Văn mẫu lớp 6

Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể

Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể (5 mẫu)

Với 5 bài văn Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Bạn đang xem bài: Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể

Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể.

Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể – mẫu 1

Người dũng sĩ mà em được biết qua ti vi, báo đài là anh Nguyễn Ngọc Manh, làm nghề lái xe tải chở hàng. “Dũng sĩ”’ Nguyễn Ngọc Mạnh đã dũng cảm đỡ bé 3 tuổi bị rơi từ tầng 12 chung cư xuống. Anh Mạnh nói rằng dù mọi người có gọi anh là “dũng sĩ” hay đưa anh lên làm “người hùng” thì anh vẫn là một người bình thường, phải làm công việc bình thường mà thôi.Hành động đẹp ấy của anh khiến nhiều người xúc động và làm ấm lòng rất nhiều người. Bởi qua hành động của những con người như vậy trong đời thường sẽ giúp chúng ta hoàn toàn tin rằng lòng tốt, tình người luôn hiện hữu và sẽ tiếp tục được lan tỏa trong xã hội làm cho chúng ta thêm tin, thêm yêu cuộc sống tươi đẹp này.

Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể (5 mẫu)

Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể – mẫu 2

Nguyễn Ngọc Mạnh là người dũng sĩ trong đời thực để lại ấn tượng sâu đậm trong em. Anh chỉ là một người bình thường như bao chúng ta chứ không có phép thuật phi thường nào cả. Vậy mà khi chứng kiến hình ảnh em bé đang lơ lửng trên ban công, anh đã không ngại hiểm nguy, không kịp suy nghĩ mà lao lên nơi nhà xe bằng mái tôn bất chấp nguy hiểm. Trong phút giây nghìn cân treo sợi tóc, tinh thần, lòng trắc ẩn đã đánh thức bản năng anh hùng trong một con người bình thường. Và chính anh đã cứu sống em bé, cứu sống niềm tin trong tất cả chúng ta và giúp mọi người hiểu hơn về anh hùng đời thường.

Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể – mẫu 3

Vị dũng sĩ mà em rất ngưỡng mộ đó chính là Thánh Gióng – một nhân vật có trong truyền thuyết “Thánh Gióng”. Chàng được sinh ra từ một bà mẹ nông dân nghèo, lớn lên nhờ sự góp sức của nhân dân. Lên ba tuổi vẫn chưa biết nói biết cười, nhưng tiếng nói đầu tiên cất lên bày tỏ mong muốn đi đánh giặc. Rồi từ một cậu bé ba tuổi bỗng vươn vai trở thành tráng sĩ có ngoại hình, sức mạnh phi thường. Thánh Gióng đã giúp nhân dân đánh bại giặc Ân xâm lược. Hình ảnh Thánh Gióng chính là biểu tượng cho sức mạnh của dân tộc Việt Nam, cũng là ước mơ về một người anh hùng cứu nước của nhân dân ta.

Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể – mẫu 4

Vị dũng sĩ ngoài đời mà em muốn kể chính là anh Nguyễn Ngọc Mạnh. Những ngày vừa qua, trên báo có nhắc đến rất nhiều về anh Mạnh – người đã cứu một bé gái thoát chết trong gang tấc. Ngay khi nhìn thấy bé gái rơi xuống từ tầng 12, anh đã không do dự mà chạy đến đỡ cô bé. Đó không chỉ là hành động của lòng dũng cảm, mà còn thể hiện tấm lòng biết yêu thương. Hành động đẹp của anh đã truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Như vậy, chúng ta có thể thấy “dũng sĩ” trong cuộc sống có thể là những con người rất đỗi bình thường.

Viết đoạn văn về một dũng sĩ mà em gặp ngoài đời hoặc biết qua sách báo, truyện kể – mẫu 5

Vị dũng sĩ mà em muốn nhắc đến chính là người bạn cùng lớp – Nguyễn Tuấn Anh. Đó là một người bạn rất hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Cậu đã được chúng em đặt cho biệt danh là “dũng sĩ tí hon”. Lý do của biệt danh đó xuất phát từ câu chuyện xảy ra vào chủ nhật tuần trước. Trên đường đi học về, chúng em tình cờ nhìn thấy một bạn nhỏ bị ba anh học sinh cấp hai bắt nạt. Cả nhóm dù cảm thấy rất bất bình nhưng không ai dám ra ngăn vì họ trông rất cao to, hung dữ. Khi cả nhóm còn đang bàn tán xem nên làm gì, thì Tuấn Anh đã bước đến. Cậu đã yêu cầu các anh học sinh dừng lại hành động của mình. Nhưng các anh ấy đã cười, rồi chửi mắng Tuấn Anh là thật to gan và định ra tay đánh cậu. Nhưng Tuấn Anh đã hạ gục họ chỉ bằng vài động tác võ rất mạnh mẽ. Cuối cùng, cả ba anh đó đã phải xin lỗi, trả lại món đồ cho bạn nhỏ. Sau đó, chúng em chạy đến dành cho người bạn của mình những lời ca ngợi. Biệt danh “dũng sĩ tí hon” bắt đầu từ đó. Nhưng dù vậy, điều khiến em cảm thấy ngưỡng mộ chính là tấm lòng dũng cảm của cậu.

Trích nguồn: Cao đẳng Tài nguyên và Môi trường miền Trung
Danh mục: Văn mẫu lớp 6

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button