôi cũng đủ khiến bạn muốn thưởng thức ngay rồi phải không nào? Vậy thì nhanh chóng vào bếp chế biến theo cách kho cá thu Nhật với cà chua ngon dưới đây ngay nào!

Bạn đang xem bài: Cách Làm Cá Thu Nhật Kho Cà Chua Và Kho Thơm Ngon Cho Bữa Cơm

Cá thu Nhật kho cà chua

Cá thu Nhật kho cà chua thơm ngon, đưa cơm (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu kho cá thu Nhật với cà chua

  • 2 quả cà chua chín
  • 2 con cá thu Nhật
  • 2 trái ớt hiểm
  • 2 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • Hành lá
  • Tiêu xay
  • ½ chén nước dừa
  • Gia vị thông dụng: đường, hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, dầu ăn

Cách kho cá thu Nhật với cà chua ngon đưa cơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá thu bạn chọn con to bằng cổ tay, mắt trong, da sáng, thịt chắc. Cá mua về, bạn làm sạch mang, bỏ ruột và mỗi con cắt thành 3 khúc.
  • Cà chua rửa sạch, bỏ cuốn và bổ múi cau.
  • Hành tím lột vỏ, bằm nhỏ
  • Ớt bỏ cuốn, đập dập. Tỏi cũng bóc vỏ và đập dập.
  • Hành lá nhặt sạch, cắt khúc khoảng 4cm, đầu hành lá đập dập.

Chọn cá thu Nhật

Chọn cá thu Nhật mắt trong, da sáng và khi nhấn vào thịt có độ đàn hồi
(Ảnh: Internet)

Bước 2: Ướp cá thu

Cá sau khi sơ chế xong, bạn tiến hành ướp với đường, muối, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hành tím băm, ớt, tỏi, tiêu và đầu hành lá đập dập. Cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 3: Kho cá

Đặt nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì bạn cho cá vào chiên cho săn mặt. Sau đó, rưới nước ướp cá cùng với ½ chén nước dừa vào.

Kế tiếp, bạn xếp cà chua lên trên mặt cá và tiếp tục kho.

Nước trong nồi sôi được khoảng 5 phút thì bạn nêm nếm lại gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước mắm cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn đậy nắp nồi, chỉnh lửa nhỏ và kho cho đến khi nước cá sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Khi tắt bếp, bạn rắc ít hành lá và tiêu đen lên trên cho thơm.

Múc ra đĩa và thưởng thức cùng cơm nóng thì ngon không cưỡng nổi.

Cách làm cá thu kho thơm

Cách làm cá thu kho thơm tương đối dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và dành một ít thời gian chế biến là có ngay món ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức.

Cá thu kho thơm

Cá thu kho thơm có hương vị chua ngọt được nhiều người yêu thích
(Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm cá thu kho thơm

  • 4 lát cá thu tươi
  • 1 quả thơm
  • 2 trái ớt hiểm
  • 2 quả hành tím
  • Hành lá
  • 1 củ tỏi
  • ½ chén nước dừa
  • Tiêu xay
  • Gia vị thông dụng: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

Hướng dẫn cách làm cá thu kho thơm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá thu sau khi mua về, bạn rửa lại cho sạch máu và để ráo nước.
  • Thơm gọt vỏ, bỏ mắt và cắt lát hình tam giác.
  • Hành tím, tỏi bóc vỏ và băm nhuyễn.
  • Ớt tươi rửa sạch, bỏ cuốn, đập dập.
  • Hành lá nhặt sạch và cắt khúc.

Bước 2: Ướp cá

Cá thu khi sơ chế xong, bạn ướp với muối, đường, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt và một ít dầu ăn trong 15 phút cho cá ngấm gia vị.

Bước 3: Kho cá thu với thơm

Cá thấm, bạn mang đi chiên sơ cho vàng hai mặt. Đây là cách làm món cá thơm hơn và không bị nát khi kho.

Chiên cá thu trước

Chiên cá thu trước khi kho là bí quyết cho món ăn thơm ngon hơn
(Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, dầu nóng thì trút phần thơm vào, xào nhanh tay. Kế tiếp, bạn cho cá thu vào nồi, cho phần nước ướp cá cùng với ½ chén nước dừa vào. Đậy nắp nồi và bắt đầu kho.

Khi nước trong nồi sôi được 5 phút thì tương tự như cách kho cá thu Nhật với cà chua, bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tiếp tục kho lửa nhỏ đến khi nước trong nồi còn 1/3.

Bước 4: Hoàn thành món ăn

Khi nước kho chỉ còn lại 1/3 thì bạn tắt bếp và rắc một ít hành lá, tiêu vào cho thơm và đẹp mắt.

Cá kho xong để nguyên trong nồi hoặc gắp ra đĩa và thưởng thức.

Như vậy là Cet.edu.vn đã chia sẻ đến bạn cách làm cá thu Nhật kho cà chuacách làm cá thu thơm ngon. Hy vọng với công thức mà chúng tôi chia sẻ, bạn sẽ nắm được bí quyết chế biến món ngon từ cá thu và thành công ngay lần đầu thực hiện.

Có thể bạn quan tâm

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button