Văn mẫu lớp 6

Viết đoạn văn nêu cảm nhận về ước mơ được thể hiện trong văn bản Những cánh buồm

Viết đoạn văn nêu cảm nhận về ước mơ được thể hiện trong văn bản Những cánh buồm (2 mẫu)

Với 2 bài văn Viết đoạn văn nêu cảm nhận về ước mơ được thể hiện trong văn bản Những cánh buồm sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn nêu cảm nhận về ước mơ được thể hiện trong văn bản Những cánh buồm

Viết đoạn văn nêu cảm nhận về ước mơ được thể hiện trong văn bản Những cánh buồm

Viết đoạn văn nêu cảm nhận về ước mơ được thể hiện trong văn bản Những cánh buồm – mẫu 1

Trong bài thơ “Những cánh buồm”, nhà thơ Hoàng Trung Thông đã sống thực sự với những ước mơ và khát vọng sống như “cháy bỏng” trong mỗi thế hệ con người. Bài thơ vừa trầm lắng vừa bay bổng trong nhịp thơ tự do như dàn trải ào ạt những xúc cảm dạt dào của tác giả. Hình ảnh cánh buồm là một phương tiện chắp cánh cho con người bay xa trong chân trời rộng mở bao la như biển cả. Tuy nhiên, ta đừng nên hiểu bài thơ theo một khuôn khổ chật hẹp là Hoàng Trung Thông chỉ ca ngợi những ước mơ khám phá biển khơi thôi, mà bất cứ một hoài bão nào của con người đều đáng trân trọng một khi đó là những mơ ước có ích xây dựng cuộc đời, xã hội ngày một tươi đẹp hơn khiến cho cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn để xã hội luôn tưng bừng nếp sống vui tươi trong sáng. Tuổi thơ thường khát khao một hoài bão lớn nhưng không nhất thiết là hướng về biển khơi. Có thể đó là những nhà máy, công trường… nhưng tất cả đều vươn xa, rộng lớn như biển cả và ước mơ đó sẽ dược nuôi dưỡng, đưa đẩy theo sức căng của từng cánh buồm. Muốn vậy, mỗi con người cần khám phá, hãy cố gắng thực hiện mơ ước của mình như cậu bé trong bài thơ. Để con đi… mặc dù cậu bé vẫn còn đang bỡ ngỡ trước bậc thang của ước mơ, hãy còn bước đi trên bãi cát nhưng đã mong muốn được bay theo cánh buồm đến tận khơi xa. Có thể nói, bài thơ không chỉ ấm áp tình cha con mà tác giả còn thể hiện, nói thay những cảm giác đẹp đẽ và tôn vinh ước mơ của mỗi người.

Viết đoạn văn nêu cảm nhận về ước mơ được thể hiện trong văn bản Những cánh buồm (2 mẫu)

Viết đoạn văn nêu cảm nhận về ước mơ được thể hiện trong văn bản Những cánh buồm – mẫu 2

Ước mơ là gì mà nó lại có tầm quan trọng đặc biệt đối với mỗi con người đặc biệt là đối với tuổi thơ của chúng ta? Nó là những điều tốt đẹp mà chúng ta mong muốn đạt được trong thực tại.Trong bài thơ “Những cánh buồm”, nhà thơ Hoàng Trung Thông đã sống thực sự với những ước mơ và khát vọng sống như “cháy bỏng” trong mỗi thế hệ con người.Người concó những ước mơ như thế trong suốt chiều dài tuổi thơ của mình.Conmay mắn có một gia đình hạnh phúc và được sống trong tình yêu thương vô bờ của mẹ cha.Người conđã từng xin cha một chiếc “buồm trắng” để đi đến những chân trời, những bến bờ. Lúc này, đó chính là ước mơ củangười con– ước mơ được chinh phục thiên nhiên, chinh phục những tầm cao mới.Người conmuốn được khám phá những cây, những cửa, những nhà trên khắp mọi miền đất nước yêu thương này. Cha từng nói vớiconvề những mơ ước thuở bé thơ màchachưa thực hiện được.Người conhi vọng rằng sẽ làm được điều đó thay cha, và làm điều đó vì bản thân mình.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button