Văn mẫu lớp 6

Tâm trạng của người anh khi đứng trước bức tranh của em gái hay nhất

Đề bài: Viết đoạn văn thuật lại tâm trạng của người anh trong truyện khi đứng trước bức tranh được giải nhất của em gái. (đoạn văn ngắn – 10 dòng).

Khi đứng trước bức tranh đạt giả nhất của em em gái, người anh đã chuyển hết từ cảm xúc này sang cảm xúc khác. Đầu tiên là sự ngỡ ngàng đến sững người, phải siết chặt lấy tay mẹ hơn. Bởi người anh không ngờ nội dung trong bức tranh được vẽ lại chính là mình. Cảm xúc tiếp theo chính là hãnh diễn bởi tài năng của em gái mình, cô bé Mèo nghịch ngợm ấy lại có thể vẽ được nhưng đường nét tuyệt vời như vậy. Và hơn hết, người anh cảm thấy xấu hổ. Trước đến nay, cậu bé luôn ghen tị với em, khó chịu, xa lánh em gái. Vậy mà em gái lại cư xử hoàn toàn ngược lại, chính bức tranh đã thể hiện tất cả tình cảm đó. Cô bé luôn coi anh trai là người gần gũi, thân thiết nhất bởi vậy theo gợi ý của chú Tiến Lê cô đã vẽ anh trai mình. Trong mắt cô bé anh trai thật đẹp, thật hoàn hảo. Chính bức tranh hay tâm hồn trong sáng của cô bé Phương đã khiến người anh nhận ra được những điều mình còn thiếu sót, nhận ra được sự sai lầm của mình trong cách cư xử với em gái.

Bạn đang xem bài: Tâm trạng của người anh khi đứng trước bức tranh của em gái hay nhất

Đã có app VietJack trên điện thoại, giải bài tập SGK, SBT Soạn văn, Văn mẫu, Thi online, Bài giảng….miễn phí. Tải ngay ứng dụng trên Android và iOS.

apple store

google play

Nhóm học tập facebook miễn phí cho teen 2k10: fb.com/groups/hoctap2k10/

Theo dõi chúng tôi miễn phí trên mạng xã hội facebook và youtube:

Loạt bài Những bài văn hay lớp 6 | văn mẫu lớp 6 của chúng tôi được biên soạn một phần dựa trên cuốn sách: Văn mẫu lớp 6Những bài văn hay đạt điểm cao lớp 6.

Nếu thấy hay, hãy động viên và chia sẻ nhé! Các bình luận không phù hợp với nội quy bình luận trang web sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button