Văn mẫu lớp 6

Để cùng tác giả lau nước mắt, rửa sạch máu cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phải làm gì

Để cùng tác giả lau nước mắt, rửa sạch máu cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phải làm gì (3 mẫu)

Với 3 bài văn Để cùng tác giả lau nước mắt, rửa sạch máu cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phải làm gì sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Bạn đang xem bài: Để cùng tác giả lau nước mắt, rửa sạch máu cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phải làm gì

Để cùng tác giả lau nước mắt, rửa sạch máu cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phải làm gì

Đề bài: Để cùng tác giả lau nước mắt, rửa sạch máu cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phải làm gì? Em hãy viết đoạn văn nêu lên những biện pháp bảo vệ Trái Đất.

Để cùng tác giả lau nước mắt, rửa sạch máu cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phải làm gì – mẫu 1

Nhắc đến nước mắt và máu nhà thơ muốn nói lên tình trạng Trái Đất đang ở trong mức báo động. Để cùng tác giả “lau nước mắt”, “rửa sạch máu” cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phảidừng ngay những hành động phá hoại môi trường sống, phá hoại tài nguyên thiên nhiên.Chúng ta phải chung tay bảo vệ Trái Đất: trồng cây gây rừng, không vứt rác bừa bãi nơi công cộng, sử dụng nguồn tài nguyên thiên nhiên hợp lí, tiết kiệm…Trái Đất đang mang trong mình những tổn thương của mình, bài thơ cũng là lời cảnh tỉnh cho những kẻ có những hành động hủy hoại môi trường sống của mình trước khi quá muộn.

Để cùng tác giả lau nước mắt, rửa sạch máu cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phải làm gì (2 mẫu)

Để cùng tác giả lau nước mắt, rửa sạch máu cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phải làm gì – mẫu 2

Trái Đất hiện nay đang bị ô nhiễm nặng nề bởi chất thải của các khu công nghiệp, rác thải sinh hoạt, khói bụi các phương tiện giao thông. Với nhịp độ gia tăng dân số và tốc độ phát triển công nghiệp và hoạt động đô thị hóa như hiện nay thì diện tích đất canh tác ngày càng bị thu hẹp, chất lượng đất ngày càng bị suy thoái. Môi trường nước và không khí trên Trái Đất đang bị ô nhiễm nặng nề do những hành động tàn phá của con người. Trái đất đang ngày càng bị tổn thương, chính vì vậy mỗi chúng ta cần có nghĩa vụ “lau nước mắt”, “rửa sạch máu” cho Trái Đất bằng những hành động thiết thực. Từ hôm nay, mỗi cô cậu học trò chúng ta có thể tự tay mình trồng và bảo vệ cây xanh, tuyên truyền gia đình hạn chế sử dụng bao bì ni lông, nên sử dụng các sản phẩm tái chế, ưu tiên sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện cho gia đình. Những hành động bé nhỏ như thế chính là những biểu hiện của tình yêu, sự quan tâm và trách nhiệm của chúng ta đối với mẹ Trái Đất.

Để cùng tác giả lau nước mắt, rửa sạch máu cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phải làm gì – mẫu 3

Để cùng tác giả “lau nước mắt”, “rửa sạch máu” cho Trái Đất, mỗi người chúng ta cần phảidừng ngay những hành động phá hoại môi trường sống, phá hoại tài nguyên thiên nhiên.Rừng không chỉ cung cấp oxy, giúp con người duy trì sự sống mà những cánh rừng đầu nguồn còn như những chiến binh quả cảm ngăn lại dòng chảy của nước lũ, hạn chế hậu quả của bão lũ, ngăn ngừa tình trạng sạt lở đất đá. Tuy nhiên những năm gần đây, do con người đốt rừng, chặt phá rừng bừa bãi đã khiến cho những khu rừng bị tàn phá nghiêm trọng, tình trạng bão lũ vì vậy cũng diễn ra bất ngờ, khó phòng tránh hơn. Để giảm thiệt hại của thiên tai, bảo vệ môi trường sống, đã có rất nhiều chương trình trồng rừng, phủ xanh đồi trọc được nhà nước tổ chức đã diễn ra. Những khu rừng mới trồng không chỉ là giải pháp phục hồi những cánh rừng bị phá hoại, bảo vệ môi trường, ngăn ngừa thiên tai mà còn tạo công ăn việc làm cho rất nhiều đồng bào miền núi. Em thấy trồng rừng là hành động có ích, cần được nhân rộng để bảo vệ môi trường.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button