Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật (2 mẫu) Với 2 bài văn Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Đề bài: Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật – Mẫu 1

Động vật và con người có một mối liên kết chặt chẽ với nhau, bởi vì động vật có vai trò rất lớn đối vs cuộc sống của chúng ta. Trong lao động sản xuất, con trâu, con bò gắn bó với con người nhất, chúng giúp người nông dân cày xới, chuyên chở, làm cho vụ mùa tốt tươi. Nếu con trâu là biểu tượng của đồng quê bình dị, trù phú, thì con chó lại là biểu tượng của tinh thần trung thành và lòng dũng cảm trong văn hóa người Việt ta. ,chó sống gần gũi với con người hơn cả loài trâu, chúng lại là loài tinh khôn, nhanh nhẹn nên rất được con người yêu mến. Người Việt ta còn nuôi các giống gà trong vườn để làm thực phẩm, tuy loài gà không tinh khôn nhưng là loài hiền lành, thân thiện, luôn được con người yêu mến. Các loài chim cũng được thuần hóa và nuôi trong nhà để làm đẹp không gian… Chúng ta nuôi một số loài trong nhà để làm thú cưng, nuôi một số khác để lấy thịt, sữa… nhưng cũng có nhiều loài đã bị con người đưa đến bờ tuyệt chủng và giờ lại chúng ta đang cố gắng cứu chúng. Con người ngày càng trở nên vô cảm và tàn nhẫn với các loài vật, họ nuôi loài vật vì mục đích kinh tế chứ không phải bằng tình yêu thương đối với chúng,bởi thế, họ sẵn sàng hành hạ hoặc hủy diệt sự sống của chúng khi không cần chúng nữa,đó là một thực trạng đáng buồn của xã hội ngày nay.Con vật nuôi cũng như con người, chúng rất cần được chăm sóc, yêu thương và bảo vệ. Dù cuộc sống có phát triển, không gian trở nên chật hẹp nhưng khi đã nuôi chúng, con người cần phải dành cho chúng một tình cảm tốt đẹp, cần phải biết yêu thương và dành cho chúng sự chăm sóc cần thiết.Hãy xây dựng một tình cảm tốt đẹp đối với động vật nuôi. Phải yêu thương chúng như yêu thương cuộc sống của chúng ta, chỉ khi biết yêu thương loài vật nuôi, con người mới biết yêu thương lẫn nhau.Con người không thể tồn tại mà không có các loài vật, vì vậy hãy yêu thương các loài vật nuôi và ra sức bảo vệ chúng,đừng để đến một ngày nào đó, ta chỉ còn mường tượng chúng qua hình ảnh trong sự hối tiếc muộn màng.

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật (2 mẫu)
Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật

Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật – Mẫu 2

Đối với nhiều gia đình, những động vật nuôi là một thành viên có ý nghĩa quan trọng về mặt tinh thần. Những chú chó, chú mèo, chim cảnh, cá cảnh được nuôi được những thành viên khác yêu thương và coi như một thành viên thực sự trong gia đình mình. Tình thương yêu dành cho những động vật nuôi trong gia đình là tình yêu thương cao đẹp. Nhờ có tình yêu thương những động vật nuôi đó, đối với cả những động vật nuôi bị bỏ rơi và những động vật có chủ nhân thì chúng sẽ được sống trong tình yêu thương thực sự. Tình yêu thương động vật nuôi là nền tảng của giáo dục tình yêu thương, lòng nhân ái của con trẻ. Tình yêu thương đó sẽ đem đến cho chúng ta nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống, hạnh phúc và bình an hơn nhiều. Bên cạnh những người yêu thương động vật thì cũng có những người ngược lại như vậy. Tóm lại, tình yêu thương dành cho những động vật nuôi trong gia đình là tình cảm cao đẹp và tốt đẹp bên trong mỗi con người.

Kết luận: 

Như vậy CMM đã tổng hợp Viết đoạn văn nêu suy nghĩ của em về yêu thương động vật hay nhất. Trong thư viện còn rất nhiều bài văn tham khảo hay, đặc sắc ở nhiều đề tài khác nhau có thể giúp các em hoàn thiện tốt bộ môn Ngữ văn trong quá trình học tập. Cảm ơn quý thầy cô và các em học sinh đã theo dõi !

Trích nguồn: Cmm.Edu.Vn
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button