Tiếng Anh

Đoạn văn tiếng Anh viết về món ăn nhanh (4 Mẫu)

Viết đoạn văn về món ăn nhanh gồm 4 đoạn văn mẫu có dịch hay, đầy đủ nhất. Thông qua 4 đoạn văn viết về món ăn nhanh dưới đây không chỉ giúp các em có thêm những ý tưởng hay cho bài viết của mình mà còn thấy được ưu, nhược điểm của món ăn nhanh. Với cách viết ngắn gọn súc tích, tài liệu mẫu này sẽ giúp các bạn nhanh chóng hoàn thành đoạn văn tiếng Anh cho riêng mình.

Fast food
Fast food

Fast food là một từ tiếng Anh mang nghĩa là “thức ăn nhanh”. Đây là tên gọi chung của các loại thức ăn được chế biến và phục vụ cho người ăn một cách nhanh chóng. Bất kỳ món ăn hay bữa ăn nào được phục vụ nhanh chóng đều có thể được xem là Fast food. Và dưới đây là 4 đoạn văn tiếng Anh viết về Fast food, mời các bạn cùng đón đọc.

Bạn đang xem bài: Đoạn văn tiếng Anh viết về món ăn nhanh (4 Mẫu)

Viết đoạn văn về món ăn nhanh bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh

Along with dishes such as noodles, porridge, instant noodle soup and many other packaged and canned ready-to-eat foods that have all become familiar products in every family, fast food, with the advantage of saving time, Convenience, with attractive and unique form and taste, along with reasonable prices, have created a new habit for a large part of Vietnamese consumers. Fast food chains of famous brands in the world such as KFC,… are no longer strange to people in urban areas, especially young people. Most of these fast foods are processed by frying in oil, so a common feature of these fast foods is that they are very high in energy… semi-industrial fast food (fried chicken, hamburger, etc.) Pizza…). This is a food with high energy content, high in protein, but high in salt, low in vitamins, lacking in fiber and minerals, so nutrients are not balanced. People who regularly use fast food, the body will have an excess of energy and fat, creating overweight and obesity, leading to related diseases such as hypertension, diabetes, stroke, and fibrosis. atherosclerosis, myocardial infarction.

Tiếng Việt

Cùng với các món ăn như mì, cháo, phở ăn liền và nhiều đồ ăn sẵn đóng gói, đóng hộp khác đều đã trở thành những sản phẩm quen thuộc trong mỗi gia đình thì thức ăn nhanh, với ưu điểm tiết kiệm thời gian, tiện dụng, lại có hình thức và hương vị hấp dẫn, độc đáo, cùng với giá cả phù hợp, đã tạo nên thói quen mới cho một bộ phận không nhỏ người tiêu dùng Việt Nam. Các chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới như KFC,….không còn lạ lẫm với người dân tại các đô thị, đặc biệt là giới trẻ. Đa phần các loại thức ăn nhanh kiểu này được chế biến theo cách chiên trong dầu, nên một đặc điểm chung của các loại thức ăn nhanh này là rất giàu năng lượng… thức ăn nhanh bán công nghiệp (gà rán, hamburger, bánh pizza…). Đây là loại thức ăn có hàm lượng năng lượng cao, nhiều đạm, nhưng lại nhiều muối, ít vitamin, thiếu chất xơ và khoáng chất, do vậy không cân đối được các chất dinh dưỡng. Những người thường xuyên sử dụng thức ăn nhanh, cơ thể sẽ dư thừa năng lượng và chất béo, tạo nên tình trạng thừa cân, béo phì dẫn tới các bệnh lý liên quan như tăng huyết áp, đái tháo đường, đột quỵ, xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim.

Đoạn văn về món ăn nhanh bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh

Do you like fast food? Lots of people complain about it but I think a lot of it’s quite tasty – as long as you go to one of the international chains like McDonalds or Kentucky. I think in today’s world, it’s difficult to avoid eating in fast food restaurants. They are so convenient and seem to be everywhere. Of course they’re not the same as real restaurants. I wonder if they are restaurants. There aren’t any waiters. Anyway, the most important thing to remember about fast food is that it isn’t so healthy. People who eat it every day develop health problems. I don’t understand why schools serve fast food during lunch time. Schools should encourage students to eat healthily. If you have time, look at a website on slow food.

Tiếng Việt

Bạn có dùng thức ăn nhanh? Có nhiều người phàn nàn về nó nhưng thức ăn nhanh đúng là những món ăn ngon! – nghĩa là khi bạn đến một trong những nhà hàng như McDonalds hay Kentucky. Tôi nghĩ trong thế giới ngày nay rất khó để tránh việc ăn nhanh trong nhà hàng. Bởi chúng rất thuận tiện và đáp ứng được ở mọi mọi. Tất nhiên chúng không giống như thức ăn trong các nhà hàng thực thụ khác. Tôi ngạc nhiên vì chúng là những nhà hàng mà không có cả người phục vụ. Ngoài ra, điều quan trọng nhất là thức ăn nhanh không có lợi cho sức khỏe. Những ai dùng nó hằng ngày sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe. Tôi không hiểu tại sao có một vài trường học lại dùng thức ăn nhanh cho thực đơn bữa trưa trong khi họ nên khuyến khích học sinh ăn uống đầy đủ để đảm bảo sức khỏe. Nếu các bạn có thời gian hãy quan tâm nhiều hơn đến những bữa ăn điều độ tại những trang mạng.

Đoạn văn về món ăn nhanh bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh

I love eating delicious food or desserts. Anything that tastes good. If I see food and I don’t like how the food looks, I won’t eat it. Now im going to tell you about four thing: fast food, mom’s cooking, candies and ice cream. My favorite fast food is McDonald’s because it’s cheap and delicious. They have big meals and very full range, especially the cheese. The cheese is tasty. They have delicious french fried potatoes. But my favorite food is my mom’s made lasagna! That is all food but don’t forget I love candies and chocolate. I’m not sure if I have favorite candy. I think Dumle is one of my favorites because its not acetous. I hate acetous candies. It does something to my teeth that hurts. When I’m brushing my teeth, it hurts even then. That why I try to avoid eating acetous candies. I don’t eat candy so much, but I buy candy when I really want. I don’t want to eat so much because my teeth will suffer. I try to eat less candy, it’s not easy but well-being is more important than eating candy. I eat candy when I watch movies and series but not like every time I watch movie or series. It’s when I feel that I want to eat candy or when I found good movie or series. I do like candies that have the taste of fruit. I like ice cream too. I think my favorite ice cream flavor is chocolate. My favorite icecream is Ben and Jerry Cookie Dough. I specially eat icecream when it’s sunny or when I’m watching a movie.

Tiếng Việt

Tôi thích ăn đồ ăn ngon hay món tráng miệng. Bất cứ thứ gì ngon miệng. Nếu tôi thấy thức ăn và tôi không thích món ăn trông như thế nào, tôi sẽ không ăn. Bây giờ tôi sẽ nói cho bạn biết về bốn thứ: thức ăn nhanh, đồ ăn mẹ nấu, kẹo và kem. Loại thức ăn nhanh ưa thích của tôi là McDonald’s vì nó rẻ và ngon. Họ có những suất ăn lớn và sắp đồ rất đầy đủ, đặc biệt là phô mai. Phô mai rất ngon. Họ có khoai tây chiên kiểu Pháp rất ngon. Nhưng thức ăn yêu thích của tôi là món mỳ ống phẳng lasagna do mẹ tôi làm! Đó là tất cả đồ ăn nhưng đừng quên tôi yêu kẹo và sô cô la. Tôi không chắc chắn liệu tôi có loại kẹo yêu thích. Tôi nghĩ rằng Dumle là một trong những yêu thích của tôi bởi vì nó không chua. Tôi ghét kẹo có vị chua. Nó làm răng tôi đau. Khi tôi đánh răng, nó thậm chí còn làm đau răng tôi sau đó. Đó là lý do tại sao tôi cố gắng tránh ăn kẹo có vị chua. Tôi không ăn kẹo quá nhiều, nhưng tôi mua kẹo khi tôi thực sự muốn. Tôi không muốn ăn nhiều bởi vì răng của tôi sẽ đau. Tôi cố ăn kẹo ít hơn, dù không dễ dàng nhưng sự an toàn lại quan trọng hơn là ăn kẹo. Tôi vẫn ăn kẹo khi xem phim và phim bộ nhưng không giống như mọi lần. Đó là khi tôi cảm thấy tôi muốn ăn kẹo hoặc khi tôi tìm thấy tập phim hoặc bộ phim hay. Tôi thích kẹo có vị trái cây. Tôi cũng thích kem. Tôi nghĩ vị kem yêu thích của tôi là sô cô la. Hiệu kem yêu thích của tôi là Ben and Jerry Cookie Dough. Tôi đặc biệt ăn kem khi trời nắng hoặc khi xem phim.

Đoạn văn về món ăn nhanh bằng tiếng Anh – Mẫu 4

Tiếng Anh

Fast foods are probably the most attractive food to many especially to children and young people. People usually think that fast foods are absolutely bad, but I believe they have some positive points. I agree that fast food is unhealthy. They are high in fat, which easily makes the ones who consume it overweight. Besides, there are some components inside fast food may lead to cancer if people eat too much of it. Also, they are high in cholesterol, which affects their blood flow and leads to heart diseases, sometimes even stroke and death. Also, consumers really don’t know what ingredients are really used to make them. The process of cooking and preparing may be not salubrious, you can even be food poisoned. Besides such above drawbacks, fast food has some certain advantages. First, they save time of people, they don’t need to cook or prepare meal, just go to a fast food restaurant, they can enjoy their meals there. And so, eating and getting a full meal is not a problem because anyone can just walk a few meters or cross the street and food is available. That’s why fast food is chosen by workers, office staff and the ones who are always busy. Moreover, it’s true that fast food provide a huge amount of energy, so it’s very suitable for those who have to work for long hours without having a rest. The calories inside fast food help them to maintain their power as well as alertness. In conclusion, fast food is good at some points. Don’t consume it too much or too regularly to keep you fit and healthy.

Tiếng Việt

Thức ăn nhanh có lẽ là thức ăn hấp dẫn nhất đối với nhiều loại thực phẩm đặc biệt đối với trẻ em và thanh thiếu niên. Mọi người thường nghĩ rằng thức ăn nhanh là hoàn toàn xấu, nhưng tôi tin rằng họ có một số điểm tích cực. Tôi đồng ý rằng thức ăn nhanh không tốt cho sức khỏe. Chúng có hàm lượng chất béo cao, dễ làm cho những người tiêu thụ nó bị thừa cân. Bên cạnh đó, có một số thành phần bên trong thức ăn nhanh có thể dẫn đến ung thư nếu mọi người ăn quá nhiều. Ngoài ra, chúng có hàm lượng cholesterol cao, ảnh hưởng đến lưu lượng máu và dẫn đến bệnh tim, đôi khi thậm chí đột quỵ và tử vong. Ngoài ra, người tiêu dùng thực sự không biết những thành phần nào thực sự được sử dụng để làm nên món ăn. Quá trình nấu ăn và chuẩn bị có thể không hợp vệ sinh, thậm chí bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh những hạn chế trên, thức ăn nhanh có một số lợi thế nhất định. Đầu tiên, nó tiết kiệm thời gian của mọi người, họ không cần phải nấu ăn hoặc chuẩn bị bữa ăn, chỉ cần đi đến một nhà hàng thức ăn nhanh, họ có thể thưởng thức bữa ăn của họ ở đó. Và như vậy, ăn uống và có một bữa no nê không phải là vấn đề bởi vì bất cứ ai cũng có thể đi bộ vài mét hoặc băng qua đường và thức ăn đã có sẵn ở đó rồi. Đó là lý do tại sao thức ăn nhanh được lự chọn bởi công nhân, nhân viên văn phòng và những người luôn bận rộn. Hơn nữa, đúng là thức ăn nhanh cung cấp một lượng năng lượng khổng lồ, vì vậy nó rất phù hợp cho những người phải làm việc trong nhiều giờ mà không nghỉ ngơi. Lượng calo bên trong thức ăn nhanh giúp họ duy trì sức mạnh cũng như sự tỉnh táo. Tóm lại, thức ăn nhanh cũng tốt tại một số điểm. Đừng ăn nó quá nhiều hoặc quá thường xuyên để giữ cho bạn khỏe mạnh và cơ thể cân đối.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button