Viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động tính cách của cô công chúa

Viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động tính cách của cô công chúa (2 mẫu)

Với 2 bài văn Viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động tính cách của cô công chúa sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động tính cách của cô công chúa

Đề bài: Dựa vào truyện cổ tích Vua chích chòe, em hãy viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động tính cách của cô công chúa.

Viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động tính cách của cô công chúa – mẫu 1

Truyện Vua chích chòe là một câu chuyện cổ tích quen thuộc với trẻ em trên khắp thế giới. Truyện theo mô típ xây dựng tính cách xấu, trải qua những thử thách và nhận ra sai lầm của mình. Ẩn chứa trong câu chuyện thú vị này là những bài học rất đáng giá, những ý nghĩa sâu xa về cách đối xử giữa con người với con người thông qua hình ảnh của cô công chúa. Qua câu chuyện, chúng ta thấy cô công chúa là một người kiêu kì, ngạo mạn. Vì bản thân được hưởng nhiều đặc ân nên sinh ra sự kiêu căng, xem thường người khác. Sự kiêu căng của cô công chúa đã thể hiện ở việc chê bai hết người này đến người khác và dung những từ ngữ khiếm nhã để gọi mọi người. Và khi trải qua cuộc sống khó khăn, cô mới hối hận vì tính xấu của mình. Đó là bài học để đời cho cô công chúa để cô thay đổi tính cách của mình, trở nên tốt hơn. Trong cuộc sống, chúng ta cần hướng mình tới sự lương thiện, biết cảm thông, yêu thương, tôn trọng mọi người và tránh những tính nết hạn chế như cô công chúa trong câu chuyện để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động tính cách của cô công chúa (2 mẫu)

Viết đoạn văn bày tỏ thái độ, suy nghĩ của mình về hành động tính cách của cô công chúa – mẫu 2

Tự phụ là thái độ đề cao quá mức bản thân, tự cao tự đại đến mức xem thường người khác. Ngược lại kẻ tự phụ luôn tự đề cao quá mức bản thân, họ không bao giờ nghe những ý kiến của người khác.Cô công chúa trong “Vua chích chòe” là một ví dụ tiêu biểu về thói kiêu căng, tự phụ.Vì bản thân được hưởng nhiềuđặc ân nên sinh ra sự kiêu căng, xem thường người khác. Sự kiêu căng của cô công chúa đã thể hiện ở việc chê bai hết người này đến người khác và dung những từ ngữ khiếm nhã để gọi mọi người. Và khi trải qua cuộc sống khó khăn, cô mới hối hận vì tính xấu của mình. Đó là bài học để đời cho cô công chúa để cô thay đổi tính cách của mình, trở nên tốt hơn. Trong cuộc sống, chúng ta cần hướng mình tới sự lương thiện, biết cảm thông, yêu thương, tôn trọng mọi người và tránh những tính nết hạn chế như cô công chúa trong câu chuyện để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *