Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Hang Én

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Hang Én (3 mẫu)

Với 3 bài văn Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Hang Én sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Hang Én

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Hang Én – mẫu 1

Hành trình khám pháhang Én là một hành trình đầy thú vị. Hành trình ấy khởi đầu từ con dốc Ba Giàn nhiều gập ghềnh và sơ khai tới thung lũng Rào Thương được bao quanh bởi con suối như xứ sở thần tiên. Bên tronghang Én là một cái tổ khổng lồ với đầy đủ nước, không khí, ánh sáng. Không gian ở đây được tác giả so sánh với thời nguyên thủy khi mọi thứ chưa bị can thiệp bởi bàn tay của con người. Hàng vạn chú chim én cư ngụ và sống cuộc sống an toàn, thân thiện và tạo nên vẻ đẹp thú vị cho cảnh quan. Và con người đã cảm thấy vui vẻ, trân trọng và biết ơn thiên nhiên khi trải qua một đêm trong Hang Én nhiều điều kì thú.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Hang Én (3 mẫu)

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Hang Én – mẫu 2

Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn nghèo. Bắt đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Muốn vào hang, phải lội qua sống, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Vào trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người. Bên cạnh đó là hàng trăm dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ,… Cuộc sống của những du khách khi đến hang hòa mình với thiên nhiên một cách hồn nhiên, vô tư.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Hang Én – mẫu 3

Hang Énlà một bài kí kể lại cuộc hành trình khám phá hangÉn của nhân vật tôi. Tác phẩm đã cung cấp cho người đọc những thông tin từ khung cảnh, thảm thực vật,… vừa hùng vĩ, vừa mơ mộng của địa điểm này. Người đọc nhận biết được vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên trong vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vẻ đẹp đó khiến con người vừa ngỡ ngàng vừa thán phục, nó đánh thức bản tính tự nhiên, khát vọng hòa đồng với tự nhiên của con người.

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *