Tổng hợp

Hướng dẫn cách làm kimbap chiên xù và nguyên liệu cần biết

Nếu bạn đã quá quen thuộc với món kimbap Hàn Quốc truyền thống thì hôm nay hãy cùng Cet.edu.vn tham khảo hướng dẫn cách làm kimbap chiên xù và nguyên liệu cần biết. Với biến tấu mới này, thực đơn bữa ăn của bạn sẽ có thêm một món ăn thơm ngon, hấp dẫn lại dễ làm.

Kimbap hay còn gọi cơm cuộn rong biển là một trong những món ăn nổi tiếng của ẩm thực Hàn Quốc. Hiện nay, kimbap đã trở thành món ăn quen thuộc ở nhiều quốc gia và được biến tấu với nhiều kiểu khác nhau. Trong đó, kimbap chiên xù là một biến tấu đầy mới lạ của món ăn này.

Kimbap chiên xù

Bạn đang xem bài: Hướng dẫn cách làm kimbap chiên xù và nguyên liệu cần biết

Kimbap chiên xù là biến tấu của món kimbap truyền thống (Ảnh: Internet)

Với vị giòn giòn của lớp bột chiên xù phủ bên ngoài kết hợp cùng các nguyên liệu kimbap đặc trưng vốn có mang đến cho người thưởng thức một hương vị món ăn độc đáo và lạ miệng. Món kimbap chiên xù tưởng chừng như cầu kì nhưng trên thực tế, cách làm lại cực kì đơn giản, chỉ với hướng dẫn cách làm kimbap chiên xù dưới đây là bạn đã thực hiện thành công món ăn này rồi. Nào, cùng chúng tôi vào bếp thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm kimbap chiên xù

  • 1 gói lá rong biển (bạn có thể mua tại siêu thị hoặc các cửa hàng đồ khô ở chợ)
  • Cơm được nấu bằng gạo dẻo
  • Thịt nạc hoặc xúc xích
  • Cà rốt, dưa chuột
  • 4 quả trứng (2 quả để tráng mỏng, 2 quả để tẩm bột)
  • Bột chiên xù
  • Tương ớt
  • Mayonnaise

Hướng dẫn làm kimbap chiên xù ngon

Bước 1: Trộn cơm

Cơm sau khi nấu chín, bạn dùng đũa, xới cho hạt cơm tơi ra. Sau đó, trộn hỗn hợp gồm giấm, đường, muối và dầu mè rồi rưới vào cơm, đảo đều cho thấm và để cơm ra khay cho cơm mau nguội.

Bạn nhớ dùng khăn giấy ẩm đậy cơm để cơm vẫn nguội mà không bị khô nhé!

Bước 2: Tráng trứng

đánh trứng tan

Trứng phải được đánh trứng tan đều trước khi tráng (Ảnh: Internet)

Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, cắt lát mỏng. Đập 2 quả trứng vào bát, rắc ít muối, bột ngọt và một thìa nước mắm, dùng ray hoặc đũa để đánh trứng cho tan đều.

Đặt chảo chiên lên bếp, chờ chảo nóng thì bạn cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng lên, cho hành khô vào phi thơm. Bạn đợi đến khi hành ngả vàng và có mùi thơm thì đổ bát trứng vào, cầm chảo lắc nhẹ và đều để trứng tráng được mỏng.

Lúc này, bạn chỉnh lửa nhỏ và đậy nắm nồi đến khi trứng chín thì tắt bếp và cho ra một đĩa, để nguội.

Bước 3: Cắt sợi các nguyên liệu

Dưa chuột, cà rốt sau khi rửa sạch và để ráo nước thì bạn mang đi cắt sợi dài.

Xúc xích cắt sợi dài.

Trứng tráng đã nguội thì bạn cũng mang đi cắt thành từng sợi dài.

Bước 4: Cuốn kimbap

Cuộn kimbap

Cuộn kimbap chặt tay cho các nguyên liệu dính chặt vào nhau (Ảnh: Internet)

  • Trải mành tre lên mặt thớt sạch. Nếu không có mành tre, bạn có thể dùng một lớp màng bọc thực phẩm cũng được.
  • Đặt mặt mịn của lá rong biển xuống dưới, mặt nhám lên trên. Sau đó, bạn dàn một lớp mỏng cơm lên trên 2/3 của lá, nhớ dàn đều và mỏng để cuộn cơm đẹp mắt nhé. Sau đó, xếp lần lượt dưa leo, xúc xích, trứng ráng lên trên.
  • Tiếp theo, bạn cầm mảnh tre cuộn lại từ từ sao cho nguyên liệu không bị lệch, bạn cuộn chặt vừa tay để cuộn cơm chắc nhé.
  • Cuộn xong, bạn mở mảnh tre ra là đã được một cuộn cơm đẹp mắt rồi. Cứ cuộn tương tự như thế cho đến khi hết nguyên liệu.

Bước 5: Tẩm bột chiên xù cho kimbap

Đập 2 quả trứng gà còn lại vào một chiếc bát rồi đánh tan đều. Cho từng cuộn kimbap vào nhúng sao cho trứng gà bao phủ hết cuộn cơm.

Sau đó, bạn tiếp tục lăn từng cơm cuộn qua một lớp bột chiên xù.

Bước 6: Chiên kimbap

Khi đã tẩm xong bột chiên xù xong, bạn bắt đầu chiên kimbap.

Đặt chảo lên bếp, đổ ngập dầu và bật lửa lớn, đợi dầu sôi thì bạn cho từng cuộn cơm vào chiên cho đến khi cuộn cơm vàng đều thì vớt ra cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu.

Khi kimbap nguội bớt thì bạn cắt thành từng khoanh vừa ăn, thưởng thức cùng tương ớt và mayonnaise.

Kimbap chiên xù

Kimbap chiên xù thơm ngon hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Với hướng dẫn cách làm kimbap chiên xù và nguyên liệu cần biết ở trên, Cet.edu.vn hy vọng rằng bạn đã nắm giữ được bí quyết thực hiện món ngon nổi tiếng này rồi. Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé! Còn bây giờ, chúng ta tiếp tục tham khảo thêm nhiều món chiên khác nhé.

Có thể bạn quan tâm

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button