Tổng hợp

Cách nấu xôi sầu riêng đơn giản, nhanh gọn cho cuối tuần thêm thú vị

Với các cách nấu xôi sầu riêng béo ngậy thơm lừng mà Trung cấp nghề nấu ăn sắp giới thiệu ngay sau đây sẽ làm cho cả nhà bạn thích mê.

Xôi sầu riêng là một món ăn còn khá mới mẻ với người dân Việt, xôi sầu riêng là món xôi béo ngậy và ngọt ngào nhất của Thái Lan. Nên bạn có muốn thử món ăn mới lạ này không? Nếu có thì đừng quên tham khảo các bước thực hiện của cách nấu xôi sầu riêngxôi sầu riêng kiểu Thái sau đây nhé. Không chỉ nhanh gọn mà còn đơn giản, dễ chế biến tại nhà vào những ngày cuối tuần.

Cách nấu xôi sầu riêng

Nguyên liệu nấu xôi sầu riêng

– 450gr gạo nếp

Bạn đang xem bài: Cách nấu xôi sầu riêng đơn giản, nhanh gọn cho cuối tuần thêm thú vị

– 200gr sầu riêng

– 60gr đường

– ½ muỗng café muối

Xôi sầu riêng

Xôi sầu riêng béo ngậy, thơm lừng (Ảnh: Internet)

Cách nấu xôi sầu riêng

Bước 1: Ngâm nếp

Trước hết, bạn ngâm nếp qua đêm cùng với 2 giọt màu thực phẩm để gạo nếp nở mềm và lên màu đẹp.

Bước 2: Nấu xôi

– Sau đó, bạn đổ gạo nếp ra rổ cho ráo nước rồi cho vào ½ muỗng café muối trộn đều nhẹ nhàng để nếp không bị vỡ.

– Dùng muỗng dầm sầu riêng với đường, tán đều cho đường hòa tan.

– Tiếp tục cho nếp vào xửng nước đang sôi hấp, để nấu chừng 15-20 phút thì nếm thử xem hạt xôi đã chín chưa.

– Sau đó, bạn cho thêm sầu riêng đã đánh tan với đường vào. Dùng đũa nhẹ nhàng trộn đều, rồi đậy nắp hấp thêm 5 phút nữa là bạn đã hoàn thành cách nấu xôi sầu riêng thơm béo vị sầu riêng ngon quên sầu rồi.

– Ngay bây giờ, chúng ta cùng tới với cách nấu xôi sầu riêng kiểu Thái nhé.

Cách nấu xôi sầu riêng kiểu Thái

Nguyên liệu nấu xôi sầu riêng kiểu Thái

– 500gr gạo nếp

– 200gr đậu xanh cà vỏ

– 200gr dừa nạo

– 250gr cơm sầu riêng

– 100gr đường

– 1 chút muối

Xôi sầu riêng kiểu Thái

Xôi sầu riêng kiểu Thái béo ngậy rất hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Cách nấu xôi sầu riêng kiểu Thái

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

– Đầu tiên, bạn cũng đem gạo nếp và đậu xanh đi ngâm với nước lạnh qua đêm cho nở mềm rồi vo sạch.

– Sau khi ngâm, trộn chung nếp với đậu xanh, nhẹ nhàng đảo đều và xóc với chút muối.

Bước 2: Cách nấu xôi

– Cho hỗn hợp đậu xanh, gạo nếp vào xửng hấp khi nước sôi và hấp trong thời gian 40 phút cho chín.

– Ngâm dừa nạo với 300ml nước nóng khoảng 20 phút rồi vắt lấy nước cốt dừa.

– Sau đó, bắc lên bếp đun sôi và cho 100gr đường vào khuấy tan rồi cho phần cơm sầu riêng vào tiếp tục khuấy đều.

– Khi xôi chín thì múc ra, rưới phần nước cốt dừa sầu riêng lên trên và trang trí cho đẹp mắt.

Xôi sầu riêng bán ở đâu ngon?

Nếu bạn quá bận bịu chưa có thời gian vào bếp thì bạn có thể đến một số địa chỉ bán xôi sầu riêng dưới đây để thưởng thức:

– Xôi sầu riêng – Nguyễn Thị Thập: Đầu Lâm Văn Bền giao với Nguyễn Thị Thập, quận 7

– Xôi sầu riêng bánh phồng – Hồng Bàng: 575 Hồng Bàng, phường 2, quận 6

– Xôi Bát Bửu & xôi sầu riêng – Lê Quang Sung: 264 Lê Quang Sung, quận 6

– Xôi sầu riêng bánh phồng & cơm rượu: 384 Bùi Hữu Nghĩa, quận Bình Thạnh

– Chị Phương – Xôi sầu riêng: 847 đường 3 tháng 2, phường 7, quận 11

– Xôi sầu riêng & bánh giò: 283A Hai Bà Trưng, phường 8, quận 3,

– Xôi sầu riêng: 221 Lý Thường Kiệt, quận 11

Xôi sầu riêng là một món ăn sáng, thức quà chiều vô cùng quen thuộc của người dân Nam Bộ. Có nhiều người gọi vui, sầu riêng là thứ quả có hương vị vô cùng đặc biệt. Quả thật, với ai lỡ thích thì muốn ăn đến nghiện cái vị ngọt bùi, béo ngậy, thơm lừng của sầu riêng.

Nhưng có người chỉ cần nhác thấy bóng dáng sầu riêng đã bịt mũi, lắc đầu e ngại chứ chưa cần nói tới ăn hay làm món gì khác. Bài viết hôm nay mà Trung cấp nghề nấu ăn mang tới đã dành tặng cho những tín đồ mê sầu riêng với cách nấu xôi sầu riêng xôi sầu riêng kiểu Thái chuẩn vị. Bạn có thể vào làm cho bữa sáng, buổi tối, cuối tuần hay món quà chiều dùng thay cho bữa chính để cả nhà đổi món.

Thật quá hấp dẫn phải không nào! Hãy nhanh tay trổ tài ngay bây giờ bạn nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé.

Có thể bạn quan tâm

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button