Tổng hợp

Giải Nhiệt Ngày Hè Với Cách Làm Kem Sầu Riêng Bằng Máy Xay Sinh Tố

Nếu là một tín đồ của sầu riêng, kem sầu riêng chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Với hương vị béo ngậy đặc trưng của sầu riêng cùng cảm giác mát lạnh tan ra nơi đầu lưỡi, đây sẽ là món kem khiến bạn “xiêu lòng” giữa ngày hè nóng bức. Ngay sau đây, hãy cùng Trung cấp nghề nấu ăn giải nhiệt trong mùa nóng với cách làm kem sầu riêng ngon tuyệt bằng máy xay sinh tố bạn nhé!

Với Cách Làm Kem Sầu Riêng Bằng Máy Xay Sinh Tố

Bạn đang xem bài: Giải Nhiệt Ngày Hè Với Cách Làm Kem Sầu Riêng Bằng Máy Xay Sinh Tố

Nếu là một tín đồ của sầu riêng, kem sầu riêng chắc chắn sẽ là một món ăn hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua. Nguồn: Internet

Cách chọn sầu riêng ngon

Sầu riêng là một trong những loại trái cây nhiệt đới được trồng phổ biến tại các quốc gia Đông Nam Á. Sở hữu hương thơm nồng nàn, thịt quả béo thơm, sầu riêng là trái cây yêu thích của rất nhiều người. Không chỉ được sử dụng để ăn trực tiếp, loại quả này còn được dùng để chế biến thành kem sầu riêng ngon tuyệt.

cách chọn sầu riêng ngon

Sầu riêng là một trong những loại trái cây nhiệt đới phổ biến tại các quốc gia Đông Nam Á. Nguồn: Internet

Khi chọn sầu riêng, bạn cần chú ý đến những chi tiết sau để có được nguyên liệu ngon nhất cho món kem của mình:

  • Phần eo quả phải phình to đều, không bị móp, vẹo.
  • Quả có phân thành các múi rất to và rõ ràng, không nên chọn những quả sầu riêng trông quá cứng, không hề phân chia thành múi.
  • Những quả sầu riêng đã già và bắt đầu chín đều có vỏ ngoài hơi nứt, có mùi thơm đặc trưng.
  • Sầu riêng đã già có những gai nở to, rất cứng nhưng đầu gai hơi tròn, không nhọn và nhỏ.

Cách làm kem sầu riêng thơm ngon bằng máy xay sinh tố

Nguyên liệu làm kem sầu riêng

  • 2 quả trứng gà lớn
  • 120ml sữa tươi không đường
  • 240ml kem tươi
  • 60g đường (tương đương với bốn muỗng canh đường)
  • 2 muỗng cà phê muối
  • 200g cơm sầu riêng tươi

Nguyên liệu làm kem sầu riêng

Không chỉ được sử dụng để ăn trực tiếp, sầu riêng còn được dùng để chế biến thành kem sầu riêng ngon tuyệt. Nguồn: Internet

Thực hiện làm kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố

Bước 1: Xay hỗn hợp sầu riêng

Lấy cơm sầu riêng đã tách hạt ra sau đó cho vào nồi nhỏ, cho thêm sữa. Đặt nồi lên bếp và đun với ngọn lửa vừa trong thời gian một phút. Khi đang chờ hỗn hợp sầu riêng và sữa sôi, bạn cần dùng muỗng khuấy đều để hỗn hợp hòa tan vào nhau. Cho hết hỗn hợp vào máy xay sinh tố và xay cho hỗn hợp thật nhuyễn, mịn rồi để nguội.

Bước 2: Hấp cách thủy hỗn hợp trứng

Đập hai quả trứng vào tô lớn, thêm đường, muối và đặt tô này lên một nồi nước đang sôi để tiến hành hấp cách thủy. Dùng máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp trong 6 – 8 phút, sau đó đổ hỗn hợp vào trong tô khác cho nhanh nguội, tiếp đó thêm hỗn hợp sầu riêng vào tô, trộn đều và để nguội hoàn toàn.

Bước 3: Đánh kem

Đổ kem tươi vào một tô khác, đặt hai que đánh trứng vào tô và cho cả tô vào tủ lạnh để làm lạnh trong 5 phút. Sau 5 phút, bạn gắn que đánh trứng vào máy đánh trứng và đánh bông kem tươi lên, đánh cho đến khi kem bông cứng.

Bước 4: Làm lạnh

Cho phần kem đã đánh trộn đều cùng hỗn hợp có sầu riêng, đổ vào hộp đựng kem, đậy nắp hộp lại và đặt vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 45 phút, bạn lấy kem ra và xới đều. Thao tác này giúp kem của bạn dẻo mịn, không bị dăm đá sau khi đông. Bạn lưu ý thực hiện thao tác này mỗi 45 phút/1 lần cho đến khi kem đông hoàn toàn nhé.

kem sầu riêng thơm ngon

Với hương vị béo ngậy đặc trưng của sầu riêng cùng cảm giác mát lạnh tan ra nơi đầu lưỡi, đây sẽ là món kem khiến bạn “xiêu lòng” giữa ngày hè nóng bức. Nguồn: Internet

Kem sầu riêng chuẩn vị sẽ có màu vàng nhạt, thơm mùi sầu riêng đặc trưng, mát lạnh và hơi béo ngậy. Ngoài ra, kem còn có độ mềm, mịn, xốp và không tách nước. Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể hoàn thành món kem sầu riêng bằng máy xay sinh tố tại nhà cho cả gia đình cùng thưởng thức và giải nhiệt trong mùa hè nóng bức này.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button