Tổng hợp

Gật gù khen ngon với cách làm lẩu sườn sụn chuẩn vị

Bạn đã quá quen thuộc với các món lẩu thông thường như lẩu hải sản, lẩu Thái, lẩu cá…? Bạn đang tìm kiếm món lẩu mới mang lại hương vị thơm ngon, mới lạ? Hãy để Cet.edu.vn giới thiệu và hướng dẫn cho bạn cách làm món lẩu sườn sụn độc đáo mới lạ ngon miễn chê trong bài viết này!

Sườn sụn có lẽ là nguyên liệu khá quên thuộc của chị em nội trợ và được dùng chế biến nhiều món ngon như: Sườn sụn rang muối, sườn sụn xốt chua ngọt, sườn sụn kho tiêu, cháo sườn sụn… Bên cạnh đó, món lẩu sườn sụn cũng là một món ăn tuyệt vời cho ngày cuối tuần. Lẩu sườn sụn còn có nhiều biến tấu khác nhau như lẩu sườn sụn om sấu, lẩu sườn sụn riêu cua… Sau đây, chúng ta cùng thực hiện món lẩu sườn sụn thông thường và lẩu sườn sụn om sấu nhé!

Lẩu sườn sụn

lẩu sườn sụn

Bạn đang xem bài: Gật gù khen ngon với cách làm lẩu sườn sụn chuẩn vị

Lẩu sườn sụn ngon miệng, mới lạ (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu lẩu sườn sụn

  • 400g sườn sụn
  • 4 củ tỏi
  • 150g củ sen
  • 100g táo tàu
  • Hắc xì dầu, nước tương, tiêu sọ
  • Hạt nêm, muối, đường phèn

Cách nấu lẩu sườn sụn độc đáo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn sụn khi mua về, chặt thành từng miếng vừa ăn, rửa sạch rồi đem chần sơ sườn qua nước sôi, rồi vớt sườn ra tô. Tiếp theo, bạn ướp sườn với 2 muỗng hắc xì dầu, 1 muỗng nước tương rồi trộn đều lên.
  • Tỏi bạn rửa sạch để nguyên vỏ và đem nướng trên lửa than hoặc bếp gas.
  • Củ sen bạn đem rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
  • Táo tàu bạn đem rửa sạch, ngâm với nước cho nở.


Bước 2: Nấu lẩu

Cho khoảng 2 lít nước vào nồi rồi cho lên bếp đun sôi. Tiếp đến, bạn cho sườn đã ướp vào. Sau đó, cho tỏi nướng vào để làm tăng mùi vị của món lẩu. Tiếp theo, bạn nêm nếm lẩu với 1 muỗng canh tiêu sọ, 2 muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối, 2 muỗng đường phèn, táo tàu. Rồi nấu khoảng 40 phút cho sườn mềm là được.

Vậy là lẩu sườn sụn đã hoàn thành, bạn có thể ăn kèm với mì, bún và các loại rau như: Tần ô, bạc hà, nấm, rau muống, cải thảo…

Sườn sụn om sấu

sườn sụn om sấu

Sườn sụn om sấu chua chua dịu nhẹ, thanh mát khó từ chối (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu sườn sụn om sấu

  • 1kg sườn sụn
  • 500g thịt thăn
  • 3 miếng đậu hũ
  • 3 quả cà chua
  • 1 củ hành tây
  • 5 quả sấu
  • Mùi tàu
  • Khoai môn
  • Hạt nêm, muối, bột ngọt, đường

Cách làm sườn sụn om sấu


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Sườn khi mua về, bạn rửa sạch chần sơ với nước sôi, rồi rửa lại bằng nước sạch. Chặt sườn thành từng miếng vừa ăn.
  • Thịt thăn rửa sạch rồi thái thành từng miếng mỏng.
  • Khoai môn gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn.
  • Đậu hũ cắt miếng vuông.
  • Cà chua đem rửa sạch, cắt múi cau.
  • Hành lá, mùi tàu nhặt sạch, rửa sạch và cắt khúc.
  • Hành tây bóc vỏ, cắt múi cau.
  • Sấu đem rửa sạch, khía cạnh quả để tiết ra vị chua.
  • Món lẩu sườn sụn om sấu nên dùng kèm với các loại rau như: Cải bắp, rau muống, hoa chuối… Khi mua về, bạn đem rau nhặt sạch rồi ngâm với nước muối pha loãng, để ráo nước.


Bước 2: Nấu lẩu sườn sụn om sấu chua

Bạn cho sườn vào nồi nước và đun sôi trong khoảng 30 – 40 phút, rồi vớt sườn ra tô để riêng. Tiếp theo, bạn cho hành tây, cà chua cắt múi cau, sấu và khoai môn vào nồi nước dùng. Nêm nếm lẩu với hạt nêm, muối, đường, bột ngọt cho vừa khẩu vị chua ngọt là được. Vậy là hoàn thành, giờ đây, bạn có thể bày ra và thưởng thức lẩu sụn om sấu rồi đấy.

Với món lẩu này, đừng quên chuẩn bị một chén nước mắm nguyên chất cho thêm vài lát ớt nhé! Vị chua chua của sấu quyện cùng với các loại gia vị và sườn tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn.

Với cách làm lẩu sườn sụn và sườn sụn om sấu mà Trung cấp nghề nấu ăn đã hướng dẫn, hy vọng các bạn sẽ tự tay làm nên món ăn độc đáo, ngon miệng cho gia đình nhé! Thưởng thức từng miếng sụn giòn tan cùng các loại rau sống yêu thích sẽ làm cho bữa ăn cuối tuần trở nên thật ấm cúng và ý nghĩa. Chúc các bạn thành công với công thức này nhé!

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button