Văn mẫu lớp 6

Viết đoạn văn với nhan đề Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm

Viết đoạn văn với nhan đề Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm (4 mẫu)

Với 4 bài văn Viết đoạn văn với nhan đề Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm sẽ giúp học sinh biết cách triển khai ý từ đó biết cách viết bài tập làm văn lớp 6.

Viết đoạn văn với nhan đề Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm

Đề bài: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) với nhan đề: Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm

Viết đoạn văn với nhan đề Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm – mẫu 1

Thân gửi nhà văn An-đéc-xen. Đã hơn một thế kỉ trôi qua kể từ ngày ông viết truyện ngắn “Cô bé bán diêm”, nhưng người đọc trên khắp hành tinh này, nhất là những bạn nhỏ vẫn luôn nghe văng vẳng đâu đây lời nguyện cầu tội nghiệp của cô bé. Ước mơ của cô bé trong câu chuyện là được sống mãi bên bà trong tình yêu thương, muốn thoát khỏi cảnh đói rét, đau khổ. Thực tế, cô bé đã chết rét, chết đói trong đêm giao thừa giữa khu phố với những ngôi nhà ngập tràn ánh sáng. Nhưng dưới ngòi bút yêu thương, chứa chan sự đồng cảm của ông, người đọc vẫn cảm giác rằng cô bé tội nghiệp ấy không chết. Em đang đi vào một thế giới khác, hạnh phúc và yêu thương hơn.

Viết đoạn văn với nhan đề Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm (4 mẫu)

Viết đoạn văn với nhan đề Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm – mẫu 2

Gửi tác giả An-đéc-xen, cháu là một độc giả trung thành của ông. Cháu đã đọc được khá nhiều các tác phẩm của ông. Nhưng có lẽ, Cô bé bán diêm là truyện mà cháu cảm thấy yêu thích nhất. Với tác phẩm này, nhà văn đã khiến cho mỗi độc giả khi đọc đều cảm thấy xót xa, đồng cảm với số phận bất hạnh của cô bé bán diêm. Không chỉ vậy, cháu còn cảm thấy căm ghét một xã hội vô cảm, những con người thờ ơ đã gián tiếp gây ra cái chết của cô bé. Kết thúc của truyện đã để lại ấn tượng mạnh mẽ. Hình ảnh cô bé bán diêm khi chết nhưng không hề đem đến cảm giác sợ hãi. Mà ngược lại giúp người đọc có thêm niềm tin về hạnh phúc của cô bé ở một thế giới khác cùng với người bà nhân hậu của mình. Cảm ơn tác giả đã đóng góp một tác phẩm hay vào nền văn học thế giới.

Viết đoạn văn với nhan đề Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm – mẫu 3

Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm, nhà văn An-đéc-xen. Dù nhiều năm đã trôi qua kể từ khi ông viết tác phẩm này, nhưng những giá trị của Cô bé bán diêm vẫn còn cho đến tận ngày hôm nay. Khi đọc truyện, mỗi người đều cảm thấy vô cùng xót xa trước hoàn cảnh bất hạnh của cô bé bán diêm. Nhưng dưới ngòi bút ngập tràn yêu thương, chứa chan sự đồng cảm, ở đoạn kết truyện, người đọc đã cảm nhận được rằng cô bé bán diêm không chết, mà em thật sự đã gặp lại bà và đi đến thế giới của hạnh phúc. Tác phẩm của ông quả thật đã đem đến những giá trị nhân văn thật sâu sắc. Bởi vậy, cháu tin rằng tác phẩm của ông sẽ còn sống mãi với thời gian, năm tháng.

Viết đoạn văn với nhan đề Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm – mẫu 4

Gửi tác giả truyện Cô bé bán diêm, nhà văn An-đéc-xen. Cháu đã đọc khá nhiều tác phẩm của ông. Và “Cô bé bán diêm” chính là tác phẩm mà cháu yêu thích nhất. Đây quả là một câu chuyện cảm động với tính nhân văn sâu sắc. Cháu chắc chắn không thể quên được hình ảnh cô bé trong truyện. Trong đêm giao thừa rét mướt, một cô bé đầu trần, chân đi đất, bụng đói nhưng phải đi bán diêm. Nhưng không một ai đi qua chú ý đến sự tồn tại của cô bé hay động lòng thương mua giúp cô một hộp diêm. Để rồi cô bé bán diêm đã chết rét trong đêm giao thừa lạnh giá. Chắc hẳn với câu chuyện này, nhà văn đã muốn tố thái độ và sự thờ ơ, vô cảm của con người trong xã hội đó. Nhưng với cháu, hình ảnh cô bé chết nhưng vẫn mỉm cười – nụ cười khi được đoàn tụ với bà mới là ấn tượng nhất. Có thể khẳng định rằng, truyện “Cô bé bán diêm” quả là một tác phẩm hấp dẫn, nhân văn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button