Tử vi – Phong thủy

Giờ Ngọ là mấy giờ? Vận mệnh người sinh vào giờ Ngọ?

1603243900670 gio ngo la may gio

Có thể bạn chưa biết, theo cách tính lịch âm của ông cha ta ngày xưa thì một ngày chỉ có 12 canh giờ thay vì 24 tiếng như hiện tại. Và mỗi canh giờ sẽ tương ứng với tên của 12 con giáp. Mỗi con giáp, giờ sinh sẽ có những điểm tốt điểm xấu khác nhau. Tuy nhiên chúng đều phản ánh đúng một phần nào đó vận mệnh tương lai của con người. Bài viết sau đây sẽ tìm hiểu xem giờ Ngọ là mấy giờ, thuộc khung giờ nào trong ngày và lí giải cho bạn về vận mệnh của những người sinh vào giờ Ngọ.

Bạn đang xem bài: Giờ Ngọ là mấy giờ? Vận mệnh người sinh vào giờ Ngọ?

Thời gian diễn ra giờ Ngọ

Như chúng ta đã biết, 12 con giáp sẽ ứng với một khung giờ nhất định, tương đồng với những tập tính sinh hoạt của các con vật gắn liền với đời sống của người Việt. Theo cách tính của ngày xưa, sẽ có 12 khoảng thời gian và mỗi khoảng kéo dài 2 tiếng. Từ đó có thể thấy được giờ Ngọ là khoảng thời gian từ 11h trưa đến 13h trưa. Cụ thể như sau:

  • Đầu giờ Ngọ: 11h – 11h40
  • Giữa giờ Ngọ: 11h40 – 12h20
  • Cuối giờ Ngọ: 12h20 – 13h

Điểm chung nổi bật của những người sinh giờ Ngọ

1603244118880 dac diem nguoi sinh vao gio ngo

Sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn nên những người sinh giờ Ngọ rất dễ thu hút được ánh mắt của người đối diện. Nhờ khả năng ăn nói khéo léo, lưu loát, tư duy logic, nhạy bén nên họ luôn trở thành tâm điểm giữa đám đông. Thêm vào đó còn gặp được nhiều may mắn trong công việc cũng như trong cuộc sống.

Tuy nhiên, nhược điểm là khá nghịch ngợm, hiếu động từ khi còn nhỏ nên khiến cha mẹ không ít lần phải đau đầu. 

  • Đối với nam giới sinh vào giờ Ngọ: Dù có vẻ ngoài ưa nhìn như vậy nhưng dường như nam giới sinh giờ này không thích những chỗ đông người, ồn ào thay vào đó họ có xu hướng đến những nơi yên tĩnh để tìm thư giãn tâm hồn. Nhược điểm của họ là không biết cách bộc bạch cảm xúc, khó nói thành lời. Đặc biệt là trong chuyện tình cảm, việc nói ra tình cảm của mình gần như là điều không thể.
  • Đối với nữ giới sinh vào giờ Ngọ: Tương tự như vậy, ngoại hình của nữ giới vẫn luôn là điểm cộng trong mắt mọi người. Sở hữu gương mặt thanh tú, dịu dàng khiến không ít người ‘xiêu lòng’. Bên cạnh đó là một tâm hồn bay bổng yêu thích văn chương nhưng trong tình yêu lại khó biểu đạt bằng ngôn ngữ.  Đôi lúc họ trở nên tiêu cực và không muốn bản thân phải là người chủ động.

Vận mệnh tương lai của những người sinh giờ Ngọ

Nói một cách khác quát thì những người sinh giờ Ngọ luôn được mọi người yêu quý bởi tính cách hòa đồng, vui vẻ điềm đạm của mình. Dù gặp được nhiều may mắn khi vào thời điểm còn trẻ và lúc trung niên nhưng đến năm 30,32,36 tuổi cần phải chú ý vì rất có thể sẽ gặp vận hạn xui xẻo.

Sinh vào đầu giờ Ngọ (11h00 – 11h40)

Trời ban cho những người sinh vào giờ này chính là đức tính lương thiện, bao dung, dễ dàng tha thứ cho người khác. Vậy nên trong cuộc sống họ cũng nhận lại được nhiều giúp đỡ từ mọi người xung quanh. Cuộc đời từ nhỏ cho đến khi trưởng thành hầu như không phải trải qua biến cố nào, sống an nhiên, nhàn hạ.

Trong công việc, họ luôn nhận thức được năng lực của mình ở đâu, không tỏ ra cố chấp mà thay vào đó là biết lắng nghe và sửa đổi. Vậy nên những người này rất thích hợp để tự lập xa gia đình, đặc biệt là các lĩnh vực: giáo dục, văn hóa, nghệ thuật…

Sinh vào giữa giờ Ngọ (11h40 – 12h20)

Do sinh vào thời điểm giữa giờ Ngọ nên cuộc sống của những người này cũng có phần trung hòa giữa sướng và khổ. Có số mệnh ‘khổ trước sướng sau’, cần cố gắng hơn và vững tin hơn, không nên nóng vội và quá tự mãn với bản thân mình thì thành công ắt sẽ tới.

Sinh vào cuối giờ Ngọ (12h20 – 13h00)

Người sinh cuối giờ Ngọ được xem là khá xung khắc với mẹ. Bước đầu lập nghiệp gặp nhiều khó khăn, nhiều gian truân thử thách nhưng càng về sau thì cuộc sống sẽ ổn định, an nhàn và sung túc hơn. 

Có một điều rằng tử vi bói toán không thể nói lên được tất cả những gì diễn ra trong tương lai. Nếu đó là điều tiêu cực thì cũng đừng buồn, bởi chính bạn có thể thay đổi điều đó. Ngày sinh hay giờ sinh chỉ mang tính chất tham khảo. Muốn thành công cần dựa vào thực lực, bản tính và cả lối sống tích cực của bản thân nữa!

(*) Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tử vi – Phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button