Tổng hợp

Mê mẩn với cách ướp thịt bò và cách nướng thịt bò thơm ngon

Thịt bò nướng luôn là món ăn được nhiều người yêu thích vừa xuất hiện thường xuyên trong thực đơn những bữa tiệc cuối tuần hay liên hoan đội nhóm. Tuy nhiên, để món ăn được chuẩn vị thì không phải ai cũng làm được. Do đó, Trung cấp nghề nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn cách ướp thịt bò cùng cách nướng thịt bò thơm ngon ngay sau đây!

Không chỉ đơn giản cho tất cả gia vị vào thịt bò rồi cho lên vỉ nướng là hoàn thành món ăn, để có được hương vị thơm nồng trong từng lớp bò nướng bạn phải chọn được các loại gia vị dùng để ướp thịt bò nướng phù hợp, định lượng nguyên liệu cùng cách nướng thịt không cháy khét. Sao cho, khi món ăn hoàn thành, thịt bò phải đậm đà vừa ăn, thịt không quá khô hay quá dai. Đến đây thì bạn cảm thấy có chút rắc rối đúng không nào? Đừng lo, Trung cấp nghề nấu ăn sẽ cùng vào bếp với bạn ngay bây giờ!

cách ướp thịt bò nướng ngon
Thịt bò nướng mềm ngọt tự nhiên khi nướng lên sẽ tỏa hương thơm nức mũi
khó lòng cưỡng lại. (Ảnh: Internet)

Bạn đang xem bài: Mê mẩn với cách ướp thịt bò và cách nướng thịt bò thơm ngon

Gia vị ướp thịt bò nướng

Để làm món thịt bò nướng bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu và gia vị như sau:

  • 500g thịt bò
  • 1/4 chén nước tương
  • 1/4 chén nước ép quả lê tươi hoặc đã xay nhuyễn
  • 2 muỗng cà phê dầu mè
  • Mè trắng rang vàng
  • Hạt tiêu xay
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • Tỏi, hành lá, gừng

Cách ướp thịt bò nướng

Sơ chế nguyên liệu bò nướng

Trước khi đến bước ướp thịt bò nướng, bạn cần sơ chế các nguyên liệu như sau:

– Thịt bò khi mua về bạn rửa sạch, rồi cắt ngang theo thớ thành miếng vừa ăn với độ dày khoảng từ 0,3 – 0,5 cm. Sau đó, bạn để nghiêng dao rồi khứa vài đường lên trên miếng thịt.

– Lưu ý, khi thái thịt bò, bạn không được thái quá mỏng vì khi nướng thịt sẽ dễ cháy hoặc nếu thái quá dày thịt sẽ không thấm đều gia vị và nên thái theo thớ để thịt bò mềm mà không bị dai.

– Tỏi bạn đem lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

– Hành lá bạn rửa sạch băm nhuyễn.

– Gừng bạn đem cạo sạch vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn.

Ướp thịt bò nướng

– Bạn cho tất cả nguyên liệu gồm: 1/4 chén nước tương, 1/4 chén nước ép quả lê tươi hoặc đã xay nhuyễn, 2 muỗng cà phê dầu mè, 1 muỗng cà phê hạt mè rang, hạt tiêu xay, 1 muỗng canh đường nâu cùng tỏi, hành lá, gừng băm nhỏ vào một cái tô.

– Tiếp đến, khuấy đến khi các gia vị hòa tan là được. Sau đó, bạn cho nước ướp vào thịt bò và trộn đều, ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị.

– Lưu ý: Khi ướp thịt bò, bạn không nên ướp với muối và nước mắm. Vì hai loại gia vị này sẽ làm giảm độ ngọt của thịt và ngăn cản các gia vị khác thấm sâu vào bên trong thịt bò.

Cách nướng thịt bò ngon

Bạn có thể nướng thịt bò bằng 2 cách là nướng bằng than hoa hoặc lò vi sóng.

Nướng bằng than hoa

Trước tiên, bạn làm cháy than, rồi xếp thịt bò lên vỉ nướng hoặc xiên que tre rồi đặt lên than. Nướng đến khi mặt thịt cháy xém, bạn lật giở mặt khác và tiếp tục nướng. Trong quá trình nướng, bạn nên phết hỗn hợp nước ướp lên bề mặt của thịt để giúp thịt không bị cháy và ngon hơn cũng như đẹp mắt hơn.

cách nướng thịt bò bằng than hoa

Bạn có thể xiên thịt bò cùng rau củ qua xiên tre rồi nướng lên
để món ăn thêm đậm vị (Ảnh: Internet)

Nướng bằng lò

Đầu tiên, bạn làm nóng lò khoảng 10 phút ở nhiệt độ 200 độ C để nhiệt lượng được tỏa đều, khi cho thịt vào sẽ chín đều hơn. Tiếp đến, bạn xếp thịt vào khay nướng rồi cho vào lò.

Nướng thịt bò trong thời gian 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Khi nướng bạn nên chọn chế độ nướng 2 mặt.

Khi nướng xong, bạn cho thịt bò ra đĩa trang trí với ít rau xà lách, ngò và dưa leo là có thể thưởng thức rồi đấy! Thịt bò nướng mềm thơm được cuộn trong lớp xà lách tươi xanh cùng dưa leo giòn giòn chấm cùng tương ớt hoặc nước chấm tỏi ớt sẽ mang đến cho bạn hương vị khó quên. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button