Viết 1 đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi

Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi (4 mẫu)

Với 4 bài văn Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi
Cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi

Đề bài: Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi

Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 1

Kiều Phương là một cô bé đáng yêu. Mới mười tuổi mà tôi đã rất bất ngờ vì tóc nó đẹp, đen lánh như mun. Mái tóc lúc nào cũng được bé bện gọn gàng thành hai bím đuôi sam treo trên đôi vai gầy mỏng.Cô bécũng rất đam mê hội họa. Hàng ngày, cô bé cứ say sưa suốt cả ngày với đống nguyên liệu có sẵn trong nhà để chế ra những lọ bột màu làm thuốc vẽ. Một ngày nọ, chú Tiến Lê – bạn thân của bố phát hiện ra tài năng củacô bé. Từ hôm đó, cả gia đình đềuquan tâmtớicô bélàmngười anhcó cảm giác như một người thừa.Anh traibắt đầu thấy ganh tị với đôi bàn tay có những ngón búp măng thon dài của Kiều Phương.Nhưng mọi chuyện đã thay đổi từ hôm cả nhàcùngđi nhận giải vìcô béđạt giải nhất trong cuộc thi hội hoạ.Anh traisững sờ trước bức tranh cònPhươngcứ hích hích cái mũi dọc dừa vào máanhmà tự hào lắm.Kiều Phương không hề vẽ chim, vẽ hoa, vẽ nhiều phong cảnh đẹp khác mà lại vẽ chính người anh của mình. Thế mới biết em yêu anh đến nhường nào và cũng chính nhờ bức tranh ấy đã cảm hóa được trái tim của người anh.

Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 2

Tạ Duy Anh là nhà văn tiêu biểu của nền văn học Việt Nam. Trong số những tác phẩm mà ông để lại cho bạn đọc thì nổi bật nhất có lẽ là Bức tranh của em gái tôi. Truyện ngắn đã thể hiện thành công nhân vật Kiều Phương – là cô bé ngoan ngoãn, có năng khiếu vẽ và yêu thương anh vô bờ bến. Trước hết, ngay từ những dòng đầu tác phẩm, chúng ta đã thấy cô bé này rất ngoan. Bởi lẽ khi anh mắng em, Kiều Phương không hề quát tháo lại, không cãi lại mà vâng lời và nghe anh nói. Hơn thế nữa, khi người anh ghen ghét với em, Phương cũng chẳng hề sinh lòng ngược đãi, đối xử tệ bạc với anh. Kiều Phương luôn tìm cách để tình cảm của hai anh em trở nền gần gũi, gắn bó. Chưa dừng lại ở đó, người đọc rất bất ngờ khi thấy được nội dung trong bức tranh của em. Đây có lẽ chính là điểm mấu chốt của thi phẩm. Kiều Phương không hề vẽ chim, vẽ hoa, vẽ nhiều phong cảnh đẹp khác mà lại vẽ chính người anh của mình. Thế mới biết em yêu anh đến nhường nào và cũng chính nhờ bức tranh ấy đã cảm hóa được trái tim của người anh. Thật cảm ơn nhà văn Tạ Duy Anh đã đưa đến cho người đọc những câu văn chất chứa biết bao cảm xúc về tình anh em ruột thịt trong gia đình hay đến thế này!

Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 3

Kiều Phương là một cô bé hay nghịch ngợm nhưng lại có năng khiếu vẽ đặc biệt. Chú Tiến Lê – người bạn của bố đã vô tình phát hiện ra tài năng của cô bé. Từ hôm đó, cả gia đình đề chú trọng tới Mèo. Những cử chỉ đáng yêu thường ngày giờ đây đối với người anh bỗng trở nên đáng ghét. Chú Tiến Lê đã giới thiệu cho Kiều Phương tham gia trại hè vẽ tranh quốc tế. Bức tranh của cô bé đã đạt giải nhất. Bức tranh “Anh trai tôi” – bức tranh đạt giải đã thể hiện được tài năng hội họa của cô bé, cũng như tình yêu thương sâu sắc dành cho người anh trai.

Viết một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi – Mẫu 4

Kiều Phương là cô bé hồn nhiên, nhí nhảnh và đam mê hội họa. Hằng này, cô vẽ lại chế màu để vẽ tranh khiến cho khuôn mặt thường lem luốc. Chính vì vậy mà cái tên Mèo đã ra đời. Mèo cũng là một cô bé rất đáng yêu. Mỗi lần bị anh trai mắng, khuôn mặt cô bé xìu xuống, miệng dẩu ra trông rất đáng yêu. Một ngày nọ, chú Tiến Lê – bạn thân của bố Kiều Phương tình cờ phát hiện ra tài năng của cô bé. Nhờ có sự giới thiệu của chú Tiến Lê, Mèo đã tham gia trại hè vẽ tranh quốc tế và đạt giải nhất. Nhờ có bức tranh mà người anh đã nhận ra tình cảm yêu thương, lòng bao dung của Kiều Phương dành cho mình.

→  Xem thêm: Tuyển chọn những bài văn tả mẹ hay nhất 2023

Lời kết

Đây là 4 mẫu một đoạn văn cảm nhận về nhân vật Kiều Phương trong Bức tranh của em gái tôi mà Cmm.edu.vn đã tổng hợp đc. Hy vọng sẽ giúp các bạn có thêm nhiều tài liệu cho bài văn của mình!

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *