Văn mẫu lớp 6

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn kể về kết thúc đó

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn kể về kết thúc đó (5 mẫu)

Với 5 bài văn Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn kể về kết thúc đó sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Bạn đang xem bài: Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn kể về kết thúc đó

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn kể về kết thúc đó

Đề bài: Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) kể về kết thúc đó

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn kể về kết thúc đó – mẫu 1

Sau khi bị rơi xuống biển, người anh trôi dạt vào bờ. Tỉnh lại được người dân cứu giúp và đưa trở về nhà trong tình trạng thê thảm. Từ đó, người anh hiểu ra hậu quả do thói tham lam gây nên và sống tử tế, nhân hậu hơn. Chứng kiến người anh đã thức tỉnh, người em trai hết lòng giúp đỡ anh vực dậy, cùng nhau chia ruộng đất, lao động cần mẫn, chăm chỉ và yêu thương nhau hơn xưa. Thấm thoát cả hai anh em cùng trở nên khá giả. Họ đã bàn với nhau để dành một phần riêng thóc gạo giúp đỡ những người nghèo khổ. Tiếng lành đồn xa, ai ai cũng yêu quý hai anh em nhà ấy.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn kể về kết thúc đó (5 mẫu)

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn kể về kết thúc đó – mẫu 2

Khi bị chim thần hất văng xuống biển, người anh uống cơ man là nước biển khiến anh bị sặc nước. Rồi anh cứ chìm dần, chìm dần xuống nước. Lúc đó, một ý nghĩ vụt đến, anh mới biết : ở đời mà chỉ có tham lam, ích kỉ thì chỉ có mang vạ vào thân mình mà thôi. Hai hàng nước mắt anh rưng rưng, bỗng chợt lại nhớ đến thằng em trai của mình. Anh ăn năn hối hận vì đã đối xử không tốt với em trai mình, rồi sau đó, anh cứ chìm xuống từ từ mà chết.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn kể về kết thúc đó – mẫu 3

Sau khi bị rơi xuống biển, người anh bị sóng đánh trôi dạt vào một hòn đảo hoang. Nơi đây không có một bóng người sinh sống. Người anh phải ăn trái cây rừng, uống nước suối để tiếp tục sống. Sau nhiều ngày, anh ta cảm thấy vô cùng hối hận vì hành động của mình. Tưởng như sắp hết hy vọng, thì một ngày nọ có chiếc thuyền đi ngang qua. Anh ta tìm cách báo hiệu cho người trong thuyền biết. Người anh được đưa về đất liền, gặp lại vợ và em trai liền cảm thấy vô cùng sung sướng. Những ngày tháng sau đó, người anh chăm chỉ làm ăn, sống hạnh phúc bên gia đình.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn kể về kết thúc đó – mẫu 4

Khi đến hòn đảo, người anh cố nhặt vàng và kim cương cho thật đầy tay nải. Trên đường về, vì quá nặng lại gặp gió lớn, chim đâm bổ xuống biển. Sau khi bị rơi xuống biển, người anh trôi dạt vào bờ, được một người đánh cá cứu. Anh ta nhận ra sai lầm của bản thân, trở về nhà khuyên vợ tu chí làm ăn. Khi biết được anh mình thay đổi, người em ra sức giúp đỡ anh. Hai anh em ngày càng hòa thuận, yêu thương nhau hơn.

Tưởng tượng ra một kết thúc khác cho chuyện Cây khế. Viết đoạn văn kể về kết thúc đó – mẫu 5

Một hôm người anh nghe mọi người trong vùng bàn tán xôn xao về sự giàu có bất ngờ của người em. Sau khi nghe ngóng được toàn bộ câu chuyện, như một giấc mơ, người anh vội vàngđề nghị người em đổi cả gia tài của mình để lấy cây khế. Người anh làm đúng như người em đã làm, chăm sóc cây khế đến ngày hái quả. Hôm ấy, chim Thần đến ăn khế, người anh ngồi dưới gốc cây giả vờ than khóc. Quả nhiên con chim bảo người anh hãy mang túi ba gang để đựng vàng. Vợ chồng người anh bàn cãi nhau nên mang loại túi gì, sợ nhiều túi thì chim không ưng. Do đó, vợ chồng người anh đã may túi 12 gang. Đến đảo, hắn thấy vàng bày la liệt, hắn tha hồ hốt đầy túi và nhét thêm vào người. Trên đường về giữa biển,chim mỏi cánh bảo người anh bỏ bớt. Hắn tiếcquá không bỏ được, chim không thể gượng nổi chao nghiêng cánh. Thế là người anh cùng túi vàng rơi xuống biển và không còn biết gì nữa cả.Tỉnh lại người anh thấy mình nằm trên một hòn đảo. Có lẽ hắn đã bị sóng đánh dạt vào bờ. Trải qua sự việc này, người anh thấy mình thật dại dột đã để lòng tham làm mờ lí trí, hắn đã rút ra được bài học đích đáng cho mình. Từ đó, hắn phải sống cô đơn, lẻ loi trên hoang đảo đến suốt đời.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button