Miêu tả người thân yêu và gần gũi nhất với em hay nhất

Bài văn Miêu tả người thân yêu và gần gũi nhất với em hay nhất đã được cmm.edu.vn chắt lọc đầy đủ ý, chi tiết và hay nhất. Mời các bạn cùng tham khảo !

Đề bài: Hãy tả một người thân yêu và gần gũi nhất với em (Ví dụ: như chị gái của em).

Dàn ý Miêu tả người thân yêu và gần gũi nhất với em

1. Mở bài

  • Giới thiệu chung về người thân của em.

2. Thân bài

  • Tả hình dáng, trang phục.
    Tả những sự việc, hành động, lời nói của người thân.
    Tả tính tình, nội tâm, cá tính,…
    Những kỉ niệm đáng nhớ của em đối với người thân đó.

3. Kết bài

  • Nêu cảm xúc của em đối với người thân đó.

Bài mẫu: Miêu tả người thân yêu và gần gũi nhất với em

– ” Hà đứng yên để chị tết tóc cho nhé! Xong rồi đấy! Đẹp chưa nào, cô bé?! ”

Chị Thanh sáng nào cũng chải đầu cho em. Hai bàn tay chị nhẹ nhàng làm sao! Thoáng chốc, tóc em đã được tết gọn thành hai bím, có buộc thêm chiếc nơ hồng be bé, xinh xinh trên đầu.

Chị Thanh là chị gái của em. Năm nay, chị mười lăm tuổi, là học sinh lớp 9 của trường Trung học cơ sở Nguyễn Du.

Cũng bởi cái dáng cao gầy mà bạn bè cùng lớp đã đặt cho chị biệt danh là “Thanh kều”. Mái tóc chị Thanh dài đến thắt lưng và đen mướt. Nước da trắng trẻo. Đôi mắt với ánh nhìn hiền dịu cùng nụ cười thân thiện tạo cho gương mặt chị một vẻ đẹp mộc mạc, dễ thương.

Nhiều năm liền, chị Thanh đạt được danh hiệu học sinh giỏi. Môn chị học giỏi nhất là môn Văn. Chị ham đọc sách và thích tìm hiểu những điều kì thú trong thiên nhiên. Chị cũng là cây bút quen thuộc của tập san Tuổi hồng và Mực tím.

Mảnh vườn nhỏ sau nhà là thế giới riêng của chị. Chị trồng hoa hồng, hoa cúc, cẩm chướng, loa kèn, thủy trúc… và những bụi tóc tiên, dương xì xùm xòa dọc lối đi. Đôi tay khéo léo của chị đã tạo nên những bình hoa, giỏ hoa thật đẹp để trang trí cho phòng khách và bàn học, làm cho căn nhà nhỏ luôn rạng rỡ và đầy sức sống.

Nhờ có tính kiên nhẫn của chị Thanh mà em đã bỏ được nhiều tật xấu như ham chơi, lười học và hay ỷ lại. Chị ân cần khuyên nhủ, hướng dẫn em trong lúc học, lúc chơi. Chị thường bảo em rằng: – Nhà mình nghèo, chớ nên so sánh, đua đòi với các bạn con nhà giàu. Chị em mình hãy cố gắng chăm ngoan, học giỏi để làm vui lòng ông bà, cha mẹ. Cứ chăm học, chăm làm thì sau này tự mình sẽ làm nên tất cả. Tuy chỉ hơn em vài tuổi nhưng chị Thanh tỏ ra “người lớn” hơn em nhiều lắm.

Em coi chị Thanh như người bạn thân thiết và đáng tin cậy. Có gì thắc mắc em cũng hỏi chị và bao giờ cũng được chị giải đáp đến nơi đến chốn. Em học được từ chị gái của mình nhiều điều hay, điều tốt. Thấy chị Thanh được thầy cô và bạn bè yêu mến, em rất tự hào.

→  Xem thêm: Top 20+ bài văn mẫu tả mẹ hay nhất thế giới

Kết luận: 

Hãy xem thêm các bài Văn mẫu cảm nghĩ, kể chuyện, tả cảnh, tả người, miêu tả khác ở trong thư viện mà cmm.edu.vn đã tổng hợp đầy đủ nhất nhé ! Cảm ơn quý thầy cô và các bạn học sinh đã tham khảo !

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *