Tả hình ảnh thầy cô giáo đang giảng bài hay nhất 2023

Bài văn tả thầy hình ảnh thầy cô giáo đang giảng bài đã được cmm.edu.vn biên soạn giúp các em học sinh tham khảo để đạt kết quả cao trong học tập . Mời các em học sinh cũng như thầy cô và các bậc phụ huynh theo dõi !

Đề bài: Em hãy tả hình ảnh thầy cô giáo của em đang say sưa giảng bài trên lớp.

Bạn đang xem bài: Tả hình ảnh thầy cô giáo đang giảng bài hay nhất 2023

→  Xem thêm: Top 10+ mẫu dàn ý bài văn tả mẹ chọn lọc

Dàn ý Tả hình ảnh thầy cô giáo đang giảng bài

1.Mở bài

  • Dẫn dắt, giới thiệu về cô giáo và tiết học mà em muốn miêu tả.

Gợi ý: Sáng hôm nay, chúng em có tiết Tiếng Anh – một giờ học mà cả lớp đều rất yêu thích. Bởi vì đây là một môn học thú vị, và cùng vì cô Hà – giáo viên Tiếng Anh của chúng em dạy học rất hay và thu hút.

2. Thân bài

– Miêu tả chung về cô giáo:

+ Cô giáo khoảng bao nhiêu tuổi? Đã gắn bó với môn học, ngôi trường này lâu chưa?

+ Có có vóc dáng như thế nào? Nước da có màu gì?

+ Cô để kiểu tóc gì? Bình thường khi dạy học thì cô buộc tóc lên hay là xõa ra?

+ Khi đến lớp, cô thường mặc những bộ trang phục như thế nào?

+ Cô giáo có tính cách như thế nào? Có được học sinh, đồng nghiệp yêu mến không?

– Miêu tả cô giáo lúc giảng bài:

+ Khi dạy học cô có thái độ như thế nào? (nghiêm túc, hiền hòa, dễ tính…)

+ Cô dạy bài mới ra sao? (dạy cẩn thận từng ý chính, vạch ra các ý rõ ràng, dễ tiếp thu…)

+ Khi có bạn chưa hiểu bài thì cô làm gì? (giảng lại thêm lần nữa đến khi bạn ấy hiểu mới thôi, dành thời gian cuối tiết học giảng thêm lần nữa…)

+ Lúc cả lớp chăm chú viết bài, cô giáo làm gì? (quan sát học sinh, nhắc nhở các bạn làm chưa đúng, chưa tập trung…)

+ Khi giảng bài, kể chuyện, vẻ mặt của cô ra sao? (tập trung, say sưa, nhiệt tình…)

3. Kết bài

– Suy nghĩ, tình cảm của em dành cho cô giáo

Gợi ý: Những tiết học nào cùng với cô Hà cũng trôi qua thật tuyệt vời. Mỗi khi được nhìn cô say sưa giảng bài, em luôn cảm thấy cô thật tuyệt vời. Mong rằng, sau này em sẽ được học với cô thật lâu nữa.

Bài văn mẫu: Tả hình ảnh cô giáo đang giảng bài chuẩn nhất

Cô Thu Hiền là giáo viên Văn của trường Trung học cơ sở Lê Văn Tám. Nhiều năm nay, cô đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Lớp 6C chúng em vinh dự được cô làm chủ nhiệm.

Cô Hiền khoảng ba mươi tuổi. Dáng người thon thả, mảnh mai. Mái tóc đen óng ả buông ngang lưng hợp với gương mặt thanh tú và đôi mắt lúc nào cũng ánh lên nét vui tươi.

Đúng như cái tên, cô giản dị và dễ gần. Học sinh rất quý mến cô, coi cô như người bạn lớn, như người mẹ hiền. Có băn khoăn thắc mắc gì, cứ hỏi cô là sẽ được giải đáp đến nơi đến chốn.

Em không thể nào quên giờ Văn cuối buổi học thứ sáu tuần qua, bởi truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên qua lời giảng của cô Hiền đã để lại trong em ấn tượng sâu sắc.

Trước khi giảng, cô hỏi chúng em nghĩa của hai tiếng đồng bào là gì? Cả lớp ngơ ngác nhìn nhau. Hai tiếng này em thường nghe thấy trên đài, trên tivi, nhất là trong chương trình kêu gọi mọi người hưởng ứng phong trào xóa đói, giảm nghèo hay cứu trợ cho nhân dân ở các vùng bị thiên tai lũ lụt hằng năm nhưng em chưa hiểu tường tận về ý nghĩa của nó.

Đợi cho tiếng xôn xao lắng xuống, cô Hiền từ tốn nói:

– Hôm nay, cô sẽ giới thiệu cho các em thiên truyện nổi tiếng trong kho tàng truyện cổ nước ta. Đó là truyền thuyết Con Rồng, cháu Tiên nói về nguồn gốc của dân tộc Việt. Cô hy vọng rằng sau giờ học này, các em sẽ hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của hai tiếng đồng bào.

Cô đọc mẫu một lần, cả lớp im lặng lắng nghe. Giọng cô trong và ấm lắm! Chúng em như lạc vào một thế giới huyền ảo đầy hoa thơm cỏ lạ và ríu rít tiếng chim. Nơi ấy Lạc Long Quân đã gặp gỡ với Âu Cơ. Một người là con của. Thần Long Nữ dưới biển Đông, một người là Tiên ở non cao, dòng dõi Thần Nông. Trai tài gái sắc kết duyên vợ chồng. Kết quả cuộc hôn nhân kì lạ của hai người là Âu Cơ sinh ra một bọc trăm trứng, nở ra thành trăm người con khôi ngô tuấn tú; chẳng cần bú mớm vẫn lớn nhanh như thổi. Sau đó, đàn con được chia hai. Năm mươi người theo cha xuống biển sinh sống, năm mươi người theo mẹ lên rừng lập nghiệp. Họ chia nhau cai quản các phương. Con trưởng được lập làm vua, lấy hiệu là Hùng Vương.

Rồi cô giải thích: đồng là cùng, bào là bọc; đồng bào là cùng chung một bọc sinh ra. Tên gọi này bắt nguồn từ Sự tích trăm trứng hay còn gọi là Con Rồng cháu Tiên hoặc Truyền thuyết Ầu Cơ, Lạc Long Quân mà cô vừa kể.

Chưa bao giờ em thấy cố giảng hay đến thế và cũng chưa bao giờ em thấy mình nghe chăm chú, say mê đến thế. Tiếng trống tùng tùng báo giờ học đã hết mà cả lớp vẫn chìm trong không khí mơ mơ thực thực của câu chuyện cổ.

Giờ Văn của cô Hiền có sức hấp dẫn lạ lùng. Cô đã tạo nhiều cơ hội cho học sinh tự khám phá và tìm hiểu bài học. Điều ấy làm cho chúng em thích thú. Cô là người dẫn dắt chúng em trên con đường tìm đến với thế giới muôn màu muôn vẻ của văn chương. Chính vì vậy mà cứ đến giờ Văn là chúng em lại háo hức đón chờ cô.

Kết luận :

Trên đây là bài văn Tả hình ảnh thầy cô giáo đang giảng bài được cmm.edu.vn chọn lọc đầy đủ và chi tiết nhất. Ngoài ra, thầy cô và các em học sinh có thể tham khảo nhiều đề tài khác ở thư viện !

Có thể bạn quan tâm:

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Văn Tả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button