Biểu mẫu

Viết đoạn văn về lòng yêu nước của nhân dân ta 5-7 câu

Từ xưa đến nay, lòng yêu nước luôn là truyền thống và là niềm tự hào của dân tộc Việt Nam. Nhân dân ta với lòng yêu nước sâu sắc đã đánh thắng nhiều thế lực ngoại bang và giành thắng lợi để bảo vệ độc lập, tự do của Tổ quốc. Trong bài viết này, Thuvienhoidap xin chia sẻ đến bạn đọc những bài văn mẫu giúp bồi đắp lòng yêu nước cho các thế hệ qua bài văn ngắn nói về truyền thống yêu nước của nhân dân ta, viết đoạn văn về lòng yêu nước 5-7 câu hay và sâu sắc của nhân dân ta. hệ thống trẻ.

Viết đoạn văn về lòng yêu nước
Viết đoạn văn về lòng yêu nước

Dàn ý viết đoạn văn về lòng yêu nước 5-7 câu hay nhất

Dưới đây là Dàn ý viết đoạn văn về lòng yêu nước 5-7 câu hay nhất chi tiết giúp các bạn làm bài tốt hơn !

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về lòng yêu nước của nhân dân ta 5-7 câu

Viết đoạn văn 5-7 câu về lòng yêu nước
Viết đoạn văn 5-7 câu về lòng yêu nước

A. Mở bài

  • Dẫn dắt và nêu vấn đề về lòng yêu nước

B. Thân bài

  • Giải thích về lòng yêu nước
  • Biểu hiện của lòng yêu nước, trong văn chương cũng như trong đời sống thực tế
  • Tại sao mỗi người lại cần có lòng yêu nước
  • Mỗi người sẽ thể hiện tình yêu nước của mình như thế nào?
  • Lòng yêu nước cần thể hiện đúng nơi đúng lúc như thế nào và hậu quả khi không biết cách thể hiện lòng yêu nước của bản thân mình
  • Liên hệ bản thân

C. Kết bài

  • Khép lại vấn đề, và mở rộng

Sơ đồ tư duy đoạn văn về lòng yêu nước

Sau đây là sơ đồ tư duy viết đoạn văn 5-7 câu về lòng yêu nước của nhân dân ta dễ nhớ nhất, mời các bạn cùng tham khảo !

Viết đoạn văn 5-7 dòng về lòng yêu nước
Viết đoạn văn 5-7 dòng về lòng yêu nước

Tổng hợp một số đoạn văn mẫu về lòng yêu nước

Dưới đây là tổng hợp một số viết một đoạn văn ngắn về lòng yêu nước mẫu của học sinh giỏi qua các kỳ thi !

Viết đoạn văn 5-7 câu về tình yêu quê hương
Viết đoạn văn 5-7 câu về tình yêu quê hương

Viết đoạn văn 5-7 câu về lòng yêu nước

Lòng yêu nước nồng nàn! Đó cũng là truyền thống quý báu từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Lòng yêu nước được thể hiện sâu sắc, đặc biệt trong cuộc kháng chiến chống ngoại xâm có bề dày lịch sử. Họ là những anh hùng tiêu biểu đã chỉ huy những trận đánh góp phần làm nên trang sử vẻ vang của đất nước. Thậm chí ngày nay, người ta còn gọi người ta bằng những danh từ chung, như cụ già tóc trắng, con cháu, Việt kiều, đồng bào vùng tạm chiếm, bộ đội tiền tuyến, nam nữ công nhân, nông dân. Mẹ của những người, những người phụ nữ, những người lính … Không còn ai nhớ tên, tuổi tác, nhưng họ là những con người thầm lặng, không quản vất vả, hy sinh, đóng góp, mồ hôi nước mắt trong suốt cuộc đời chiến đấu. Lòng yêu nước nồng nàn để giữ nước vẹn toàn. Truyền thống yêu nước nồng nàn ấy đã được lưu truyền và lưu truyền từ xưa đến nay, từ tổ tiên đến hậu thế. Lòng yêu nước ấy như bảo vật quốc gia, nhưng không vì thế mà chúng tôi giữ bí mật.

Viết đoạn văn 5-7 câu về lòng yêu nước của nhân dân ta

Yêu nước là một trong những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Lòng yêu nước là tấm lòng yêu nước, gắn bó sâu nặng, là trách nhiệm thiêng liêng bảo vệ và xây dựng đất nước của nhân dân nước đó. Đối với người Việt Nam, lòng yêu nước được mọi người coi trọng vì truyền thống yêu thương, nhân ái, đoàn kết, biết ơn. Lòng yêu nước của nhân dân Việt Nam được thể hiện rõ qua tấm gương của vô số anh hùng, chiến sĩ và cả những người nông dân anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Không chỉ vậy, lòng yêu nước của chúng ta còn thể hiện ở việc chúng ta nỗ lực cống hiến tri thức, tiền của để xây dựng và phát triển đất nước ngày càng giàu đẹp. Ý nghĩa của lòng yêu nước đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ chủ nghĩa xã hội là điều mà dân tộc ta đã đạt được từ trước đến nay qua chiến thắng vẻ vang trước các thế lực ngoại bang, thành tựu giáo dục khoa học công nghệ … Tuy nhiên, một số đối tượng vẫn tuyên truyền phản động, ích kỷ, vô trách nhiệm. , và thậm chí là tuyên truyền phản động Như vậy cho thấy, không phải ai cũng nhận ra giá trị của nhà nước và lòng yêu nước. , châm ngòi cho các cuộc biểu tình nhằm lật đổ chế độ xã hội chủ nghĩa và Đảng cộng sản Việt Nam. Trước những hành vi đó, chúng ta phải mạnh dạn có biện pháp ngăn chặn, giải quyết kịp thời để không ảnh hưởng đến sự phát triển của đất nước.

Viết đoạn văn về lòng yêu nước của nhân dân ta
Viết đoạn văn về lòng yêu nước của nhân dân ta

Viết đoạn văn 5-7 câu về lòng yêu nước lớp 7

“Nhân dân của chúng tôi có một trái tim yêu nước mạnh mẽ.” Đó là điều mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định một cách tự hào khi nói về lòng yêu nước của dân tộc Việt Nam. Yêu nước được hiểu là tình người, sự gắn bó sâu nặng, là trách nhiệm thiêng liêng bảo vệ và xây dựng tổ quốc. Hơn hết, quê hương của cha mẹ tôi như quê hương chung của mọi người dân quê hương Lắc Hồng. Chính vì vậy lòng yêu nước hiện hữu ngay trong mọi người Việt Nam, chúng ta thể hiện lòng tự hào, tự tôn dân tộc, lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ cha anh đi trước đã có công dựng nước anh dũng. . Và bảo vệ đất nước. Việc thể hiện lòng yêu nước là một hành động cụ thể đã được lịch sử chứng minh. Những trang sử vàng của nước ta đã ghi lại biết bao anh hùng, chiến sĩ và cả những người nông dân anh dũng hy sinh vì Tổ quốc. Dũng cảm trước họng súng kẻ thù, Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, … và hàng nghìn người dân Việt Nam, hình ảnh Võ Thị Sáu đã khiến thế giới khâm phục về lòng yêu nước, sự dũng cảm, dũng cảm. “Gang như thép”. Có thể thấy, lòng yêu nước là một trong những nguyên nhân chính làm nên thành công của đất nước ta trong cả hai cuộc kháng chiến và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Thế hệ trẻ phải không ngừng học tập, phấn đấu theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tiếp tục giữ gìn và phát huy truyền thống yêu nước của đất nước. Ngoài ra, cần ngăn chặn triệt để các hoạt động tuyên truyền, biểu tình phản động làm ảnh hưởng đến an ninh trật tự quốc gia.

Đoạn văn tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Nếu nhìn vào những nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam, không thể không kể đến lòng yêu nước nồng nàn. Yêu nước không phải là một khái niệm trừu tượng xa vời. Đó là tình cảm giản dị, gần gũi nhưng vô cùng thiêng liêng bắt nguồn từ sự trân trọng, quan tâm đến những thứ xung quanh mình, những người mình yêu thương, gắn bó. Những biểu hiện của lòng yêu nước vẫn còn trong nghi lễ và hành động thường ngày của mỗi chúng ta. Trong chiến tranh, các cuộc nổi dậy nổ ra với những thanh niên sẵn sàng hy sinh mạng sống của mình nếu họ nhập ngũ. Trong thời bình, mọi người hãy thể hiện lòng yêu nước bằng cách siêng năng trau dồi kiến ​​thức, chăm chỉ học tập, rèn luyện đạo đức với mong muốn bản thân, gia đình và nhân dân có cuộc sống tốt đẹp hơn. Có như vậy, lòng yêu nước mới được truyền từ đời này sang đời khác và trở thành nguồn sức mạnh quý giá, là sợi dây gắn kết trái tim của người dân Lắc Hồng, tạo điều kiện để chúng ta làm nên những việc làm lớn lao. “Lừng lẫy năm châu chấn động địa cầu”. Tạo dựng niềm tin cho thế hệ mai sau chính là lòng yêu nước của thế hệ đàn anh. Dù thế hệ trẻ có xây dựng sự nghiệp ở đâu trên thế giới rộng lớn hơn thì người Việt Nam chúng ta vẫn luôn có một lòng yêu nước nồng nàn, một niềm nhớ, sự trân trọng và khát vọng làm được điều gì đó. Vì mảnh đất Việt Nam hình chữ S thân yêu.

Viết đoạn văn 5 đến 7 câu về lòng yêu nước
Viết đoạn văn 5 đến 7 câu về lòng yêu nước

Viết đoạn văn về tinh thần yêu nước của nhân dân ta

Trạng thái được kết tinh và thể hiện trong mỗi người. Dân tộc phải có tinh thần cống hiến hy sinh và tinh thần trách nhiệm vì sự trường tồn của đất nước. Như Nguyễn Khoa Điềm đã viết “Đất nước ta rộng lớn” là một bài thơ bình dị nói về tình yêu quê hương đất nước của mỗi người. Đất nước là nơi chúng ta sinh ra, lớn lên, được cắp sách đến trường, yêu thương và trở thành con người. Như vậy, tình yêu Tổ quốc là tình cảm muôn thuở của mỗi chúng ta. Tôi vẫn nhớ câu nói nổi tiếng của cố Tổng thống Mỹ. “Đừng hỏi đất nước của bạn đã làm được gì cho bạn, hãy hỏi bạn đã làm được gì cho đất nước của bạn”. Đó là câu hỏi dành cho tất cả chúng ta. Dân tộc-tộc người là thiêng liêng, là sự hòa hợp giữa nhiều tế bào sống. Như vậy, sự tồn tại của một cá nhân chỉ có ý nghĩa khi hòa nhập vào một cộng đồng. Chỉ có như vậy bạn mới thành công trong sự nghiệp. Hơn nữa, chúng ta phải phê phán những người có lối sống ích kỷ, tự cho mình là trung tâm. Yêu nước là một tình cảm cao quý, thiêng liêng và mỗi chúng ta phải ý thức được tình cảm cao cả đó để được sống làm người.

Đoạn văn lòng yêu nước nâng cao

Nhà thơ Nguyễn Khoa Điềm viết:

Ôi trời ơi

Tổ quốc là máu và xương của tôi

Cần biết gắn bó và chia sẻ

Bạn cần biết cách vẽ hình dạng của một quốc gia.

làm cho một đất nước vĩnh cửu

Khi bạn cần lòng yêu nước và trách nhiệm. Yêu nước là một trong những truyền thống đáng trân trọng của dân tộc Việt Nam. Yêu nước luôn gắn liền với trách nhiệm, yêu nước đối với đất nước và nghĩa vụ của mình, yêu nước là hành động vì đất nước. Biểu hiện của lòng yêu nước trong thời chiến là độc lập tự do của Tổ quốc, lòng dũng cảm hy sinh vì lãnh thổ. Trong thời đại đang sống trong hòa bình và thịnh vượng hiện nay, chúng ta càng có lòng yêu nước và trách nhiệm lớn lao là tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng đất nước phồn vinh, sánh vai cùng bạn bè năm châu. . . Để khơi dậy tinh thần trách nhiệm đối với quê hương đất nước, người ta phải học tập, rèn luyện thật tốt, cống hiến trí tuệ và sức lực, sống lành mạnh, sẵn sàng lên đường khi Tổ quốc cần. Yêu nước và trách nhiệm luôn cần thiết, không phải tức thời mà phải có trách nhiệm bảo vệ truyền thống yêu nước, kế thừa văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Video viết đoạn văn về lòng yêu nước 5-7 câu  • #Viết #đoạn #văn #câu #về #lòng #yêu #nước #của #nhân #dân

Đánh Giá Viết đoạn văn về lòng yêu nước của nhân dân ta 5-7 câu

10

100

Bài viết Viết đoạn văn về lòng yêu nước của nhân dân ta 5-7 câu rất hay và đầy đủ !

User Rating: Be the first one !

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Biểu mẫu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button