Tả cảnh đêm Rằm Trung Thu hay nhất

Dưới đây các bài văn tả cảnh đêm rằm trung thu lớp 6 hay nhất mà CMM đã chọn lọc, cùng chúng mình tham khảo các bài mẫu dưới đây nhé.

Đề bài: Tả cảnh đêm Rằm Trung Thu

bài văn tả đêm trăng rằm
Ảnh minh họa

Dàn Ý Tả Đêm Trăng Trung Thu

I. Mở bài

  • Giới thiệu về đêm trăng trung thu có ý nghĩa lớn nhất đối với em.
  • Khái quát những ấn tượng, cảm nghĩ về đêm trăng trung thu đó.

II. Thân bài

  • Những cảm xúc đợi chờ đêm trung thu: háo hức, hồi hộp,…
  • Những cảm xúc trong đêm trăng, khi chứng kiến hình ảnh vầng trăng, nhìn ngắm bầu trời: tràn ngập niềm vui sướng trước vẻ đẹp tròn trịa đầy sức sống của vầng trăng, niềm vui nhảy múa như ngàn vì sao nhấp nháy,…
  • Những suy nghĩ cảm xúc khi ngắm nhìn cảnh bạn bè nô nức với các hoạt động trong đêm trăng: say mê, náo nức (tả lại hoạt động của bạn bè như rước đèn, phá cỗ, múa lân,…)
  • Suy nghĩ về tình cảm gia đình khi phá cỗ: cảm giác hạnh phúc khi cả gia đình quây quần cùng nhau.
  • Những ấn tượng, suy nghĩ về hình ảnh vầng trăng vào đêm khuya: nhớ lại những niềm vui tuổi thơ, bồi hồi nghĩ về tương lai…

III. Kết bài

  • Khái quát lại những cảm xúc, suy nghĩ của bản thân trong đêm trăng.
  • Ý nghĩa của đêm rằm trung thu đối với bản thân.

Tả cảnh đêm Rằm Trung Thu

Không khí tết Trung Thu đang đến thật gần, khắp các đường phố đều có quầy hàng bán bánh trung thu. Đi đến đâu em cũng thấy các những tấm băng rôn vui tươi, nhiều màu sắc để chào đón Trung Thu. Có lẽ mùa Trung Thu em nhớ nhất là Trung Thu năm ngoái.

Đêm trung thu là đêm được lũ trẻ con chúng em mong đợi nhất, bạn nào cũng háo hức được đón chị Hằng. Đêm rằm năm ngoái em đã được đón tết Trung Thu cùng với các bạn nhỏ trong tổ dân phố. Trước khi trăng lên, trẻ con tụ tập đầy đủ tại sân của nhà văn hóa. Khi tiếng hô bắt đầu tất cả cùng nhau rước đèn. Đi đầu đội rước là một đội múa lân, chú lân vừa đi vừa nhãy múa, lắc lư đầu thật vui nhộn. Hòa cùng nhịp múa lân là nhịp trống đánh rộn ràng. Chúng em bước nhanh chân theo nhịp trống, điệu nhạc phía trước. Trong đám rước đèn bạn nhỏ nào cũng cầm trên tay một chiếc đèn trung thu, nào là đèn ông sao, đèn hình cá chép, đèn siêu nhân. Có bạn cầm đèn ông sao năm cánh xinh tươi, mỗi cánh tỏa sáng một màu. Bạn lại cầm chiếc đèn lồng nhỏ nhắn, vừa phát sáng vừa có âm thanh nhạc vui tai. Có bạn còn cầm cả chiếc đèn kéo quân, ánh sáng của nó tỏa ra lấp lánh, nó xoay tròn, những đốm sáng di chuyển thật vui mắt. Bạn nhỏ nào cũng muốn khoe chiếc đèn của mình, vừa đi vừa trò chuyện tò mò về đèn của các bạn xung quanh. Đoàn rước đèn đã đi gần đến cuối xóm, sắp đến lúc tất cả quay lại nhà văn hóa để cùng đón trăng lên. Đi trong đám rước đèn có thể nghe thấy những âm thanh tiếng nói cười ríu rít, tiếng nhạc vui tươi và tiếng trồng dồn dập. Vùa đi lũ trẻ vừa hát “Chiếc đèn ông sao, sao năm cánh tươi màu …”. Hai bên đường là những ngôi nhà trong tổ, nhà nào nhà nấy đều treo đèn lung linh trước cổng khiến cả đường phố trở nên lung linh hơn. Khi chúng em đi tới đâu thì các bác đều từ trong nhà bước ra vẫy tay chào với khuôn mặt vui tươi.

Chúng em trở về đến nhà văn hóa, ở đó các mâm cỗ bánh kẹo đã được bày sẵn. Đúng là thứ mà mọi đứa trẻ đều thích. Đủ thứ bánh kẹo nhưng trong mâm cỗ trung thu không thể không có bánh nướng, bánh dẻo và bưởi. Tất cả cùng hát bài hát thiếu nhi, bài về trung thu, tiếng reo hò, tiếng vỗ tay vang khắp sân nhà văn hóa. Tất cả đang hồi hộp chờ giây phút trăng lên để ngắm chị hằng và phá mâm cỗ hấp dẫn.

Cuối cũng trăng cũng bắt đầu nhú lên, ban đầu chỉ là một góc nhỏ bị che khuất bởi các tòa nhà cao tầng. Rồi dần dần trăng lên cao hơn, vầng trăng tròn trịa, tỏa ánh sáng trong trẻo. Trăng soi tỏ khắp các con ngõ. Em có thể nhìn thấy rõ hình ảnh cây đa, chú cuối trên mặt trăng tròn trịa. Lũ trẻ cùng ngửa mặt lên trông trăng, có lẽ trong đầu đang tưởng tượng đến cung trăng đầy những điều kì diệu. Cứ vậy, vừa phá cỗ vừa trầm trồ ngắm trăng. Đây là lúc trăng sáng nhất, tròn nhất trong năm. Bởi vậy trăng đêm trung thu có lẽ là đẹp nhất. Ánh trăng trong veo tỏa xuống soi rõ gương mặt vui tươi của mỗi đứa trẻ. Kết thúc buổi trung thu hôm đó em cảm thấy rất vui vì mình được đi rước đèn, được ngắm trăng cùng các bạn.

Em hi vọng rằng Trung Thu năm nay sẽ còn vui hơn, em muốn tận hưởng những phút giây ý nghĩa như vậy.

Kết luận:

Trên đây là bài mẫu Tả cảnh đêm Rằm Trung Thu hay nhất đã được CMM chon lọc kĩ càng và chi tiết, nếu các bạn thấy hay thì để lại bình luận cho CMM biết nhé. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 6 hay khác:

van-mieu-ta.jsp

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *