Tổng hợp

nhà gì có móng nhưng lại không có nóc? Đúng nhất nè!

Nhưng có những ngôi nhà có móng mà không có nóc, một câu đố mẹo chăng, chẳng biết được nhưng trainghiemhay.com cố gắng tìm hiểu để có được đáp án cho bạn.

                                       1DF741BF B31C 4ABC 8381 D30080A8078A

Bạn đang xem bài: nhà gì có móng nhưng lại không có nóc? Đúng nhất nè!

Nhà gì có móng nhưng lại không có nóc? 

Nhà gì có móng nhưng lại không có nóc đó là nhà không nóc. 

Không biết câu trả lời có đúng chưa nhưng nếu các bạn có câu trả lời đúng hơn hãy chia sẻ cùng trainghiemhay.com nhé!

Những ngôi nhà kỳ lạ nhất thế giới

1. Hằng Nga Guesthouse, Đà Lạt, Việt Nam

Được thiết kế ban đầu bởi kiến ​​trúc sư người Việt Nam Đặng Việt Nga, Hằng Nga Guesthouse còn được người dân địa phương gọi là “Ngôi nhà điên Đà Lạt” và trông giống như một cái cây khổng lồ. 

Với 10 phòng khách theo chủ đề, ngôi nhà mở cửa cho khách du lịch. Nó tự hào có rất nhiều ngóc ngách, khúc quanh, khúc quanh, cầu, hành lang và cầu thang và được quảng bá như một ngôi nhà theo chủ đề câu chuyện cổ tích được bao quanh bởi các tác phẩm điêu khắc và khu vườn. 

Tất cả đồ đạc bên trong ngôi nhà cần được làm thủ công để phù hợp với hình dạng hữu cơ của nội thất.

2. Monsanto Houses, Monsanto, Bồ Đào Nha

Có rất nhiều tảng đá granit nặng và khổng lồ trong làng Monsanto, đó là lý do tại sao những người dân đã chọn xây dựng những ngôi nhà xung quanh, giữa và dưới chúng từ lâu. 

Các tảng đá tạo nên các bức tường, sàn nhà và mái của các ngôi nhà tranh bằng đá. Trong một số trường hợp, có những cánh cửa được lắp vào các tảng đá.

Monsanto đã không thay đổi trong hàng trăm năm và được chính phủ Bồ Đào Nha trao tặng tình trạng di sản, bảo tồn một bảo tàng sống quy mô một ngôi làng về những ngôi nhà theo phong cách thời tiền sử vẫn còn được sử dụng cho đến ngày nay.

3. Dar al Hajar, Thung lũng Wadi Dhahr, Yemen

Ngôi nhà đá này được xây dựng bởi Imam Yahya (một nhà lãnh đạo tinh thần Hồi giáo) vào những năm 1930 như một ngôi nhà mùa hè và cung cấp tầm nhìn tuyệt vời từ trên xuống cho khách du lịch. 

Một ví dụ điển hình về kiến ​​trúc Yemen, “Cung điện đá của Iman” cao năm tầng và có hệ thống làm mát nước trong các chum sành. Ban đầu Dar al Hajar được xây dựng trên phần còn lại của một tòa nhà khác trên đỉnh một tảng đá và kể từ đó đã trở thành một biểu tượng nổi tiếng ở Yemen.

4. Ngôi nhà nghệ thuật Eliphante, Cornville, Arizona Hoa Kỳ

Nghệ sĩ Michael Kahn và vợ Leda Livant bắt đầu xây dựng ngôi nhà này vào năm 1979 và hoàn thành sau 28 năm, sử dụng các vật liệu tìm thấy như gỗ lũa, đá và vật liệu xây dựng phế thải. 

Được mô tả là một ngôi nhà điêu khắc và thủ công, Eliphante được đặt tên cho lối vào có hình dạng khác thường của nó.

5. Cappadocia Rock Houses, Central Anatolia, Thổ Nhĩ Kỳ

Những ngôi nhà, biệt thự và tu viện bằng đá Cavelike là điểm thu hút khách du lịch nổi tiếng ở Cappadocia, nơi người dân đã chạm khắc những ngôi nhà và đường hầm trong lớp đá mềm. 

Hàng triệu năm trước, các vụ phun trào núi lửa đã phủ lên khu vực một lớp tro bụi đóng rắn thành đá mềm, sau đó sự xói mòn của gió và mưa đã tạo ra những hình dạng bất thường hình nón, nấm, trụ, tháp nhọn và ống khói cao tới 40m.

Do có thể đào hầm trong đá mềm, các cư dân đã tạo ra một mạng lưới hầm mộ ngầm dẫn đến các thị trấn với các tòa nhà cao tới 8 tầng dưới lòng đất. 

Ngày nay, một số người vẫn sống trong những ngôi nhà bằng đá và khách du lịch được chào đón đến ở trong các khách sạn bằng đá và thực hiện chuyến du ngoạn bằng khinh khí cầu qua Thung lũng Göreme, trainghiemhay.com chia sẻ cùng bạn.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button