Là gìTổng hợp

In A Nutshell Là Gì? Những Meme Hài Hước Về In A Nutshell

Chắc hẳn bạn đọc đang thắc mắc In a nutshell là gì? Và cách dùng cụm từ In a nutshell trong câu. Hãy để Cmm.edu.vn giải thích cho bạn thông qua bài viết dưới đây nhé.

In a nutshell là gì?

Định nghĩa in a nutshell là gì?

Nutshell

In a nutshell là một thành ngữ mang tín hiệu ám chỉ việc kể lại, tường thuật lại câu chuyện một cách ngắn gọn, xúc tích.

Cụm từ này thường được sử dụng trong giao tiếp hằng ngày, cũng như trên mạng xã hội Internet trong nhiều video hoặc bài đăng với ý muốn xây dựng nội dung nhằm tóm tắt lại sự kiện gì đó đã xảy ra.

Ví dụ sử dụng in a nutshell

Để giúp bạn đọc hiểu hơn về ý nghĩa của thành ngữ In a nutshell, Cmm.edu.vn sẽ đưa ra một vài ví dụ chi tiết sau đây:

  • In a nutshell, every new student has to pay a study fee or else the timetable will be cancelled. -Tóm lại thì, tất cả những học sinh mới buộc phải trả tiền học hoặc nếu không, lịch học của họ sẽ bị hủy.
  • Please introduce yourself in a nutshell. -Vui lòng giới thiệu bản thân bạn một cách ngắn gọn.

Bên cạnh những câu ví dụ được đưa ra ở trên, bạn đọc có thể tham khảo Content Video tóm tắt Truyện Kiều qua video sau để hiểu được rõ ngữ cảnh sử dụng cụm từ In a nutshell nhé.

Nguồn gốc của in a nutshell

english idiom picture description nutshell 600w 1721490637.webp

Về nghĩa đen, thì cụm từ in a nutshell là bên trong vỏ hạt dẻ. Và thành ngữ này xuất hiện dựa trên câu chuyện mang hàm nghĩa tương tự.

Theo thông tin từ một trang Blog chính thống của Oxford thì cụm từ in a nutshell xuất phát từ cuốn sách Pliny’s Natural History của học giả người La Mã Pliny.

Theo đó, ông kể rằng chính tai ông đã nghe Cicero – người bạn của mình tường thuật về việc nhìn thấy một bản sao bài thơ nổi tiếng của Homer, được viết trên một tấm giấy da và đặt gọn bên trong vỏ hạt óc chó.

Từ đó, cụm từ In a nutshell ra đời dựa trên ý nghĩa nguyên thủy của nó. Và thành ngữ này được nhiều người thầm hiểu với nghĩa bóng nhằm ám chỉ cách nói tóm gọn của một sự kiện đã xảy ra.

Một số cụm từ thường được sử dụng với in a nutshell

Me in a nutshell là gì?

Me in a nutshell là một cách nói hóm hỉnh mà chúng ta thường hay bắt gặp trong nội dung những bài đăng trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Twitter,…

Câu nói Me in a nutshell có nghĩa là tôi trong một nốt nhạc. Cụ thể hơn, câu nói này mang hàm nghĩa là những gì quan trọng nhất về bản thân tôi.

Nó được dùng trong ngữ cảnh khi người nói muốn đưa ra một bản sơ yếu lý lịch ngắn gọn, xúc tích và có phần hài hước, hóm hỉnh để đối phương hiểu rõ mình.

Put in a nutshell là gì?

Đây là cách dùng phổ biến của cụm in a nutshell. Put (something) in a nutshell nghĩa là tóm gọn (một sự kiện, câu chuyện,..) nào đó lại.

Ví dụ: To put it in a nutshell, we broke up. – Nói tóm lại, chúng tôi chia tay rồi.

My life in a nutshell là gì?

My life in a nutshell cũng là câu nói hóm hỉnh mà mọi người thường dùng trong giao tiếp hằng ngày hoặc trên mạng xã hội. Về nghĩa thì câu nói mang hàm ý tương tự câu me in a nutshell mà Cmm.edu.vn đã giải thích ở trên.

Tuy nhiên, người bản xứ lại thường dùng câu Me in a nutshell hơn là My life in a nutshell.

Sử dụng in a nutshell sao cho đúng

In a nutshell là một cụm từ mang hàm nghĩa hóm hỉnh và không trang trọng, chính vì thế, nó thường được sử dụng trong ngữ cảnh giao tiếp hằng ngày hoặc qua mạng xã hội.

Trong văn viết, hoặc tiếng Anh học thuật, thì cụm từ này rất ít khi xuất hiện. Nếu muốn ám chỉ hàm ý nói tóm lại thì thay vì dùng In a nutshell thì chúng ta nên dùng In short.

In a nutshell meme

In a nutshell là một cụm từ có phần mang nghĩa hóm hỉnh, hài hước, chính vì vậy mà nó thường được dùng để nhiều anh hùng bàn phím, hoặc các ông hoàng sáng tạo nội dung mạng xã hội đem ra chế meme. Cùng xem qua một vài meme thịnh hành từ cụm từ này nhé:

my life in a nutshell what a beautiful day playing game bomb has been planted comic

136068513 176623600910635 2984997905524053543 n 6644929500

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể tham khảo chiếc Content Video hóm hỉnh về TruyềnHìnhVĩnhLong in a nutshell qua video dưới đây nhé.

Xem thêm:

Qua những chia sẻ trên của Cmm.edu.vn, hi vọng bạn đọc sẽ giải đáp được In a nutshell là gì, cũng như nhiều thông tin liên quan khác. Nếu thấy bài viết hay và bổ ích, hãy Like và Share để ủng hộ Cmm.edu.vn tiếp tục phát triển và ra thêm nhiều bài viết cung cấp những thông tin khác nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button