Văn mẫu lớp 6

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình (5 mẫu)

Với 5 bài văn Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5 – 7 câu) trình bày suy nghĩ của em về vấn đề: Ai cũng có cái riêng của mình

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – mẫu 1

“Ai cũng có cái riêng của mình”. Trong cuộc sống, ngoài sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng, mỗi chúng ta cần phải ý thức được cái riêng, giá trị của bản thân mình. Khi ý thức được giá trị của bản thân là khi biết được điểm mạnh, điểm yếu của chính mình. Lúc ấy chúng ta sẽ biết làm thế nào để phát huy tối đa những khả năng, sở thích vốn có của mình và sửa chữa những khuyết điểm còn tồn tại. Đồng thời khi đã biết những điểm mạnh của bản thân cũng giúp chúng ta tự tin trong hành động, luôn luôn cố gắng để đạt tới cái đích mà mình đã lựa chọn. Ngược lại, nếu đến chính giá trị của bản thân mình chúng ta cũng không hiểu thì thật khó để lựa chọn được con đường đúng đắn, thiếu tự tin với chính quyết định của mình. Hành trình để khẳng định cái riêng của mình còn đòi hỏi mỗi người cần nỗ lực, cố gắng hết mình để tìm thấy giá trị đích thực của bản thân chúng ta.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình (5 mẫu)

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – mẫu 2

Trong cuộc sống, ai cũng có cái riêng của mình. Thật vậy, mỗi người đều có một cuộc sống riêng, một hành trình riêng, một tương lai và mọi thứ khác với những người còn lại. Hoàn cảnh xuất thân, cuộc sống và hành trình của mỗi người là hoàn toàn khác nhau. Quákhứ, hiện tại và tương lai của mỗi người đều khác nhau. Cuộc sống muôn màu muôn vẻ, mỗi người đều cần nhận thức được giá trị riêng và xây đắp cho chính cuộc sống của bản thân mình. Hãy cứ bung tỏa hương sắc của đóa hoa bên trong con người mình ra muôn nơi, để giá trị riêng của bản thân mình làm đẹp tô điểm cho cuộc sống này hơn nữa.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – mẫu 3

Mỗi người cần có cái riêng của mình. Trong cuộc sống, con người có rất nhiều điểm chung. Bởi vậy mà bản sắc cá nhân chính là điều làm nên giá trị của mỗi người. Cái riêng đó thể hiện qua nhiều yếu tố: ngoại hình, tính cách, sở thích, đam mê… Cái riêng đó cũng chính là lợi thế của mỗi người. Mà từ đó, chúng ta có thể phát triển để giúp bản thân đạt được những thành công trong cuộc sống. Ngược lại, nếu con người không thể nhận ra cái riêng của bản thân thì sẽ khó khăn trong việc lựa chọn, định hướng tương lai. Trong trái đất rộng lớn, mỗi người là một hạt cát nhỏ bé, nhưng riêng biệt. Hãy tạo ra cái riêng của chính mình!

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – mẫu 4

Mỗi người đều có cái riêng làm nên bản sắc cá nhân. Khi đó, chúng ta sẽ ý thức được điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó mà phát huy được sở trường, hạn chế những sở đoản. Mỗi người trên thế giới đều có những điểm chung. Nhờ đó giúp cho người với người trở nên gần gũi, hòa đồng hơn. Nhưng không phải vì vậy mà chúng ta cần hạn chế cái riêng của mình. Bởi đó chính là yếu tố làm nên giá trị của mỗi người. Chính vì vậy, hành trình để khẳng định cái riêng của mình đòi hỏi mỗi người cần phải nỗ lực, kiên trì không ngừng nghỉ.

Viết đoạn văn trình bày suy nghĩ của em về vấn đề Ai cũng có cái riêng của mình – mẫu 5

Thế giới này quả là muôn màu muôn vẻ. Mọi vật, hay cả con người đều có những điều khác biệt. Cái riêng của mỗi người – điều làm nên giá trị của mỗi người. Ví dụ như trong một lớp học, mỗi học sinh đã khác nhau về ngoại hình, giọng nói, tính cách, sở thích… Có bạn thích học ca hát, có bạn thích thể thao, có bạn thích viết văn làm thơ. Chẳng có ai là giống ai, chính điều đó đã làm nên sự đáng quý trong mỗi người. Nếu như bản thân xác định được những điểm riêng biệt để phát triển nó theo hướng tích cực thì sẽ gặt hái được những điều tốt đẹp. Ngược lại, mỗi người cùng cần hiểu rõ mặt hạn chế để thay đổi. Bất kì người nào cũng đều có những cái riêng tốt đẹp. Hãy tự tin và hạnh phúc về điều đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button