Tiếng Anh

Đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi bóng chuyền (3 Mẫu)

Viết đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi bóng chuyền mang đến 3 đoạn văn mẫu có dịch hay nhất. Giúp các bạn học sinh, sinh viên có thêm những gợi ý tham khảo hay, chính xác. Từ đó trau dồi vốn từ vựng, rèn kỹ năng viết tiếng Anh ngày một hay hơn.

Bóng chuyền là môn thể thao phổ biến ở Việt Nam, thường chơi như một hoạt động ngoài trời bình thường trong sân hoặc trên bãi biển. Chơi bóng chuyền giúp tinh mắt, nhanh tay, đem lại lợi ích cho mọi người niềm vui và sức khỏe. Vậy dưới đây là 3 đoạn văn viết về môn bóng chuyền bằng tiếng Anh, mời các bạn cùng đón đọc nhé.

Bạn đang xem bài: Đoạn văn tiếng Anh về sở thích chơi bóng chuyền (3 Mẫu)

Viết đoạn văn tiếng Anh giới thiệu môn bóng chuyền

Tiếng Anh 

Volleyball is a team sport in which two teams of six players are separated by a net. Each team tries to score points by grounding a ball on the other team’s court under organized rules. It has been a part of the official program of the Summer Olympic Games since 1964. The game was invented on February 9, 1895, in United States. At that time, William G. Morgan, a physical education director, created a new game called Mintonette, a name derived from the game of badminton, as a pastime to be played indoors and by any number of players. The game took some of its characteristics from tennis and handball. Whereas, badminton was also created at the same time. Then the inventor combined those games and made up a new indoor sport called “volleyball”. The first country outside the United States to adopt volleyball was Canada in 1900. In 1947, federation international of volleyball (FIVB) was founded and the first World Championships were held in 1949 for men and 1952 for women. The sport is now popular around the world including Asia and Northern America.

Tiếng Việt

Bóng chuyền là một môn thể thao theo đội, trong đó hai đội của sáu cầu thủ được ngăn cách nhau bằng một cái lưới. Mỗi đội cố gắng ghi điểm bằng cách đánh một quả bóng vào sân của đội khác theo các quy tắc. Nó đã trở thành một phần của chương trình chính thức Thế vận hội mùa hè từ năm 1964. Trò chơi được phát minh vào ngày 9 tháng 2 năm 1895 tại Hoa Kỳ. Vào thời điểm đó, William G. Morgan, một giám đốc giáo dục thể chất, đã tạo ra một trò chơi mới mang tên Mintonette, một cái tên bắt nguồn từ trò chơi cầu lông, như là một trò tiêu khiển để chơi trong nhà và bởi bất kỳ người chơi nào. Trò chơi có một số đặc điểm của bóng bàn và bóng ném. Trong khi đó, cầu lông cũng được sáng tạo ra cùng một lúc. Sau đó, nhà phát minh kết hợp các trò chơi và tạo ra một môn thể thao trong nhà mới gọi là “bóng chuyền”. Năm 1947, liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB) được thành lập và giải vô địch thế giới lần đầu tiên được tổ chức vào năm 1949 cho nam giới và năm 1952 cho phụ nữ. Môn thể thao này hiện đang phổ biến trên khắp thế giới bao gồm Châu Á và Bắc Mỹ.

Đoạn văn viết về môn bóng chuyền

Tiếng Anh

My name is Mai. I am 15 years old. At school, I enjoyed playing volleyball. This is a sport that helps me exercise. When I was a child I enjoyed watching volleyball programs. When I was 12 years old, my mother sent me to learn to play volleyball. I like it very much. I play volleyball most of my free time. I often play volleyball at school and on the volleyball court close to home. We formed volleyball clubs and teams to compete with each other. Thanks to volleyball, I met and made many new friends. I can also practice solidarity when I play any sport. I really like volleyball. I wish I could become a professional volleyball player.

Tiếng Việt

Tôi tên là Mai. Tôi 15 tuổi. Ở trường, tôi rất thích chơi bóng chuyền. Đây là một môn thể thao giúp tôi rèn luyện thể lực. Hồi còn nhỏ tôi rất thích xem các chương trình về bóng chuyền. Khi tôi 12 tuổi, mẹ đã cho tôi đi học chơi bóng chuyền. Tôi rất thích nó. Tôi chơi bóng chuyền vào hầu hết thời gian rảnh của mình. Tôi thường chơi chóng chuyền ở trường và ở sân bóng chuyền gần nhà. Chúng tôi thành lập những câu lạc bộ bóng chuyền và các đội để thi đấu với nhau. Nhờ có bóng chuyền mà tôi gặp và làm quen được nhiều bạn mới. Tôi còn có thể rèn luyện tinh thần đoàn kết khi chơi môn thể thao nào. Tôi rất thích bóng chuyền. Tôi ước gì mình có thể trở thành một vận động viên chóng chuyền chuyên nghiệp.

Viết đoạn văn tiếng Anh nói về môn bóng chuyền

Tiếng Anh

My favorite sport is volleyball. I have been passionate about this sport since I was a boy. Growing up, I used to play with my friends after school every hour. We got together on the volleyball court in the school, then split into two teams to play. Every team tries to score points by hitting the ball over the net, and the ball must touch inside the field. If the team bounces off the pitch, the score belongs to the other team. Additionally, each team can get points when their opponent makes a mistake. I can name a few common mistakes when playing this sport such as: the ball hits the outside of the bounds, the ball hits the arm or the net, throws the ball away or catches the ball, … Volleyball’s intentions seem quite complicated, but we still love to play the sport. It has helped me improve and exercise my own health. Besides, it also helps me feel more at ease after every stressful class in class. I love playing volleyball because it gave me a lot of fun and memories with my friends. I hope in the future I can join the competitive school club and win lots of awards. I love volleyball.

Tiếng Việt

Môn thể thao tôi yêu thích nhất đó chính bóng chuyền. Tôi đã đam mê môn thể thao này từ khi còn là một cậu bé. Lớn lên, tôi thường chơi với bạn bè sau mỗi giờ tan học. Chúng tôi tụ tập ở sân bóng chuyền trong trường, sau đó chia thành hai đội chơi. Đội nào cũng đều cố gắng ghi điểm bằng cách đánh bóng qua lưới, đồng thời trái bóng phải chạm ở trong sân. Nếu như đội đánh bóng ra ngoài sân, điểm sẽ thuộc về đội còn lại. Ngoài ra, mỗi đội đều có thể lấy được điểm khi đối phương mắc lỗi. Tôi có thể kể ra một số lỗi thường gặp khi chơi môn thể thao này như: bóng tiếp đất ở khu vực bên ngoài ranh giới, bóng chạm cánh tay hoặc lưới, ném bóng đi hoặc bắt bóng lại,… Mặc dù quy định của bóng chuyền có vẻ khá phức tạp, thể nhưng chúng tôi vẫn rất thích chơi môn thể thao này. Nó đã giúp tôi nâng cao và rèn luyện được sức khỏe của bản thân. Bên cạnh đó, nó còn giúp tinh thần của tôi trở nên thoải mái hơn sau mỗi giờ học căng thẳng trên lớp. Tôi rất thích chơi bóng chuyền bởi vì nó đã đem lại cho tôi rất nhiều niềm vui, kỉ niệm với bạn bè. Tôi hi vọng trong tương lai tôi có thể tham gia câu lạc bộ thi đấu ở trường và giành thật nhiều giải thưởng. Tôi yêu bóng chuyền.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button