Văn mẫu lớp 8

Viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểm

Viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểm

Viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểm

Đề bài: Đội mũ bảo hiểm là hành động vô cùng cần thiết khi tham gia giao thông nhưng nhiều người còn chưa ý thức đúng vấn đề này. Hãy viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểm.

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểm

Viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểm – mẫu 1

Mũ bảo hiểm là đồ dùng để bảo vệ bộ não khi tham gia giao thông. Nó gồm kính chắn gió ở đằng trước, bên ngoài là nhựa tổng hợp và bên trong là đệm lót nhằm giảm lực tác động lên đầu. Hãy tưởng tượng: đầu ta là một quả trứng gà, nếu thả rơi từ độ cao nửa mét thì chắc chắn sẽ vỡ. Nhưng đặt quả trứng đó vào ruột quả bóng tennít rồi thả thì không vỡ, chỉ bị nứt nhẹ. Từ đó ta thấy: khi bị tai nạn mà không có mũ bảo hiểm thì đầu ta sẽ chịu một lực va đập lớn, tỉ lệ tử vong lên tới chín mươi phần trăm. Nhưng nếu có mũ bảo hiểm thì ta sẽ hạn chế tối đa khả năng tử vong và làm giảm một nửa tỉ lệ chấn thương sọ não. Như vậy, việc đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy là hoàn toàn đúng đắn và cần thiết.

Viết đoạn văn giải thích tác dụng của mũ bảo hiểm – mẫu 2

Đội mũ bảo hiểm là hành động vô cùng cần thiết khi tham gia giao thông nhưng nhiều người còn chưa ý thức đúng vấn đề này, có lẽ bởi họ chưa thực sự hiểu tác dụng của mũ bảo hiểm đối với con người to lớn như thế nào. Mũ bảo hiểm là một loại mũ đặc thù được sản xuất để người sử dụng có thể dùng mỗi khi di chuyển trên các phương tiện hai bánh: xe máy, xe đạp điện. Mũ bảo hiểm thường được thiết kế với một lớp đệm lót dày ôm lấy đầu, bên ngoài là nhựa cứng chắc, có kính chắn gió trong suốt đằng trước. Không phải ngẫu nhiên những chiếc mũ bảo hiểm ra đời, việc sử dụng mũ bảo hiểm trước hết sẽ làm cản gió, mưa tạt vào mặt, như vậy, tầm nhìn và khả năng xử lí tình huống khi tham gia giao thông sẽ chính xác hơn. Khi tai nạn giao thông xảy ra, nếu không có mũ bảo hiểm, khả năng con người bị trấn thương nặng phần đầu, cằm là rất cao do va đập, nhưng nếu như có mũ bảo hiểm, phần đầu sẽ được bảo vệ bởi một lớp nhựa tổng hợp và lớp đệm lót dày, do đó lực va chạm vào phần đầu sẽ bị giảm đi rất nhiều. Trong bài báo đăng tải trên VnExpress ngày 12/8/2018, tác giả đã ghi nhận sự việc người phụ nữ tên Zhu tại Chiết Giang đi xe máy bị ngã khỏi xe và bị xe bồn chở bê tông chèn vào đầu, nhưng nhờ có mũ bảo hiểm, chị chỉ bị tổn thương nhẹ. Như vậy, mũ bảo hiểm đã cứu mạng người. Mũ bảo hiểm có tác dụng to lớn trong việc bảo đảm an toàn sức khỏe, bởi vậy, mỗi người cần có ý thức đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 8

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button