Hoàn cảnh sáng tác vợ chồng a phủ hay nhất

Nhiều đề thi ngữ văn thường đưa ra các câu hỏi liên quan đến tác phẩm văn học như tiểu sử tác giả, tóm tắt tác phẩm văn học hay hoàn cảnh sáng tác vợ chồng a phủ… Hôm nay, Cmm.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách viết đoạn văn mô tả hoàn cảnh sáng tác vợ chồng a phủ chi tiết và đầy đủ nhất.

Video hoàn cảnh sáng tác của vợ chồng a phủ

Hoàn cảnh sáng tác vợ chồng a phủ đơn giản

Vợ chồng a phủ sáng tác năm nào : Vợ chồng A Phủ là kết quả của chuyến đi thực tế ở Tây Bắc kéo dài 8 tháng của nhà văn Tô Hoài cùng với bộ đội để giải phóng miền Tây nước ta vào năm 1952

Tác phẩm nằm trong tập truyện Tây Bắc gồm có 3 tác phẩm là “ cứu đất cứu mường”, “ Mường giơn”, và truyện “ Vợ chồng A Phủ”. Trong đó thì truyện ngắn Vợ Chồng A Phủ là tác phẩm hay nhất và để lại ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng độc giả.

Hoàn cảnh sáng tác truyện Vợ chồng A Phủ

Truyện ngắn vợ chồng A Phủ và tập truyện Tây Bắc là kết quả của chuyến đi thực tế dài tám tháng của nhà văn Tô Hoài cùng với bộ đội Việt Nam lên để giải phóng cho vùng cao này.

Tô Hoài từng kể “ mảnh đất này đã để thương, để nhớ cho tôi nhiều quá” vì vậy mà ông phải nhất định làm một điều gì đó để tri ân cho mảnh đất và con người nơi đây. Tập truyện ngắn “ Tây Bắc “ có thể là tấm lòng tri ân ấy của nhà văn và những tình cảm sâu đậm mà Tô Hoài dành cho người dân nơi đây.

Tham khảo thêm: Cách viết mở bài vợ chồng A Phủ 

CHUẨN NHẤT] Vợ Chồng A Phủ là gì

Hoàn cảnh sáng tác tác phẩm vợ chồng a phủ

Vợ chồng A Phủ là câu chuyện của những người dân lao động vùng núi cao Tây Bắc không cam chịu bọn thực dân, chúa đất áp bức và họ đã vùng lên phản kháng để tìm cuộc sống tự do.

Và Tô Hoài đã sống, hòa nhập với người dân nơi đây suốt 8 tám, ông hiểu, cảm thông và yêu quý những tình cảm của người dân chất phát này. Để cảm ơn và tri ân người dân nơi đây, ông đã viết tác phẩm “ Tây Bắc “ xuất bản năm 1953 gồm có 3 truyện ngắn nhưng Vợ chồng A Phủ là tác phẩm hay nhất và ấn tượng nhất trong lòng bạn đọc.

Hoàn cảnh sáng tác truyện ngắn vợ chồng a phủ

Vợ chồng A Phủ là tập truyện ngắn xuất sắc nhất của truyện Tây Bắc, tập truyện được sáng tác sau thời kỳ ông tham gia cùng bộ đội giải phóng Tây Bắc 1952. Trong chuyến đi này, Tô Hoài đã sống và gắn bó tình nghĩa với các đồng bào dân tộc Thái, Mường, Mông… điều đó đã khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho Tô Hoài.

Xuất xứ, tóm tắc và hoàn cảnh sáng tác Vợ chồng A Phủ | Vhoc.net

Xem thêm: Phân tích nhân vật Mị trong đêm tình mùa xuân

Kết luận: Đây là những cách viết phần giới thiệu hoàn cảnh sáng tác Vợ chồng A Phủ ngắn gọn và đầy đủ ý nghĩa nhất.

Đánh Giá

9.5

100

Hướng dẫn oke ạ !

User Rating: 5 ( 1 votes)

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *