Tiếng Anh

Giới thiệu Sapa bằng tiếng Anh (Từ vựng + 3 Mẫu)

Viết về Sapa bằng tiếng Anh là chủ đề quen thuộc đối với các bạn học sinh học tiếng Anh cơ bản, giúp giáo viên kiểm tra được vốn từ vựng cũng như trình độ ngữ pháp của các em. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách giới thiệu về Sapa hay, đúng. Chính vì vậy trong bài viết dưới đây cmm.edu.vn giới thiệu 3 đoạn văn mẫu hay nhất.

Giới thiệu về Sapa bằng tiếng Anh giúp các bạn có thêm nhiều gợi ý ôn tập, diễn giải vấn đề một cách logic. Từ đó vận dụng kiến thức ngữ pháp, tự tin hơn với khả năng viết đoạn văn tiếng Anh. Ngoài ra các bạn xem thêm: giới thiệu về Huế bằng tiếng Anh, đoạn văn tiếng Anh viết về cuộc sống ở nông thôn, đoạn văn tiếng Anh giới thiệu Việt Nam,

Bạn đang xem bài: Giới thiệu Sapa bằng tiếng Anh (Từ vựng + 3 Mẫu)

Từ vựng viết về Sapa bằng tiếng Anh

STT Từ tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
1 Bucket shop Cửa hàng bán vé máy bay giá rẻ
2 Tourist Du khách
3 Budget Rẻ (giá)
4 Guide Hướng dẫn viên
5 Ecotourism Du lịch sinh thái
6 Operator Người điều hành
7 Hot spot Nơi có nhiều hoạt động giải trí
8 Package tour Tour trọn gói
9 Low season Mùa du lịch thấp điểm
10 High season Mùa du lịch cao điểm
11 Travel agency Đại lý du lịch
12 Adventure Du lịch phiêu lưu
13 Traveller’s cheque Séc du lịch
14 Day out Chuyến đi ngắn trong ngày
15 Self-drive Tự thuê xe và tự lái
16 Campsite Địa điểm cắm trại
17 Double room Phòng dành cho hai người
18 Hotel Khách sạn
19 Resort Khu nghỉ dưỡng
20 Tent Lều, rạp
21 Local people Người dân địa phương
22 Specialties Đặc sản
23 Friendly Thân thiện
24 New Mới lạ
25 Exciting Thú vị
26 Weather Thời tiết
27 Scenery Phong cảnh

Giới thiệu về Sapa bằng tiếng Anh – Mẫu 1

Tiếng Anh

I had finished my school years with a very good result, so my parents decide to give me a special award. What I got was a trip to Sapa – or we can know about it as the real life heaven of Vietnam. We took a flight to Hanoi, and then we travel by bus to Sapa. After going through several hills and corners that were covered in mist, Sapa finally appeared as a fairy land in between the clouds. There are many beautiful hotels and villas in Sapa which were built in classical Europe style, and all of them together create a very old mysterious atmosphere. The famous destination in Sapa is the Gate to Heaven, which is located in the middle of a mountain, and we had to climb and hike for a long distance to finally reach there. Another famous spot is the Silver Waterfall. We can hear the sound of tons of water falling down the high cliffs, and it creates a blurry atmosphere around the bottom of the cliff. We took a lot of pictures there, and they looked like we just came out of the cloud. In the evening, we hang around and bought some interesting things at the night market. I had chance to witness and try some of the featuring food as well as clothes and accessories of the North West mountain area, and they were so different from what I had in Ho Chi Minh City. The next day we spent most of our time going out to enjoy the nature. What we should not miss when coming to Sapa is the terraced rice fields, which are cleverly located along the slope of the hills. Sapa is such a masterpiece of mother nature, and I am so lucky to have a trip there.

Tiếng Việt

Tôi đã hoàn thành năm học của tôi với một kết quả rất tốt, vì vậy bố mẹ tôi quyết định tặng cho tôi một giải thưởng đặc biệt. Món quà tôi nhận được là một chuyến đi đến Sapa – hoặc chúng ta có thể biết về nó như một thiên đường giữa đời thực tại Việt Nam. Chúng tôi đã bay đến Hà Nội, và sau đó chúng tôi đi bằng xe buýt để đến Sapa. Sau khi đi qua nhiều ngọn đồi và khúc cua được bao phủ trong sương mù, Sapa cuối cùng đã xuất hiện như một vùng đất cổ tích ở giữa những đám mây. Có rất nhiều khách sạn và biệt thự đẹp ở Sapa được xây dựng theo phong cách châu Âu cổ điển, và tất cả chúng cùng tạo nên một bầu không khí bí ẩn và cũ kỹ. Điểm đến nổi tiếng ở Sapa là Cổng Trời, nó nằm ở lừng chừng một ngọn núi, và chúng tôi phải leo lên và đi bộ một quãng đường dài để đến đó. Một điểm nổi tiếng khác chính là Thác Bạc. Chúng ta có thể nghe thấy âm thanh của hàng tấn nước rơi xuống từ những vách đá cao, và nó tạo ra một bầu không khí mờ ảo xung quanh đáy của vách đá. Chúng tôi chụp rất nhiều ảnh ở đó, và chúng tôi trông giống như vừa bước ra khỏi một đám mây. Vào buổi tối, chúng tôi đi dạo xung quanh và mua một số thứ thú vị ở chợ đêm. Tôi đã có dịp chứng kiến và thử một số món ăn cũng như quần áo và phụ kiện đặc trưng của vùng núi Tây Bắc, và tất cả chúng rất khác với những thứ ở Thành phố Hồ Chí Minh. Ngày hôm sau, chúng tôi dành phần lớn thời gian của mình để tận hưởng thiên nhiên. Những gì chúng ta không nên bỏ lỡ khi đến Sapa là những thửa ruộng bậc thang khéo léo nằm dọc theo sườn đồi. Sapa là một kiệt tác của mẹ thiên nhiên, và tôi thật may mắn khi đã có một chuyến đi đến đó.

Giới thiệu về Sapa bằng tiếng Anh – Mẫu 2

Tiếng Anh

Talking about famous tourist destinations in Vietnam, I immediately thought of Sapa. Sapa is a town in Sapa district. Due to its location in the mountains, Sapa has cool weather in the summer. This is also a feature that many tourists impress and want to come to Sapa in the summer to experience. The cold of Sapa makes tourists feel excited. In addition to the cool climate, Sapa is also very attractive with the immense beauty of the mountains and hills. Green hills hide behind each layer of mist. The people here are extremely friendly. When I first arrived in Sapa, I was able to eat at a local’s house. We gathered together by the stove, eating together and chatting. If you have come to Sapa, it is impossible not to visit the top of Fansipan – a famous place in Sapa. Looking down from above, you will not help but admire this peaceful land. If given the chance, I would love to return to Sapa to feel the comfort it brings.

Tiếng Việt

Nói đến địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, tôi liền nghĩ đến Sapa. Sapa là một thị trấn thuộc huyện Sapa. Do nằm ở vùng núi nên Sapa có thời tiết mát mẻ vào mùa hè. Đây cũng là đặc điểm mà nhiều khách du lịch ấn tượng và mong muốn đến Sapa vào mùa hè để cảm nhận.sự đặc biệt này. Cái lạnh của Sapa khiến cho những người khách du lịch cảm thấy thích thú. Ngoài khí hậu mát mẻ, Sapa còn rất thu hút với nét đẹp bạt ngàn của núi đồi. Những quả đồi xanh mướt ẩn sau mỗi lớp sương mù. Người dân nơi đây thì vô cùng thân thiện. Khi tôi đến Sapa lần đầu tiên, tôi đã được ăn cơm tại nhà của một người dân địa phương. Chúng tôi ngồi quây quần bên bếp sưởi, cùng nhau ăn cơm và trò chuyện. Nếu bạn đã đến Sapa thì không thể nào không đến thăm đỉnh Phan-xi -păng – địa điểm nổi tiếng tại Sapa. Từ trên cao nhìn xuống, bạn sẽ không khỏi tán dương của vùng đất yên bình này. Nếu có cơ hội tôi rất mong được trở lại Sapa để cảm nhận sự dễ chịu mà nơi này mang lại.

Viết về Sapa bằng tiếng Anh – Mẫu 3

Tiếng Anh 

Last summer my friends and I went to Sapa to play. We decided to conquer the top of Fansipan. We prepare warm clothes and mountain climbing gear. For safety’s sake, we have signed up for a mountaineering package for visitors. The first impression when we arrived in Sapa was the cold air of this place. Even though I had prepared it in advance, it was still quite sudden. My group consists of 4 people: 2 men and 2 women. We hire a guide to make the climb safer. Similar to other climbs, we felt quite tired but very happy. The higher it goes, the lower the temperature goes. A female friend on our team got tired and wanted to use it again. But thanks to our encouragement she went on. When you climb to a height of 3000m, you will feel like you are standing on the clouds. The blue sky makes you full of energy and vitality. The view in front of me is wonderful. The feeling of going to the top of the mountain is always the best feeling. Our journey to conquer the top of Fansipang is extremely fun. If you have a chance, please try to come here and experience.

Tiếng Việt

Mùa hè năm ngoái tôi và bạn bè đã đến Sapa chơi. Chúng tôi quyết định sẽ chinh phục đỉnh Phan-xi-păng. Chúng tôi chuẩn bị quần áo ấm và đồ leo núi. Để cho an toàn thì chúng tôi đã đăng ký gói leo núi cho du khách. Ấn tượng đầu tiên khi chúng tôi đến Sapa đó là không khí lạnh của nơi này. Mặc dù đã chuẩn bị trước nhưng tôi vẫn thấy khá đột ngột. Đoàn của tôi gồm 4 người: 2 nam và 2 nữ. Chúng tôi thuê một bạn hướng dẫn viên để cuộc leo núi an toàn hơn. Tương tự như những lần leo núi khác thì chúng tôi cảm thấy khá mệt nhưng rất vui. Càng lên cao, nhiệt độ càng xuống thấp. Một bạn nữ trong đội của chúng tôi cảm thấy mệt và muốn dùng lại. Nhưng nhờ có sự động viên của chúng tôi mà cô ấy đã tiếp tục. Khi leo lên đến độ cao 3000m, bạn sẽ có cảm giác như mình đang đứng trên những đám mây vậy. Bầu trời xanh ngát khiến bạn tràn đầy năng lượng và sức sống. Khung cảnh trước mặt thật tuyệt vời. Cảm giác lên đến đỉnh núi luôn là cảm giác tuyệt vời nhất. Hành trình chinh phục đỉnh Phan-xi-păng của chúng tôi vô cùng vui vẻ. Nếu có cơ hội bạn hãy thử đến đây và trải nghiệm nhé.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button