Tổng hợp

Những cuốn sách kinh điển về nghề đầu bếp mà bạn không thể bỏ qua

Nếu bạn đang cảm thấy mình cần được truyền thêm động lực về nghề Bếp hay đơn giản là cập nhập, tìm hiểu thêm kiến thức về các xu hướng ẩm thực thì đừng bỏ qua những cuốn sách kinh điển về nghề nấu ăn sau đây. Không ít quyển sách đã trở thành “bí kíp” của nhiều đầu bếp trẻ trên hành trình chinh phục thế giới Ẩm thực.

Hiện nay có rất nhiều quyển sách hay về nghề Bếp của các Bếp trưởng, Chuyên gia Ẩm thực…  chia sẻ những kinh nghiệm, giới thiệu các nền ẩm thực, các kỹ thuật học nấu ăn cơ bản đến chuyên sâu hay các công thức món ăn cho nhiều nhóm đối tượng khác nhau, đặc biệt là các bạn trẻ chập chững bước vào con đường Đầu bếp chuyên nghiệp. Chính vì vậy, Cet.edu.vn sẽ dành bài viết hôm nay để giới thiệu những quyển sách được xem là kinh điển mà bất cứ người Đầu bếp nào cũng không nên bỏ qua.

sách nấu ăn hay về nghề đầu bếp

Bạn đang xem bài: Những cuốn sách kinh điển về nghề đầu bếp mà bạn không thể bỏ qua

Bếp trưởng Raymond Blanc là người được truyền cảm hứng lớn từ các quyển sách ẩm thực
(Nguồn: Internet)

Những cuốn sách kinh điển về nghề Đầu bếp

1.French Provincial Cooking

Đối với Bếp trưởng Jeremy Lee thì cuốn sách của nữ Đầu bếp Elizabeth David như một cuốn phim được viết bằng những trang giấy. Ẩn sâu bên trong những công thức tưởng chừng vô cùng đơn giản của bà thì người đọc như được khai sáng về những kiến thức cơ bản, cách chế biến. Với những ai đã từng đọc qua quyển sách này đều bị tình yêu của bà dành cho nước Pháp lôi cuốn và đâu đó ước mong trở thành một Đầu bếp món Pháp với những công thức tuyệt diệu của bà.

những quyển sách kinh điển về nghề bếp

Cuốn sách của nữ Đầu bếp Elizabeth David luôn nằm trong top
cuốn sách kinh điển về nghề Bếp. (Nguồn: Internet)

2.Vegetable Book (Rau củ toàn thư)

Nếu bạn yêu thế giới rau củ đầy màu sắc và dinh dưỡng thì tại sao lại có thể bỏ qua quyển Vegetable Book của nữ tác giả Jane Grigson. Đối với nhiều Đầu bếp chuyên nghiệp trên thế giới thì cuốn sách này như một quyển bách khoa toàn tư về thế giới rau củ mà có khi bạn phải lật ra liên tục ít nhất vài lần trong tuần. Cuốn sách của nữ Đầu bếp tài năng này không chỉ lôi cuốn người đọc ở con chữ mà còn cả ở tính thực tế của những kiến thức mà bà mang tới. Bên cạnh đó, bà còn quyển sách Fruit Book chuyên viết về hoa quả cũng là quyển sách gối đầu giường của rất nhiều Đầu bếp.

4.Kitchen Confidential: Adventures in the Culinary Underbelly

Đây là quyển tự truyện của Bếp trưởng tài ba Anthony Bourdain được phát hành lần đầu năm 2000. Không các công thức tạo nên các món ăn nức tiếng của ông, không những điều tô vẽ về nghề Bếp. Quyển sách đơn giản chỉ là kể lại hành trình và những câu chuyện hậu trường trên con đường chinh phục ước mơ nấu ăn của ông. Với lối kể dung dị, sống động nhưng chính xác, chi tiết thì quyển sách của ông đã tác động đến nhiều thế hệ Đầu bếp trẻ cận đại và thắp lửa cho họ đi trên hành trình như chính ông.

5.The Gastronomical Me

The Gastronomical Me tuy được viết bởi một tác giả không phải là Đầu bếp nhưng với nữ nhà văn MFK Fisher thì tình yêu dành cho ẩm thực, các món ăn của bà không hề thua kém bất kỳ người Đầu bếp chuyên nghiệp nào. Đây có thể không phải là một cuốn sách cung cấp cho bạn quá nhiều về kỹ năng nghề Bếp nhưng lại giúp bạn tìm hiểu về các món ăn và ẩn ý văn hóa bên trong chúng. Với giọng văn mượt mà, nhẹ nhàng nhưng không thiếu sự mãnh liệt, người đọc sẽ dần bị tác phẩm dẫn dắt và nhen nhóm tình yêu với thế giới ẩm thực hấp dẫn, thú vị.

những cuốn sách hay về nấu ăn

The Gastronomical Me lại giúp người đọc khám phá về các món ăn và
nét văn hóa ẩn sâu bên trong chúng (Nguồn: Internet)

Tổng kết

Trên đây là 5 trong số rất rất nhiều những cuốn sách kinh điển về nghề Bếp mà Cet.edu.vn muốn giới thiệu đến bạn trong bài viết hôm nay. Hy vọng với những cuốn sách này, chúng vừa giúp bạn có những giờ thư giãn ý nghĩa vừa giúp bạn bổ sung thêm được kiến thức hay về nghề.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button