Truyện Manhua là gì?

Bạn có thích đọc truyện tranh online không? Có phân biệt được các thể loại truyện tranh và điểm khác biệt về nội dung của các thể loại truyện với nhau. Hãy cùng thư viện hỏi đáp tìm hiểu truyện manhua là gì? Những đặc điểm chính và danh sách top truyện manhua hay nhất trong bài viết này nha.

Truyện Manhua là gì?

Manhua là thể loại truyện tranh của Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông. Manhua được cho là bắt đầu vào đầu thế kỷ 20 với sự ra đời của quy trình in thạch bản. Truyện Manhua có nhiều thể loại và nội dung phong phú, được độc giả trên thế giới đón nhận và luôn xuất hiện trong danh sách những bộ truyện hay nhất.

Manhua có nội dung chủ yếu dựa vào các tiểu thuyết lịch sử, nhân vật lịch sử có thật hay các bộ tiểu thuyết kiếm hiệp quen thuộc. Hoặc được vẽ dựa theo các thể loại truyện viễn tưởng, xuyên không, truyện huyền huyễn.

Truyện Manhua có những đặc điểm chính gì?

Khác với các thể loại truyện manhwa có nội dung giải trí hoặc truyện manga có cốt truyện và nội dung logic. Truyện Manhua có một vài đặc điểm chính gồm:

 • Truyện manhua thường có cốt truyện là lịch sử Trung Quốc cổ đại như các truyện Tam Quốc Chí, Hoàng Phi Hồng, người trong giang hồ…
 • Dựa theo các bộ tiểu thuyết hiện đại được viết bằng Tiếng Trung như truyện đấu la đại lục, tuyệt thế võ thần…
 • Thường truyện manhua là truyện màu, nét vẽ các nhân vật tương đối giống nhau, không chân thực như truyện manhwa.
 • Nhân vật chính thường có tài năng, võ công vượt trội so với các nhân vật khác, nên có sự chênh lệch và bất hợp lý.
 • Truyện thường có tiết tấu bình thường, ít tính hài hước, châm biếm.

Top truyện tranh manhua hay nhất mọi thời đại

Có quá nhiều bộ truyện tranh manhua với đa dạng thể loại vì vậy mà người đọc khó lựa chọn bộ truyện mà mình thích. Vì vậy, danh sách truyện được thư viện hỏi đáp liệt kê trong danh sách này có thể là gợi ý giúp các bạn.

Top truyện tranh kiếm hiệp manhua hay nhất

Nhắc đến truyện tranh Trung Quốc thì không thể không nói về truyện kiếm hiệp, 5 bộ truyện này bạn nên thử đọc 1 lần trong đời.

 1. Truyện Phong Vân: Đây là bộ truyện kiếm hiệp được nhiều độc giả manhua đọc nhất. Nội dung truyện nói về 2 nhân vật chính Nhiếp Phong – Bộ Kinh Vân với những cuộc chiến một mất, một còn với các thế lực hùng mạnh.
 2. Truyện Song hùng kỳ hiệp: Nội dung truyện nói về cuộc chiến giữa chính đạo và tà phái, giữa các thiện và cái ác. Kết cục ai là người chiến thắng….
 3. Truyện tứ đại danh bổ: Dựa theo bộ tiểu thuyết cùng tên của Ôn Thụy An, nội dung truyện nói về quá trình phá án của 4 thành viên danh bổ gồm Vô Tình, Lãnh Huyết, Truy Mệnh và Thiết Thủ.
 4. Truyện Võ Thần: Nội dung truyện là cuộc chiến giữa các bộ tộc võ thần, là cuộc chiến sinh mệnh, một mất một còn.
 5. Đại đường song long truyện:Truyện nói về 2 nhân vật chính là Khấu Trọng và Từ Tử Lăng đã vô tình học được bí kíp võ công thượng thừa “Trường Sinh Quyết”. Sau đó họ bị cuốn vào cuộc chiến quyền lực trên giang hồ.

Top truyện tranh manhua nổi tiếng nhất hiện nay

Đây là danh sách các bộ truyện manhua hot nhất thời điểm hiện tại gồm:

 1. Thần Võ Thiên Tôn: Nhân vật chính trong truyện là Tiêu Thần được trọng sinh và sở hữu nhiều khả năng bá đạo, với những cố gắng của mình Tiêu Thần có đạt được mục đích của mình không…
 2. Truyện Đấu la đại lục: Thuộc thể loại truyện Huyền Huyễn, sức mạnh và chiêu thức vượt qua khả năng mà con người có thể làm được. Nhưng truyện có nội dung chặt chẽ, logic và đang là truyện có số lượng người đọc nhiều nhất hiện nay.
 3. Truyện Tinh Võ Thần Quyết: Một trong những truyện manhua đang gây bão hiện nay, nội dung hấp dẫn, cuốn hút, hình ảnh đẹp, dễ thương…
 4. Truyện Tối Cường Phản Sáo Lộ Hệ Thống: Thể loại truyện viễn tưởng, xuyên không và nhân vật chính được một hệ thống bá đạo giúp đỡ và tăng cấp võ công như điên và bá đạo. Tuy nhiên con đường để trở thành kẻ mạnh phải vượt qua nhiều chông gai và thử thách.
 5. Truyện Trên Người Ta Có Một Con Rồng: Thuộc thể loại xuyên không từ cổ đại đến tương lai. Nhiều tình tiết dỡ khóc, dỡ cười mà nhân vật chính phải đối mặt…

Kết luận: Đây là câu trả lời cho câu hỏi truyện manhua là gì? Kèm theo đó là top truyện manhua hay nhất hiện nay.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *