Văn mẫu lớp 6

Qua văn bản Tại sao nên có vật nuôi trong nhà, hãy nêu những lí do đáng để bạn đồng ý cho trẻ nuôi con vật trong nhà

Qua văn bản Tại sao nên có vật nuôi trong nhà, hãy nêu những lí do đáng để bạn đồng ý cho trẻ nuôi con vật trong nhà (2 mẫu)

Với 2 bài văn Qua văn bản Tại sao nên có vật nuôi trong nhà, hãy nêu những lí do đáng để bạn đồng ý cho trẻ nuôi con vật trong nhà sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Bạn đang xem bài: Qua văn bản Tại sao nên có vật nuôi trong nhà, hãy nêu những lí do đáng để bạn đồng ý cho trẻ nuôi con vật trong nhà

Qua văn bản Tại sao nên có vật nuôi trong nhà, hãy nêu những lí do đáng để bạn đồng ý cho trẻ nuôi con vật trong nhà

Qua văn bản Tại sao nên có vật nuôi trong nhà, hãy nêu những lí do đáng để bạn đồng ý cho trẻ nuôi con vật trong nhà – mẫu 1

Văn bản “Tại sao nên có vật nuôi trong nhà” đã đưa ra những lí do rất thuyết phục để có thể cho trẻ nuôi con vật trong nhà. Đầu tiên đó là nuôi động vật sẽ giúp trẻ phát triển ý thức trách nhiệm và chăm sóc cho người khác. Trẻ nuôi thú cưng sẽ thường xuyên học được cách cảm thông và lòng trắc ẩn khi chăm sóc thú nuôi. Lí do thứ hai là bồi dưỡng sự tự tin cho trẻ. Khi trẻ thành công trong việc chăm sóc một con thú cưng, chúng sẽ tự cảm thấy bản thân mình tốt hơn. Lí do thứ ba, vật nuôi sẽ cùng trẻ vui chơi và học tập. Khám phá về sự cần thiết phải vận động của các con vật nuôi sẽ giúp trẻ áp dụng những hiểu biết về vận động để có sức khỏe cho bản thân. Lí do thứ tư là giúp trẻ cảm thấy bình tĩnh hơn. Các con vật nuôi trong nhà có xu hướng mang lại một cảm giác bình yên cho trẻ. Lí do thứ năm là giúp giảm stress cho trẻ. Cử chỉ âu yếm, vuốt ve những chú chó, chú mèo có thể mang đến cảm giác an toàn cho trẻ, chúng biết cách lắng nghe và không bao giờ nói lại. Lí do thứ sáu là cải thiện kĩ năng đọc của trẻ. Rất nhiều trẻ em thường cảm thấy thoải mái khi đọc to những câu chuyện cho thú cưng hơn là khi đọc cho người lớn nghe. Lí do thứ bảy, chăm sóc vật nuôi sẽ giúp trẻ có cơ hội để tìm hiểu về hậu quả. Khi các thú cưng không được chăm sóc tốt, kết quả sẽ thấy rõ ràng trong thực tế, ví dụ: khi cá không được cho ăn, cá sẽ chết… Lí do thứ tám là trẻ sẽ học được cách cam kết. Nuôi một con thú cưng là một cam kết hoàn toàn và không được coi là một công việc làm thêm, điều này dạy trẻ học cách cam kết và tuân theo cam kết đó trong suốt quá trình. Lí do cuối cùng đó là rèn sự kỉ luật. Nếu trẻ có một chú cún trong nhà, chúng sẽ phải học cách huấn luyện nó và dạy nó cách nghe lời. Như vậy, với chín lí do trên, chúng ta hoàn toàn có thể đồng ý cho trẻ nuôi thú cưng trong nhà.

Qua văn bản Tại sao nên có vật nuôi trong nhà, hãy nêu những lí do đáng để bạn đồng ý cho trẻ nuôi con vật trong nhà (2 mẫu)

Qua văn bản Tại sao nên có vật nuôi trong nhà, hãy nêu những lí do đáng để bạn đồng ý cho trẻ nuôi con vật trong nhà – mẫu 2

Vật nuôi là những con vật được con người nuôi dưỡng với những mục đích khác nhau như để trong nhà, làm thức ăn, làm bạn hay lấy sức kéo,… Tác giả đã nói rằng: …”cùng với sự phát triển tinh thần trách nhiệm, để trẻ nuôi một con vật nào đó cũng giúp trẻ xây dựng sự tự tin. Khi trẻ thành công hơn trong việc chăm sóc một thú cưng, chúng sẽ tự cảm thấy bản thân mình tốt hơn.” đã đưa ra những lí do rất thuyết phục để có thể cho trẻ nuôi con vật trong nhà.Ông đã đưa ra rất nhiều dẫn chứng.Đầu tiên đó là nuôi động vật sẽ giúp trẻ phát triển ý thức trách nhiệm và chăm sóc cho người khác. Trẻ nuôi thú cưng sẽ thường xuyên học được cách cảm thông và lòng trắc ẩn khi chăm sóc thú nuôi. Lí do thứ hai là bồi dưỡng sự tự tin cho trẻ. Khi trẻ thành công trong việc chăm sóc một con thú cưng, chúng sẽ tự cảm thấy bản thân mình tốt hơn. Lí do thứ ba, vật nuôi sẽ cùng trẻ vui chơi và học tập. Khám phá về sự cần thiết phải vận động của các con vật nuôi sẽ giúp trẻ áp dụng những hiểu biết về vận động để có sức khỏe cho bản thân. Lí do thứ tư là giúp trẻ cảm thấy bình tĩnh hơn. Các con vật nuôi trong nhà có xu hướng mang lại một cảm giác bình yên cho trẻ. Lí do thứ năm là giúp giảm stress cho trẻ. Cử chỉ âu yếm, vuốt ve những chú chó, chú mèo có thể mang đến cảm giác an toàn cho trẻ, chúng biết cách lắng nghe và không bao giờ nói lại. Lí do thứ sáu là cải thiện kĩ năng đọc của trẻ. Rất nhiều trẻ em thường cảm thấy thoải mái khi đọc to những câu chuyện cho thú cưng hơn là khi đọc cho người lớn nghe. Lí do thứ bảy, chăm sóc vật nuôi sẽ giúp trẻ có cơ hội để tìm hiểu về hậu quả. Khi các thú cưng không được chăm sóc tốt, kết quả sẽ thấy rõ ràng trong thực tế, ví dụ: khi cá không được cho ăn, cá sẽ chết… Lí do thứ tám là trẻ sẽ học được cách cam kết. Nuôi một con thú cưng là một cam kết hoàn toàn và không được coi là một công việc làm thêm, điều này dạy trẻ học cách cam kết và tuân theo cam kết đó trong suốt quá trình. Lí do cuối cùng đó là rèn sự kỉ luật. Nếu trẻ có một chú cún trong nhà, chúng sẽ phải học cách huấn luyện nó và dạy nó cách nghe lời.Chính vì thế, chúng ta nên có một con vật nuôi trong nhà.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button