Tử vi – Phong thủy

Giờ Hợi là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Hợi?

1603438588170 gio hoi la may gio

Muốn biết được vận mệnh, số phận của một người như thế nào thì việc dựa vào con giáp hay giờ sinh điều rất quan trọng. Thường thì tử vi của một người sẽ được phản ánh qua tính cách, giờ sinh của người đó. Nhìn chung người sinh vào giờ nào sẽ mang số mệnh riêng của khung giờ đó. Vậy giờ Hợi là mấy giờ và liệu những người sinh vào giờ Hợi có số mệnh như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem bài: Giờ Hợi là mấy giờ? Vận mệnh của người sinh giờ Hợi?

Giờ Hợi là mấy giờ?

Theo điển tích Trung Hoa thời cổ, với mong muốn bảo vệ chúng sinh nhân giới, các vị thần khởi thủy thời bấy giờ đã chọn ra 12 con vật tiêu biểu tượng trưng cho ý chí, sức mạnh, trí tuệ và tấm lòng thiện lương để che chở cho con người với điều kiện con vật đến trước sẽ xếp trước, đến sau xếp sau. Vì vậy có thể thấy Tí là con giáp đến đầu tiên tiếp sau đó là Sửu, Dần, Mão…và con giáp cuối cùng là Tuất, Hợi đến vào lúc đêm muộn. 

Từ xưa đến nay những câu chuyện gắn với 12 con giáp gần như in dấu trong tiềm thức của bất kì ai. Mỗi con vật sẽ tượng trưng cho một năm, tổng cộng có 12 canh giờ mỗi ngày và thời gian giữa các canh giờ là 2 tiếng. Giờ Hợi được chia làm 3 thời điểm khác nhau từ 21h đến 23h như sau:

  • Đầu giờ Hợi: 21h-21h40
  • Giữa giờ Hợi: 21h40-22h20
  • Cuối giờ Hợi: 22h20-23h

Giờ Hợi là canh mấy?

Khác với thời hiện đại, người xưa sẽ dùng canh để tính thời gian vào buổi tối. Các canh được tính như sau:

  • Canh 1: 19h-21h
  • Canh 2: 21h-23h
  • Canh 3: 23h-1h
  • Canh 4: 1h-3h
  • Canh 5:  3h-5h

Từ đó có thể thấy rằng người sinh giờ Hợi thuộc canh 2.

Đặc điểm của người sinh vào giờ Hợi

Nhìn chung, những người tuổi Hợi hay sinh vào giờ Hợi đều có số hưởng, cuộc sống khá sung sướng không cần phải lo nghĩ nhiều. Thậm chí họ là người trụ cột gia đình nhưng điều này cũng không phải là gánh nặng vất vả. Ngoài ra họ còn là những người rất hào phóng, không tính toán, biết quan tâm chia sẻ với người khác. Đặc biệt là có khả năng kiếm tiền, làm kinh doanh, ngân hàng, …

Đối với nam giới sinh vào giờ Hợi

Nam giới sinh giờ Hợi lại càng cho thấy số mệnh sung sướng, không phải trải qua quá nhiều vất vả, gian truân, trọng tình cảm và nghĩa khí. Họ không mang trách nhiệm nặng nề trên vai mà thay vào đó luôn có người khác hỗ trợ. Bên cạnh đó nam giới sinh giờ Hợi còn cho thấy bản lĩnh, nghĩa khí, sẵn sàng cho đi mà không cần nhận lại. Thêm vào đó chàng trai sinh giờ Hợi còn rất lãng mạn nên được phái nữ yêu quý.

Độ tuổi tốt nhất để kết hôn là từ 27 đến 29 tuổi, vừa yên bề gia thất vừa lo chu toàn được cho con cái. Nam giới đẻ vào giờ Hợi  hợp với nữ tuổi Mùi, Mão, Thìn, Sửu. Nếu thành đôi họ sẽ là một cặp hạnh phúc viên mãn. Ngược lại nên cân nhắc những người tuổi Thân bởi rất dễ xảy ra xung khắc.

Đối với nữ giới sinh giờ Hợi

Còn đối với phái nữ thường những người sinh vào giờ Hợi sẽ có thân hình khá nhỏ nhắn, xinh xắn, sức khỏe dẻo dai… Bên trong chứa đựng một tài năng ẩn giấu ít ai biết. Tuy tỏ ra khá nhõng nhẽo nhưng rất biết cách quan tâm người khác. 25-29 là độ tuổi kết hôn phù hợp đối với họ, không nên kết hôn quá sớm. Ngoài ra rất có thể họ sẽ sống định cư ở nước ngoài nên những nàng sinh giờ Hợi cần xem xét nhé. 

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất của họ chính là tính bất cẩn, thiếu cẩn trọng, dễ bị người khác lừa gạt nên cần phải chú ý trước khi quyết định việc gì đó.

Sinh vào giờ Hợi sướng hay khổ?

1603438835027 sinh vao gio hoi suong hay kho

Mỗi con giáp có từng số mệnh riêng, việc đánh giá về tương lai sướng hay khổ đều chỉ mang tính tương đối. Điều này phụ thuộc vào bản thân cũng như sự nỗ lực của bạn. Nhìn chung, những người sinh vào giờ Hợi đều có cuộc sống khá an nhàn, tự tại. Cụ thể các khung giờ như sau:

Sinh đầu giờ Hợi (22h00 – 22h40)

Đây là khoảng thời gian mà mọi thứ đi vào quỹ đạo nghỉ ngơi, yên giấc. Do vậy nếu sinh vào khung giờ này được dự đoán sẽ có cuộc sống yên bề an nhàn trong tương lai, không cần phải lo nghĩ.

Với con vật đại diện là con lợn, một con vật rất được ‘cưng chiều’ và chăm sóc để cuối cùng người nông dân có thể thu về lợi nhuận. Vậy nên có thể nói ‘cuộc sống’ của con vật này rất sướng, chỉ cần ăn rồi ngủ hết ngày. Đây là tín hiệu cho những người sinh vào đầu giờ Hợi rằng tiền bạc luôn dồi dào, tương lai xán lạn. 

Tuy nhiên những người đẻ vào khung giờ này khá khó nuôi nhưng khi đến khi 1 tuổi thì mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, hay ăn chóng lớn, dễ nuôi, thông minh, nhanh nhẹn. Ngoài ra con đường học hành của họ cũng rất thuận lợi và gặt hái được nhiều thành tích cao, luôn có quý nhân phù trợ, thi cử, thăng quan tiến chức đều thuận lợi.

Sinh giữa giờ Hợi (22h40 – 23h20)

Những người sinh giờ này sẽ luôn có một cuộc sống an nhàn bình yên, không bon chen, tranh chấp hay tị nạnh với bất kì ai. Vậy nên họ có xu hướng né tránh mọi thứ dù đó là điều tích cực.

Tuy nhiên người sinh vào khung giờ này rất nghiêm túc và chỉn chu trong công việc. Đối với nữ thì họ là những người phụ nữ tuyệt vời của gia đình. Trong công việc sẽ luôn gặp may mắn, dù lập nghiệp lúc 25 tuổi khá khó khăn nhưng đến lúc 28 tuổi thì mọi thứ trở nên suôn sẻ hơn. 

Sinh cuối giờ Hợi (23h20 – 24h00) 

Dù cuộc sống khá an nhàn là vậy nhưng người sinh vào cuối giờ Hợi không ít lần dính vào những chuyện mang yếu tố ‘giật gân’ lớn. Tuy nhiên điều này chỉ góp phần ‘tô điểm’ cho cuộc sống của họ mà thôi. Chính vì điều này sẽ khiến người sinh vào khoảng thời gian này trưởng thành hơn, luôn vui vẻ, và suy nghĩ tích cực trong mọi việc.

Trong chuyện tình yêu, không nên sắp đặt trước bởi rất có thể trong tương lai họ sẽ gặp nửa kia của đời mình trong một tình huống không thể ngờ tới.

Người sinh cuối giờ Hợi sẽ gặp được nhiều may mắn năm 26 tuổi. Vậy nên đây là thời điểm thích hợp để lập nghiệp. Những năm ngoài 30 tuổi thì chuyện gia đình, công việc sẽ được ổn định, cuộc sống hạnh phúc, không cần lo cơm áo gạo tiền

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tử vi – Phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button