Tổng hợp

Thử ngay cách làm cà phê sữa bọt (Dalgona Coffee) sành điệu chỉ với 3 bước “sương sương”

Nói về cà phê, nhiều người chắc hẳn sẽ nghĩ ngay đến cà phê đen, cà phê đá hay cà phê sữa… Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, nền ẩm thực của giới trẻ Việt đang được làm mới mỗi ngày với nhiều thức uống độc, lạ mà cách làm cà phê sữa bọt chính là một đại diện tiêu biểu.

Chỉ với máy đánh trứng, cà phê và ba bước đơn giản, bạn sẽ có thể tự pha chế cho mình thức uống không chỉ ngon mà vừa nhìn thôi đã phải “xiêu lòng”.

Bạn đang xem bài: Thử ngay cách làm cà phê sữa bọt (Dalgona Coffee) sành điệu chỉ với 3 bước “sương sương”

cách làm cà phê sữa bọt

Cà phê sữa bọt là thức uống độc đáo đang được giới trẻ Việt yêu thích. Nguồn: Internet

Cà phê sữa bọt có gì “hot”?

Cà phê sữa bọt hay được mọi người biết đến với tên gọi khác là cà phê Dalgona hay cà phê bọt biển. Thức uống “sành điệu như hàng hiệu” này không chỉ “làm mưa làm gió” khắp xứ sở kim chi mà còn khiến giới trẻ Việt Nam “phát sốt”.

Chỉ trong một thời gian ngắn, cà phê sữa bọt đã “phủ sóng” khắp mạng xã hội với hàng loạt những hình ảnh, video và bài viết được chia sẻ. Không chỉ đón đầu xu hướng một cách nhanh chóng, các bạn trẻ còn vô cùng sáng tạo khi biến tấu món cà phê sủi bọt biển này theo một cách rất riêng, đậm chất Việt.

dalgona coffee

Cà phê sữa bọt hay được mọi người biết đến với tên gọi khác là cà phê Dalgona hay cà phê bọt biển. Nguồn: Internet

Ngoài việc trở thành thức uống thú vị trong thực đơn, cà phê sữa bọt còn giúp người pha chế thư giãn và nạp thêm nguồn năng lượng tích cực. Yếu tố quan trọng để cho ra món cà phê sữa bọt chuẩn vị nằm ở quy trình đánh hỗn hợp kem.

Tuy chỉ gồm 3 bước đơn giản đơn giản nhưng sự tập trung, tỉ mỉ và khéo léo của người pha chế là yếu tố quyết định hương vị của thức uống độc đáo này.

Một ly Dalgona đúng điệu với lớp bọt kem sánh mịn, trắng bồng bềnh sẽ là liều “detox tinh thần” hữu hiệu để mọi tín đồ cà phê có thêm nhiều nguồn cảm hứng thú vị mỗi ngày.

Cách làm món cà phê sữa bọt biển khiến ai cũng “liêu xiêu”

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 2 gói cà phê hòa tan hoặc cà phê đen pha phin
  • 30ml sữa tươi hoặc sữa đặc
  • 40gram đường
  • Nước sôi
  • Máy đánh trứng hoặc dụng cụ tạo bọt bằng tay

nguyên liệu thực hiện cách làm cà phê sữa bọt biển

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản, bạn đã có thể tự tay pha chế 1 ly cà phê sữa bọt thơm ngon. Nguồn: Internet

Thực hiện cách làm cà phê bọt biển

Bước 1: Pha cà phê

Dùng 50ml nước sôi để pha phin hoặc hòa tan 60 gram cà phê vào lý thứ nhất, sau đó làm một lượng cà phê tương tự cho vào ly thứ 2.

Bước 2: Làm bọt kem

Đầu tiên, bạn cho cà phê ở ly đầu tiên vào tô đánh sữa, tiếp theo dùng cụng cụ tạo bọt hoặc máy đánh trứng để đánh bông hỗn hợp với mức độ vửa phải. Ở bước này, điều chỉnh tốc độ đánh là yếu tố cần lưu ý để pha chế thành công món cà phê bọt biển tại nhà.

Trong quá trình đánh bông, bạn đổ từ từ 40 gram đường cát vào trực tiếp vào tô, sau khoảng 2 – 3 phút cho đến khi thấy lớp cà phê có bọt mịn, bông lên đều, foam đứng.

tốc độ đánh cà phê

Tốc độ đánh là yếu tố quyết định hương vị của món cà phê bọt biển trong quá trình pha chế. Nguồn: Internet

Bước 3: Hoàn thành món cà phê sữa bọt

Để thưởng thức trọn vẹn thức uống này, loại ly cao, thân ly rộng chính là lựa chọn tối ưu nhất để tránh tràn bọt kem ra ngoài. Sau khi cho sữa tươi hoặc sữa đặc kèm theo ly cà phê thứ 2 vào, bạn múc thêm ít đá rồi đổ từ từ lớp bọt kem cà phê lên trên.

Chỉ với 3 bước “sương sương” cùng một ít thời gian, món cà phê Dalgona ngon lành tại nhà sẽ giúp cho những giờ đọc sách, xem phim hay thư giãn của bạn trở nên “chill” hơn rất nhiều.

dalgona coffee đúng điệu với lớp bọt kem sánh mịn

Một ly Dalgona đúng điệu với lớp bọt kem sánh mịn, trắng bồng bềnh sẽ là liều “detox tinh thần” hữu hiệu để mọi tín đồ cà phê. Nguồn: Internet

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thể tự tay pha chế cho mình món dalgona coffee thật hấp dẫn. Ngoài ra còn rất nhiều công thức pha chế đồ uống hấp dẫn khác theo từng xu hướng, các bạn có thể theo dõi chuyên mục để làm ra nhiều loại đồ uống ngon cho gia đình nhé

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Tổng hợp

Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung

Cách đây 40 năm về trước, mặc dù miền Bắc XHCN khi đó đang nặng hai vai gánh cả non sông vượt dặm dài, vừa là hậu phương lớn chi viện tích cực cho các chiến trường với tinh thần thóc không thiếu một cân, quân không thiếu một người, vừa là tiền tuyến đánh trả cuộc chiến tranh bằng không quân và hải quân của đế quốc Mỹ nhưng sự nghiệp giáo dục và đào tạo vẫn không ngừng phát triển nhằm đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu trước mắt và sự nghiệp tái thiết đất nước lâu dài sau chiến tranh. Trong bối cảnh đó và trước yêu cầu của công tác điều tra cơ bản phục vụ quy hoạch các vùng kinh tế mới,vùng chuyên canh, xây dựng các nông trường, Bộ Nông trường ( nay là Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn ) đã có Quyết định số 115 QĐ/TC ngày 05 th áng 9 năm 1968 về việc mở Lớp công nhân đo dạc - tiền thân của Trường Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button