Văn mẫu lớp 6

Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất

Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất (2 mẫu)

Với 2 bài văn Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Bạn đang xem bài: Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất

Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất

Đề bài: Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất trong số những phát minh được nhắc đến

Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất – mẫu 1

Trong số những phát minh được nhắc đến trong văn bảnNhững phát minh “tình cờ và bất ngờ”, em thích phát minh kem que nhất vì mỗi mùa hè đến, khi được ăn kem que giải khát, em cảm thấy rất sảng khoái.Dù chỉ là món giải khát nhưng kem cũng giàu vitamin không kém các món ăn bổ dưỡng khác. Trong kem chứa vitamin A, B6, B12, C, D và vitamin E. Nó cũng chứa thiamine, riboflavin và niacin, có tác dụng chống oxy hóa làm cho tế bào dưới da sinh trưởng nhanh hơn. Ngoài ra, trong kem còn chứa vitamin K giúp ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch và tắc nghẽn mạch máu.Trong kem có chứa carbohydrate, chất béo và protein, những chất cần thiết góp phần cung cấp năng lượng cho cơ thể. Kem có tác dụng kích thích thrombopoietin – một hormone tạo cảm giác hạnh phúc và giảm mức độ căng thẳng trong cơ thể. Kem làm từ sữa có chứa L-triptophane vốn được xem là một loại thuốc an thần tự nhiên giúp thư giãn hệ thần kinh. Nó cũng giúp ngăn ngừa triệu chứng mất ngủ.

Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất (2 mẫu)

Qua văn bản Những phát minh tình cờ và bất ngờ, em hãy nêu cảm nhận về phát minh mà em thích nhất – mẫu 2

Trong số những phát minh được nhắc đến trong văn bản Những phát minh “tình cờ và bất ngờ”, em thích“Giấy nhớ” nhất. Xin-vơ tạo ra một chất dính tạm trong phòng thí nghiệm nhưng không biết sử dụng nó vào việc gì. Chất dính có thể dính một vật có trọng lượng nhỏ, dính lên bề mặt mà không làm hư hại gì và rất bền, có thể dùng dán lại nhiều lần.Khi đồng nghiệp của ông đang bực tức vì không thế tìm cách gì dán một số tờ giấy lên cuốn sách của mình và từ đó ý tưởng ra đời.Chính phát minh này đã giúp cho con người có thể ghi nhớ công việc một cách hiệu quả, nhanh chóng hơn. Đặc biệt, trong học tập, em hay có thói quen viết lại những điều mình cần nhớ vào tờ giấy nhớ nhỏ nhỏ xinh xinh và dán lên tường. Vì thế, phát minh “giấy nhớ” rất hữu ích với bản thân em.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button