Tổng hợp

Cách làm Macchiato “Xịn Xò” Để Bạn Trổ Tài Ngay Tại Nhà

Bạn muốn học cách làm Macchiato thơm ngon hấp dẫn thưởng thức là mê  hay bạn yêu thích các thức uống thơm béo và nồng nàn hương sữa? Vậy thì còn chần chờ gì mà không cùng Trung cấp nghề nấu ăn trổ tài pha chế Macchiato tại nhà với công thức chuẩn không cần chỉnh dưới đây ngay thôi nào!

Macchiato – Lớp kem béo mịn khiến bao người mê mẩn

Trong văn hóa đồ uống hiện nay, Macchiato không chỉ là thuật ngữ dùng để gọi tên cà phê của Ý mà còn được sử dụng phổ biến để chỉ những loại thức uống có lớp bọt sữa bên trên. Lớp kem béo mịn trong các thức uống Macchiato được gọi là milk foam. Để tạo được lớp milk foam đúng chuẩn đòi hỏi sự khéo léo trong việc kết hợp các nguyên liệu và đánh bông chúng theo tỉ lệ nhất định.

Bạn đang xem bài: Cách làm Macchiato “Xịn Xò” Để Bạn Trổ Tài Ngay Tại Nhà

Milk foam được đánh bông tự nhiên từ các nguyên liệu như whipping cream, topping cream, bột nền vanilla. Ngoài hương vanilla truyền thống, bạn còn có thể thử qua các hương vị như milk foam muối, milk foam phô mai, milk foam trà xanh, … Khi thưởng thức Macchiato, người ta thường không dùng ống hút mà uống trực tiếp để nhấm nháp thành ngụm và cảm nhận hương vị của thức uống một cách trọn vẹn nhất.

machiato

Macchiato là thuật ngữ dùng để chỉ những loại thức uống có lớp bọt sữa bên trên.

Cách làm Matcha Macchiato

Nguyên liệu

  • 10ml bột matcha
  • 200ml kem béo thực vật
  • 20ml bột frappe
  • 20ml bột tạo màng sữa vị muối biển
  • 60ml bột béo
  • 40ml đường cát
  • 100ml nước sôi
  • 1 ít muối
  • 80ml sữa tươi không đường
  • 8ml kem tươi

Thực hiện

Bước 1: Làm milk foam

Cho sữa tươi, kem tươi, kem béo thực vật, bột frappe, bột tạo màng sữa vị muối biển và bột béo vào tô, sử dụng máy đánh kem khoảng 4 -5 phút ở mức độ rung nhẹ. Đánh đến khi hỗn hợp bông hơn và hơi cứng lại thì dừng lại.

Bước 2: Pha chế ly

Cho bột matcha vào ly, sau đó đổ nước sôi vào khuấy đều để cho bột tan hết. Tiếp tục cho thêm đường cát và vài hạt muối vào khuấy đều rồi cho thêm đá vào ly. Lưu ý phần đá phải cách miệng ly ít nhất 2cm để sau đó bạn rót phần milk foam lên trên bề mặt ly. Cuối cùng, bạn rắc thêm bột matcha lên lớp váng sữa là đã hoàn thành. Bạn có thể thưởng thức matcha macchiato kèm theo các topping như đậu đỏ, trân châu, thạch dừa, bánh flan, … tùy theo ý thích.

matcha-macchiato

Matcha Macchiato – thức uống hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Nguồn: Internet

>> Xem thêm: Chương trình học pha chế Trung cấp nghề nấu ăn

Cách làm trà đào Macchiato

Nguyên liệu

  • 40gr đào ngâm
  • 10ml nước đường phèn
  • 20ml syrup đào
  • 100ml nước cốt hồng trà
  • 70ml macchiato
  • Đá viên

Thực hiện

Bước 1: Ủ trà

Cho 20gr hồng trà vào bình trà, đổ thêm vào một ít nước nóng, khuấy đều cho trà ngấm nước rồi đổ phần nước đi. Tiếp theo, bạn rót 500ml nước nóng vào bình trà và ủ từ 3 – 4 phút để cho trà ra hết nước cốt thì lọc lấy xác trà ra, để nguội.

Bước 2: Làm milk foam

Cho kem béo, sữa tươi, kem tươi và muối ăn cho vào tô. Sau đó, dùng máy đánh đến khi thấy hỗn hợp sánh mịn. Nếu bạn lỡ đánh bông quá mức thì cho thêm vào một ít sữa không đường và đánh đến khi milk foam sánh lại. Nên sử dụng milk foam trong 24 giờ hoặc cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản.

Bước 3: Hoàn thành

Đào cắt hạt lựu rồi cho vào ly thủy tinh, sau đó rót nước đường phèn vào. Tiếp theo, bạn cho syrup đào và nước cốt hồng đào vào và khuấy đều cho các nguyên liệu hòa lẫn vào nhau. Cuối cùng, bạn cho đá viên vào 2/3 của ly và rót phần milk foam vào là đã hoàn thành. Thay vì sử dụng ống hút, bạn hãy thưởng thức trực tiếp bằng miệng để nhanh chóng cảm nhận được sự hòa quyện đặc sắc của trà, kem và đào ngâm.

cách làm machiato

Trà đào Macchiato có màu vàng nâu đẹp mắt, thơm vị đào, đậm vị trà.

Với công thức chuẩn được Trung cấp nghề nấu ăn chia sẻ, bạn sẽ có thể chế biến các thức uống Macchiato hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Nếu yêu thích pha chế và muốn tự tay chế biến thêm nhiều loại thức uống đa dạng khác, bạn hãy để lại liên hệ theo form bên dưới hoặc gọi tới tổng đài miễn phí cước gọi 1800 6552 để được tư vấn về khóa học Kỹ thuật pha chế đồ uống nhé!

>> Xem thêm: Cách làm trà sữa trân châu đơn giản mà ngon

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button